skip to Main Content

Boston, Massachusetts >>

หากพูดถึงเมืองที่น่าเรียนที่สุดในอเมริกา เชื่อว่าเมือง Boston ต้องติดหนึ่งในรายชื่อนั้นอย่างแน่นอน  ด้วยจำนวนสถาบันการศึกษาจำนวนมากถึง 80 แห่งและบรรยากาศเมืองที่เอื้อต่อการศึกษา ทำให้เมือง Boston เป็นเมืองที่มีนักเรียนจากทั้งอเมริกาและต่างชาติไปเรียนเป็นจำนวนมาก

วันนี้พี่ๆ Education For Life ได้รวบรวมข้อมูลเหตุผลว่าทำไมเมืองนี้ถึงได้ชื่อว่าเป็น เมืองแห่งการศึกษา เมืองนี้มีดีอย่างไร ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับน้องๆที่กำลังมองหาที่เรียนในอเมริกาค่ะ
Boston ตั้งอยู่ในรัฐ Massachusetts อยู่ทางตอนตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา เป็นรัฐที่มีสภาพอากาศครบทั้ง 4 ฤดูเช่นเดียวกับเมืองฝั่งเหนืออื่นๆของประเทศ เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานเพราะเป็นเมืองแห่งการเริ่มต้นอเมริกายุคใหม่
ทำไม Boston ขึ้นชื่อให้เป็น “เมืองแห่งการศึกษาของสหรัฐอเมริกา”
Boston มีนักเรียนกว่า 250,000 คนในตัวเมือง Boston และเขต Cambridge คนในเมืองส่วนใหญ่ก็คือนักเรียน นักศึกษา หรือไม่ก็อาจารย์ นักวิชาการหรือบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาทั้งสิ้น เรามาดูเหตุผลต่อไปนี้กันค่ะ ว่าทำไม Boston จึงเป็นเมืองแห่งการศึกษา

 • การเรียนในเมือง Boston นักเรียนจะได้รับความปลอดภัยสูงสุดเพราะมีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก
 • Boston เป็นเมืองที่อยู่ใกล้เมืองใหญ่ๆอื่นๆ เช่น New York City, Vermont, Maine, New Hampshire, Connecticut
 • ภายในเมือง Boston มีทางเท้าที่สะอาดและปลอดภัยแก่การเดินและวิ่งเพื่อออกกำลังกาย
 • รัฐ Massachusetts เป็นรัฐที่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลมากที่สุดในประเทศ
 • เป็นหนึ่งในรัฐที่มีการกีฬาดีเด่น เพราะทุกคนรักในการเชียร์กีฬาอย่างมาก
 • รัฐ Massachusetts มีหมอและนักวิจัยที่มีความสามารถจำนวนมาก ตัวอย่างจากการที่ เด็กทารกคนแรกที่ติดเชื้อ HIV ได้รับการรักษา ณ เมือง Boston นี่เอง
 • Harvard University มหาวิทยาลัยแห่งแรกของสหรัฐอเมริกาก่อตั้งขึ้นในเมือง Boston
 • สวนสาธารณะแห่งแรกของสหรัฐอเมริกาก็ก่อตั้งขึ้นที่นี้เช่นกัน
 • การปั่นจักรยานเป็นเทรนสำหรับชาว Boston มากเพราะทุกคนรักสุขภาพ อีกทั้งยังถูกอีกด้วย
 • ผู้คนใน Boston อัธยาศัยดี
 • การขนส่งภายในเมืองสะดวกและถูกมาก ทำให้สามารถเดินทางภายในเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
 • การขนส่ง มีรถไฟใต้ดินที่เชื่อมการเดินทางภายในเมืองให้สะดวกมากขึ้น และค่าโดยสารไม่แพง นักเรียนไม่จำเป็นต้องมีรถ ซึ่งต่างจากหลายเมืองในอเมริกาที่การเดินทางไม่สะดวกทำให้จำเป็นต้องมีรถ
 • มีกิจกรรมให้ทำใน Boston อีกมากที่รอน้องๆอยู่
มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงใน Boston

นอกจากจะมีสิ่งแวดล้อมรอบเมืองที่เอื้อแก่การเรียนแล้ว เมือง Boston ยังมีสถาบันศึกษาจำนวนมากเพื่อรองรับนักเรียนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งมหาวิทยาลัยเหล่านี้ มีการรับนักเรียนที่ต่างกัน มีระดับการจัดอันดับที่หลากหลาย รายชื่อด้านล่างคือมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีขนาดใหญ่รองรับนักศึกษาจำนวนมาก ได้รับการจัดอันดับในระดับต้นๆทั้งสิ้น ได้แก่

Harvard University >>
ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1636 เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของสหรัฐอเมริกา เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นเลิศในด้านการสอน การเรียน การทำวิจัยและพัฒนาให้บุคลากรและบัณฑิตที่มีคุณภาพระดับสากลโลก เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Boston และ Cambridge ในแต่ละปีมีนักเรียนสมัครเรียนกว่า 20,000 คน ปัจจุบันมียอดศิษย์ทั้งสิ้น 360,000 คนทั่วโลก
ประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกาถึง 8 คนที่จบจาก Harvard University แต่ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคงเป็น ประธานาธิบดี  Theodore Roosevelt, John Fitzgerald Kennedy, George W. Bush และประธานาธิบดีคนปัจจุบัน Barack Obama
คนดังอื่นๆ เช่น Bill Gates มหาเศรษฐีที่รวยเป็นอันดันหนึ่งของโลกและ Mark Zuckerberg เจ้าของ Facebook
MIT (Massachusetts Institute of Technology) >>
มหาวิทยาลัยเอกชนในเขต Cambridge ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1861 เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้าน วิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ปัจจุบันมีโรงเรียนทั้งสิ้น 5 แห่งและ 1 วิทยาลัย ครอบคลุมหลักสูตรทั้งสิ้นกว่า 34 หลักสูตร ซึ่งแต่ละสาขาได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับโลกทั้งสิ้น MIT ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก 4 ปีซ้อน 2013- 2016 โดย QS World University Rankings ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่ได้รับรางวัล Nobel Prize ทั้งสิ้น 76 คน และหนึ่งในสามของนักบินอวกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นศิษย์เก่าจาก MIT
อีกทั้งยังมีคนดัง และนักประดิษฐ์อื่นๆเช่น Kofi Annan เลขาธิการสหประชาชาติ ผู้ซึ่งได้รางวัล Nobel Prize สาขาสันติภาพ, Edwin Land ผู้คิดค้นกล้องโพลาลอยด์ ,Buzz Aldrin ชายคนที่ 2 ที่ไปเยือนดวงจันทร์,  Katherine MCCormick ผู้ซึ่งคิดค้นยาคุมกำเนิดครั้งแรกของโลก
Boston University >>
เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ตั้งอยู่ใน Boston มีบุคลากรทางการศึกษากว่า 3,800 คนและนักเรียน  33,000 คน จัดเป็นสถาบันการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดด้วยจำนวนบุคลากรในเมือง Boston มี 2 แคมปัส
ใกล้ Charles River และฝั่ง South End เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีศิษย์ที่มีความรู้และชื่อเสียง ทั้งในด้าน Medicine, Law, Communication, Engineering, Business
Northeastern University >>

เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งในปี ค.ศ.1898 เป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยเป็นหลัก ทางมหาวิทยาลัยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้ปัญหาระดับโลกเกี่ยวกับสุขภาพ ความปลอดภัยและพลังงานยั่งยืน ปัจจุบันมีผลงานวิจัยในระดับปริญญาโท ที่มุ่งเน้นในสาขาที่โดดเด่นทางด้าน Biotechnology, Nanotechnology, Subsurface Sensing and Imaging, Urban Public Policy มีหลักสูตรการฝึกงาน (Co-Op Program) อันเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี ค.ศ. 1909
ถือเป็นหลักสูตรก่อตั้งขึ้นเป็นแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาปัจจุบันนักศึกษาสามารถฝึกงานในบริษัทต่างๆกว่า 2,000 แห่งในประเทศ(33รัฐ) และในประเทศอื่นๆ (20กว่าประเทศ) ครอบคลุมสาขาต่างๆทางด้านธุรกิจ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ศิลปะ และบริการสาธารณะ ในบริษัท Fuji, Google, MTV โดยได้รับค่าตอบแทน

คณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้รับรางวัลในงานวิจัยในหลากหลายด้าน และมีสัดส่วนนักศึกษาต่างชาติที่หลากหลายจาก 120 ประเทศทั่วโลก
ส่วนบัณฑิตที่จบจากมหาวิทยาลัยสามารถเช้าทำงานกับบริษัทชั้นนำของประเทศได้จำนวนมาก อาทิ Dell, IBM, Microsoft, NASA, United Nations
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Bachelor’s degrees click!! 
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Master’s degrees click!! 
University of Massachusetts – Boston >>

ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1964 เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่มีหลายวิทยาเขต ตั้งอยู่ในเมือง ซึ่งเมือง Boston เป็นเมืองแห่งการศึกษา University of Massachusetts, Boston เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐแห่งเดียวในเมือง Boston และเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากว่า 150 ปี

โดยมหาวิทยาลัยมุ่งเน้นการทำวิจัย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีความสวยงามและตั้งอยู่ในตัวเมือง จึงสะดวกสบายในการเดินทาง และจัดเป็นมหาวิทยาลัยริมน้ำที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอเมริกา
มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ยอดเยี่ยม คณาจารย์แต่ละท่านมีชื่อเสียง มหาวิทยาลัยมีนักเรียนทั้งหมดราว 14,000 คน อัตราส่วนอาจารย์ต่อนักเรียน 1:14
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Master’s degrees click!!  
University of Massachusetts – Lowell >>

เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยในเครือ University of Massachusetts System ที่เปิดสอนมายาวนานกว่า 100 ปี มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตกว้างกว่า 125 เอเคอร์ติดกับแม่น้ำเมอร์รี่แม็ค ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีจากตัวเมือง Downtown Lowell การเดินทางไป Boston ทำได้ง่ายโดยนั่งรถไฟเพียง 30 นาที เปิดสอนกว่า 88 เมเจอร์ มหาวิทยาลัย
University of Massachusetts System เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้าน Science, Engineering and Technology และยังเป็นผู้นำด้าน Nanotechnology, Nano Manufacturing, Bio Manufacturing, Bioinformatics and Advanced Materials Research

อีกทั้ง ยังเปิดหลักสูตรเฉพาะที่ไม่มีที่ใดในโลกสอน เช่น Sound Recording Technology, Plastics Engineering And Meteorology และหลักสูตร In Forensics  and Entrepreneurship มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาทั้งสิ้น 12,000 คนโดยเปิดสอนมากกว่า 120 สาขา
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Master’s degrees click!! 
University of Massachusetts – Dartmouth >>

ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1895 เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยในเครือ University of Massachusetts System ที่มีหลายวิทยาเขต เมืองดาร์ทมัธ (Dartmouth) ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางตอนใต้ของรัฐ Massachusetts เดินทางเพียง 15-25 นาที
นักศึกษาจะได้รับบรรยากาศแบบรั้วมหาวิทยาลัยอเมริกันอย่างแท้จริง เนื่องจากเมือง Dartmouth เป็นเมืองมหาวิทยาลัย ที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติ เช่น Dartmouth Mall, Walmart, Best Buy และร้านอาหารอเมริกัน และนานาชาติ

นอกจากวิทยาเขตหลักแล้ว ปัจจุบันมีจำนวนนักศึกษากว่า 8,756 คน เปิดสอนระดับปริญญาตรี, ปริญญาโท, ปริญญาเอกและประกาศนียบัตร โดยมีวิทยาลัยต่างๆ ได้แก่ ศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์, ธุรกิจ, วิศวกรรม, การพยาบาล, ทัศนศิลป์และศิลปะการแสดง รวมถึงคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางทะเล
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Master’s degrees click!! 
University of New Hampshire >>

เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลของรัฐ New Hampshire ตั้งอยู่ในเมือง Durham ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1866 เป็นมหาวิทยาลัย Top 100 ของสหรัฐอเมริกา โดดเด่นในด้านวิศวกรรมศาสตร์และนิติศาสตร์ จากการจัดอันดับของ U.S. News & World Report 2015 และภาควิชาบริหารธุรกิจที่ติดอันดับต้นๆจากการจัดอันดับของวารสาร Princeton Review 2010

นอกจากนั้นแล้ว ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็น “Coolest School” ลำดับที่ 6 จากการจัดอันดับของ Sierra magazine
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม    University of New Hampshire คลิ๊ก!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Master’s degrees click!! 
5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปในเมือง Boston
เมือง Boston ไม่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องการศึกษาเพียงเท่านั้น หากแต่ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อเมริกาที่มีเรื่องราวในอดีตเกิดขึ้นที่นี้มากมาย ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว Boston ยังทำให้ผู้คนหลงใหลเพราะมีแหล่งท่องเที่ยวและบรรยากาศของเมืองที่อบอุ่นนั้นเอง
Freedom Trail
เป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ของเมือง มีประวัติยาวนานกว่า 250 ปี ด้วยระยะทาง 2.5 ไมล์ ตลอดเส้นทางจะมีจุดสำคัญตลอดเส้นทางที่แสดงถึงประวัติศาสตร์ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองของอเมริกาที่มีการปฏิวัติ  ซึ่งจัดได้ว่าเป็นไฮท์ไลท์ของการเที่ยวในเมือง Boston สำหรับการเดินชมเส้นทางแห่งประวัติศาตร์นี้ควรใช้เวลาประมาณ 1-3 ชั่วโมงเพื่อเก็บประสบการณ์ครั้งนี้ได้อย่างเต็มที่
Boston Public Garden
ตั้นอยู่ ณ ถนน Charles เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกา ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Boston เป็นแหล่งรวมอากาศบริสุทธิ์ของเมืองที่สามารถใช้เป็นจุดพักผ่อนได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่อยู่ในเส้นทาง Freedom Trail เปรียบความสำคัญได้เป็นสวนสาธารณะแห่งประวัติศาสตร์
Boston Harbor
เป็นท่าเทียบเรือเก่าแก่ที่สำคัญของ Boston ที่ซึ่งขนส่งสินค้าไปทั่วตะวันออก ในบริเวณท่าเทียบเรือก็ยังมีทางเท้ายาวที่ให้เดินชื่นชมบรรยากาศที่สวยงามของ Massachusetts Bay อีกทั้งยังมีร้านอาหารทะเลที่อร่อยขึ้นชื่อหลายแห่ง สามารถเดินทางไปเพื่อพักผ่อนและทานของอร่อยได้อย่างสบายใจ
Fenway Park
เป็นสนามเบสบอลหลักของเมือง ซึ่ง Boston มีทีมเบสบอลคือ Red Sox ก่อตั้งขึ้นในปี 1912 เนื่องจากชาวอเมริกันให้ความสำคัญกับการเชียร์กีฬาอย่างมาก ทำให้สนามกีฬาต่างๆ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองไปโดยปริยาย หากช่วงที่มีการจัดแข่งขัน สามารถเข้าชมได้เพื่อสัมผัสบรรยากาศอันน่าประทับใจของสายเลือดอเมริกา
Quincy Market
เป็นตลาดเก่าแก่ประจำเมือง Boston มีร้านขายของ ร้านอาหารมากมาย อีกทั้งยังมีงานฝีมือท้องถิ่นที่นำมาขาย อีกทั้งยังมีการแสดงเปิดหมวกอีกด้วย จัดได้ว่าเป็นศูนย์รวมอาหาร และจุดท่องเที่ยวที่นัดพบกลางเมืองที่มีกิจกรรมมากมาย ให้ทำเป็นแหล่ง Shopping ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

“ทั้งนี้หากนักเรียนสนใจ ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยใน BOSTON ควรหาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนการตัดสินใจ

นอกจากนั้นสามารถติดต่อตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยที่ท่านต้องการศึกษาต่อในประเทศอเมริกา”

#cr:google
ข้อมูลเพิ่มเติม  เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม  เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!
เราเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยใน The United States of America (USA) ประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02 129 3214, 02 129 3215 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูตอเมริกา ให้ฟรี

error: Content is protected !!
Back To Top