รีวิวจากน้องสาริน เรียนที่ California Lutheran University

แนะนำตัวหน่อยค่ะ

ชื่อ สาริน วทนะอัคร ชื่อเล่น โบ๊ท อายุ 24 ปี ปัจจุบันเรียน MBA สาขา Human Capital Management อยู่ครับ ปริญญาตรี จบจาก มหาวิทยาลัยรังสิต คณะ บริหารธุรกิจ สาขา การจัดการ เกรดเฉลี่ย 3.67/4  ครับ

ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ

ตั้งแต่มาเรียนที่นี่ ผมรู้สึกประทับใจที่ อาจารย์ส่วนใหญ่จะเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความคิดเห็น การเรียนการสอนของอาจารย์จะมีการยกตัวอย่าง Case Study ให้นักเรียนฟัง ซึ่งทำให้ผมเห็นภาพและเข้าใจง่ายขึ้นครับ (งานแอบเยอะ) อีกสิ่งที่ผมประทับใจคือสภาพอากาศในเมือง Thousand Oaks ที่ไม่หนาวและไม่ร้อนเกินไป

ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ

ตั้งแต่มาเรียนที่นี้ วิชาแรกที่เจอจะเป็น  Information Technology Management ซึ่ง อาจารย์จะให้ทำรายงาน 2 ชิ้น หน่ะครับ 10 และ 12 หน้า ซึ่งส่วนตัวไม่เคยมีประสบการณ์การทำรายงานมาก่อน ซึ่งก็ต้องศึกษาด้วยตนเอง และมีClass Foundation ของมหาวิทยาลัย (สำหรับ International student) ซึ่งจะสอน การทำงานเป็นกลุ่ม การเขียนรายงาน การหาข้อมูล ส่วนการปรับตัวของผมคือ เข้าห้องสมุดทุกวันครับ… อ่านหนังสือ หาข้อมูลวิจัย อ้างอิง

โดยรวมแล้ว แค่คำว่า “อดทน ขยัน” และเข้าใจว่า อยู่ในช่วงปรับตัว ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีครับ 🙂

ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า

พี่ๆที่ Education for Life บริการดีๆมากครับ ตั้งแต่ ต้นจนจบเลย มีการสอนว่าเมื่อเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว จะต้องทำอย่างไร ซึ่งก็เป็นไปตามนั้นจริงๆครับ ไว้ใจได้เลย !! 100%

ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ

หากพี่ๆน้องๆที่สนใจมาศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย California Lutheran University (CLU) ผมอยากจะแนะนำก่อนเลยนะครับว่า ต้อง ขยัน อดทน (เพราะรายงานเยอะมากๆ) เข้าเรียนครบ จบแน่ ครับ :)) ส่วนสังคมที่นี่ปลอดภัย และสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 Line ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท California Lutheran University Click!!

EFL ตัวแทนของ California Lutheran University  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
แชร์บทความให้เพื่อนอ่าน :