รีวิวจากน้องพิทยุตม์ เรียนปริญญาโทที่ Oregon State University

แนะนำตัวหน่อยค่ะ

สวัสดีครับ ชื่อพิทยุตม์ อาทิตย์เที่ยง เรียนอยู่ Oregon state University จบ Bachelor degree of Communication Arts from Assumption University, major Advertising

ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ

เมือง Oregon เป็นเมืองที่ค่อนข้างสงบผู้คนเป็นกันเองมากๆ น่าอยู่สุดๆ และคนไทยน้อยแต่ก็พอมีบ้าง สำหรับคนที่อยากมาเรียนแล้วไม่ได้พูดภาษาไทยเลย ที่นี้อาจจะตอบโจทย์

ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ

สำหรับที่นี้ยังไม่เจออุปสรรค์อะไรนะครับ ในส่วนนี้ new student ของที่นี้จะได้เรียน Skill of living in U.S.ทำให้ปรับตัวง่ายขึ้น อาหารรสชาติดี แต่จะมีนิดหน่อย คือต้องฉีดวัคซีน 2 เข็ม เจ็บมากครับ ฉีดมา 2 อาทิตย์ยังไม่หายปวด

ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า

พี่ๆ ที่นี้ เป็นกันเองสุดๆ คอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ยังไม่เริ่ม จนถึงมาเรียนแล้วก็ยังให้คำปรึกษาตลอด คอยช่วยทุกอย่างที่ช่วยได้

ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ

ลองตัดสินใจดีดี ครับ อิงจาก เพื่อนชาวอิหร่าน เขาบอกว่าที่นี้เหมาะกับการอยู่ 1ปีขึ้นไป หรือ ระยะยาว ถ้าคิดจะอยู่ระยะสั้น ที่นี้อาจจจะไม่ตอบโจทย์ แต่ถ้าตัดสินใจดีแล้ว ว่าจะมาที่นี้จริงๆ ก็โอเคเลยครับทุกอย่างดีหมด คนไทยที่นี้ก็พอมีบ้างครับ มีอะไรเขาก็คอยช่วยเหลือตลอดครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 Line ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Oregon state University  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Oregon state University  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย Oregon state University  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
แชร์บทความให้เพื่อนอ่าน :