skip to Main Content

สัมมนาเรียนต่อมัธยมที่ประเทศแคนาดา

ตอบทุกข้อสงสัยขั้นตอนการสมัครเรียน ควรเริ่มเรียนเกรดไหน แนะนำการเลือกโรงเรียนในแต่ละเขตการศึกษา

พร้อมเจาะลึกระบบการศึกษาของประเทศแคนาดาเพื่อความสำเร็จในการเรียน  

ภายในงานพบกับเจ้าหน้าที่โรงเรียนคุณ Richard Payne จากเขตการศึกษา Burnaby School District

เดินทางมาให้คำแนะนำแก่ผู้ปกครองและนักเรียนที่สนใจด้วยตัวเอง

วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562

เวลา 14.00 น. 

สถานที่ ออฟฟิศ Education for Life ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 31 (BTS พญาไท ทางออกที่ 1 )

เอกสารที่ควรเตรียมมาในงาน

  1. ผลการเรียน (Transcript ย้อนหลัง 3 ปี)
  2. สำเนาหน้าพาสปอร์ต

สำรองที่นั่ง โทร 091-742-5900

Education For Life เป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน
สอบถามข้อมูลทุนและการสมัครเพิ่มเติม Tel. 091-742-5900, 02-129-3214

Line ID @EFLNA / EFLNA


เรียนต่อ High school Canada

เรียนต่อ High School Canada ระดับมัธยมมาตรฐานการศึกษาที่เป็นอันดับ 1 ของโลก ความปลอดภัยที่มากกว่า และสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรเหมาะกับการศึกษาของเด็กโดยแท้จริง ประเทศแคนาดาได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีมาตรฐานการศึกษาระดับมัธยม High School สูงที่สุดในโลกอันดับ 3 รองจาก ประเทศเกาหลีใต้ และประเทศ ฟินแลนด์ และสูงกว่าประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักทั้งหมด เช่น New Zealand, Australia, UK และ USA
ตารางเปรียบเทียบการ เรียนต่อ High School Canada ใน 5 ประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก

หัวข้อเปรียบเทียบ Canada USA UK Australia New Zealand
มาตรฐานการศึกษาโดยการจัดอันดับของ PISA* อันดับ 3 อันดับ 14 อันดับ 20 อันดับ 6 อันดับ 4
ค่าใช้จ่ายต่อปี
ตัวเลขนี้รวมทั้งค่าเรียนและค่ากินอยู่ต่อปี
500,000 -700,000 บาทต่อปี 700,000 -2,000,000
บาทต่อปี
1,200,000-2,000,000
บาทต่อปี
1,200,000-1,500,000
บาทต่อปี
1,000,000-1,500,000
บาทต่อปี
ความปลอดภัยของประเทศ** อันดับที่ 9 อันดับที่ 33 อันดับที่ 23 อันดับที่ 15 อันดับที่ 11
หลักสูตรระดับมัธยมและการปรับตัวแรกเข้าของนักเรียนไทย หลักสูตรอนุญาตให้นักเรียนไทยเรียนร่วมกับนักเรียนแคนาดาตั้งแต่วันแรกโดยมีวิชาภาษาอังกฤษเสริมให้ แล้วแต่โรงเรียน โดยทั่วไปมีข้อสอบวัดผลภาษาอังกฤษ หากภาษายังอ่อน อาจต้องเรียนเสริมในช่วงปีแรก นักเรียนต้องผ่านเกณฑ์ภาษาที่ตั้งไว้ หากไม่ผ่านต้องเรียนภาษาและสอบให้ผ่านก่อนการเข้าเรียน ส่วนใหญ่นักเรียนต้องผ่านเกณฑ์ภาษาที่ตั้งไว้ หากไม่ผ่านต้องเรียนภาษาและสอบให้ผ่านก่อนการเข้าเรียน มีบางรัฐเช่น Tasmania อนุญาตให้นักเรียนต่างชาติเรียนรวมร่วมกับนักเรียนออสเตรเลียตั้งแต่วันแรกโดยมีวิชาภาษาอังกฤษเสริมให้ ส่วนใหญ่นักเรียนต้องผ่านเกณฑ์ภาษาที่ตั้งไว้ หากไม่ผ่านต้องเรียนภาษาและสอบให้ผ่านก่อนการเข้าเรียน
ระยะเวลาดำเนินวีซ่า 3 เดือน 2 สัปดาห์ในการนัด ได้วีซ่า 3 วันหลังสัมภาษณ์ 3 สัปดาห์ มีบริการทำวีซ่าด่วนโดยคิดค่าบริการด่วนเพิ่ม 2 สัปดาห์ 2 สัปดาห์
ระยะเวลาวีซ่าที่จะได้รับ ตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป 5 ปี ตามระยะเวลาเรียนจริง ตามระยะเวลาเรียนจริง ตามระยะเวลาเรียนจริง
การเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย เมื่อจบGrade 12 ได้รับ High School Diploma ของรัฐที่โรงเรียนตั้งอยู่ คะแนนรวมจาก 100 เพื่อสมัครเข้ามหาวิทยาลัย เมื่อจบ Grade 12 ได้ GPA สูงสุด 4.00 ต้องสอบ SAT หรือ ACT เพื่อใช้ในการยื่นใบสมัครเข้ามหาวิทยาลัย การเข้ามหาวิทยาลัยขึ้นอยู่กับผลการสอบ A-Level และต้องสมัคร UCAS เพื่อรอการตอบรับของมหาวิทยาลัย นักศึกษาต่างชาติสามารถสมัครตรงเข้ามหาวิทยาลัยได้เลยโดยดูผลการเรียน นักศึกษาออสเตรเลียต้องสอบข้อสอบแข่งขันของแต่ละรัฐ นักศึกษาต่างชาติสามารถสมัครตรงเข้ามหาวิทยาลัยได้เลยโดยดูผลการเรียน
National Certificates of Educational Achievement (NCEA)

*องค์กรวิจัยด้านมาตรฐานการศึกษาระดับมัธยม (High School) ที่เป็นที่ยอมรับที่สุดในโลก PISA (Programme for International Student Assessment), Organisation for Economic Co-operation and Development (OECD) จัดอันดับเปรียบเทียบมาตรฐานการศึกษาระดับมัธยม (High School) ของประเทศต่างๆจากทั่วโลก ทำโดยการซุ่มทดสอบความรู้นักเรียนในระดับมัธยมในวิชาพิ้นฐาน ได้แก่ วิชาการอ่าน วิชาคณิตศาสตร์ และ วิชาวิทยาศาสตร์ โดยประเทศแคนาดามีคะแนนนำประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักทั้งหมด ด้วยว่านักเรียนของประเทศแคนาดามีผลการเรียนดีเลิศติดอันดับ Top ในทั้ง 3 วิชา และหากจะเปรียบเทียบเฉพาะประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักทั้ง 5 ประเทศ ประเทศนิวซีแลนด์ตามมาเป็นอันดับที่ 2 จากนั้นเป็นประเทศออสเตรเลีย ประเทศอังกฤษ และประเทศสหรัฐอเมริกาตามลำดับ ท่านจึงมั่นใจได้ในมาตารฐานการศึกษาของประเทศแคนาดา ว่า “ไม่แพ้ที่ใดในโลก” เมื่อประกอบกับความมีมิตรไมตรีของผู้คน ค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าประเทศอื่นๆ ประเทศแคนาดาจึงจัดว่าเป็นประเทศที่เหมาะสมสำหรับการส่งลูกหลานของท่านไป เรียนต่อ High School Canada อย่างแท้จริง
** The 2015 Legatum Safety & Security Index cites mostly European countries among its list of the safest worldwide.
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิ๊ก

เรียนต่อ High School Canada
เรียนต่อ High School Canada กับ Burnaby School District, BC

ที่ตั้ง
โรงเรียนตั้งอยู่ห่างจาก Downtown Vancouver เพียง 30 นาที โดยใช้บริการ Skytrain ของเมือง Vancouver ประกอบไปด้วยโรงเรียน High School ในเขต Burnaby ทั้งหมด 8
ปีการศึกษาที่รับสมัคร
Year 7-12
งบประมาณต่อปี
รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ CAD 27,521 หรือ ฿632,983 (10 เดือน) (อ้างอิงจาก 23 baht=CAD$)

เรียนต่อ High School Canada กับ Coquitlam School District, BC

ที่ตั้ง
โรงเรียนตั้งอยู่ในเมืองโคควิทแลม (Coquitlam) ในรัฐบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) ซึ่งเป็นเมืองที่สวยงามน่าอยู่อาศัย และอยู่ไม่ไกลจากเมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) และอยู่ห่างจากสนามบินแวนคู 35 กิโลเมตร
ปีการศึกษาที่รับสมัคร
Year 7-12
งบประมาณต่อปี
รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ CAD 27,050 หรือ 622,150 บาท (10 เดือน) (อ้างอิงจาก 23 baht=CAD$)

เรียนต่อ High School Canada กับ Vernon School District, BC

ที่ตั้ง
โรงเรียนตั้งอยู่ที่เมือง Vernon, British Columbia Canada เป็นโรงเรียนประเภทรวมชาย หญิง
ปีการศึกษาที่รับสมัคร
Year 7-12
งบประมาณต่อปี
รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ CAD $23,000 หรือ 529,000 บาท (10 เดือน) (อ้างอิงจาก 23 baht=CAD$)

เรียนต่อ High School Canada กับ Golden Hills School Division, BC

ที่ตั้ง
โรงเรียนตั้งอยู่ที่เมือง Strathmore, Alberta, Canada เป็นโรงเรียนประเภทรวมชายหญิง
ปีการศึกษาที่รับสมัคร
Year 7-12
งบประมาณต่อปี
รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ CAD $24,750 หรือ 596,250 บาท (10 เดือน) (อ้างอิงจาก 23 baht=CAD$)


เรียนต่อ High School Canada กับ Delta School District, BC

ที่ตั้ง
โรงเรียนตั้งอยู่ในเมืองเดลต้า (Delta) ในรัฐบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยชาวแคนาดาผิวขาวที่มีความเฟรนลี่ และอยู่ไม่ไกลจากเมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) และอยู่ห่างจากสนามบินแวนคู 30 กิโลเมตร
ปีการศึกษาที่รับสมัคร
Year 8-12
งบประมาณต่อปี
รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ CAD 25,350 หรือ 583,050 บาท (10 เดือน) (อ้างอิงจาก 23 baht=CAD$)


index
เรียนต่อ High School Canada กับ Victoria School District, BC

ที่ตั้ง
โรงเรียนตั้งอยู่ในเมืองวิคตอเรียน (Victoria) ในรัฐบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “City of Gardens” อยู่ทางฝั่งตะวันตกของแคนาดา และทางตอนใต้ของ Vancouver Island และอยู่ไม่ไกลจากเมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) และอยู่ห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์ 104 กิโลเมตร
ปีการศึกษาที่รับสมัคร
Year 8-12
งบประมาณต่อปี
รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ CAD 26,975 หรือ 620,425 บาท (10 เดือน) (อ้างอิงจาก 23 baht=CAD$)

เรียนต่อ High School Canada กับ Vancouver School Board, BC

ที่ตั้ง
โรงเรียนตั้งอยู่ในเมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver ในรัฐบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) เป็นโรงเรียนในเมืองขนาดใหญ่ ที่มีนักเรียนมากถึง 55,000 คน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล (kindergarten) จนถึง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 (Grade 12) อีกทั้งยังมีนักเรียนมากกว่า 3,000 คนในระดับชั้นการศึกษาผู้ใหญ่ (Adult Education
ปีการศึกษาที่รับสมัคร
Year Kindergarten -12
งบประมาณต่อปี
รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ CAD 25,925 หรือ 596,275 บาท (10 เดือน) (อ้างอิงจาก 23 baht=CAD$)

เรียนต่อ High School Canada กับ Bodwell High School, BC

ที่ตั้ง
เป็นโรงเรียนประจำแบบเอกชนชายหญิงของประเทศแคนาดาที่ให้การศึกษาในระดับชั้น Grade 8-12 และหลักสูตรการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่มหาวิทยาลัย โรงเรียน Bodwell High School ก่อตั้งขึ้นในปี 1991 ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีทัศนียภาพสวยงามของเมือง Vancouver, British Columbia
ปีการศึกษาที่รับสมัคร
Grade 8-12
งบประมาณต่อปี
รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ CAD 50,050 หรือ 1,151,150 บาท (10 เดือน) (อ้างอิงจาก 23 baht=CAD$)

เรียนต่อ High School Canada กับ Sooke School District, Victoria, BC

ที่ตั้ง
ตั้งอยู่ห่างจาก Downtown Victoria เพียง 25 นาที สำหรับใน 25 ปีที่ผ่านนักเรียนต่างชาติจากทั่งทุกมุมโลกมาที่นี่และค้นพบว่า Sooke School District เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของพวกเขา อีกทั้งยังเป็นที่ในการพัฒนาทางด้านภาษา และเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศแคนาดา Sooke School District เป็นชุมชนเล็กที่พร้อมดูแลนักเรียนต่างชาติอย่างใกล้ชิด
ปีการศึกษาที่รับสมัคร
Grade 8-12
งบประมาณต่อปี
รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ CAD 23,550 หรือ 541,650 บาท (10 เดือน) (อ้างอิงจาก 23 baht=CAD$)

คำถามที่ผู้ปกครองส่วนมากมีก่อนการตัดสินใจให้ลูกไปเรียนต่อ High School Canada
รูปแบบการเรียนการสอน

  1. นักเรียนที่มาจากโรงเรียนหลักสูตรที่ใช้ภาษาไทย จำเป็นต้องสอบวัดระดับภาษา IELTS หรือ TOEFL ก่อนการเข้าเรียนต่อ High School Canadaหรือไม่?นักเรียนจากไทยไม่จำเป็นต้อง สอบวัดระดับ IELTS หรือ TOEFL เพราะ โรงเรียนในประเทศแคนาดา เปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติรวมถึงนักเรียนไทย ในระดับมัธยมศึกษา (อายุ 13 – 18 ปี) ให้เข้าศึกษาร่วมกับนักเรียนชาวแคนาดาในโรงเรียนมัธยมศึกษาได้เลย นักเรียนต่างชาติจะได้เรียนในหลักสูตรปกติร่วมกับนักเรียนชาวแคนาดา และจะได้รับการสนับสนุนด้านภาษาอังกฤษเพิ่มเติม (หลักสูตร ESL) นักเรียนไทยไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเรียนภาษาอังกฤษก่อน การเข้าเรียนในโรงเรียน
  2. เทอมการเรียนแบ่งเป็นกี่เทอมต่อปีการเรียนนั้นแบ่งเป็น 2 เทอมต่อปี เทอม 1 เริ่มต้นในเดือนกันยายนของทุกปี เทอม 2 เริ่มต้นเดือนมกราคมของปีถัดไป
  3. นักเรียนไทยที่เรียนจบปีการศึกษาของไทย เดือนมีนาคม จะไปเริ่มเรียนได้เร็วที่สุดเมื่อไหร่นักเรียนสามารถสมัครเพื่อเตรียมเข้าเรียนเทอม 1 ได้เลย นักเรียนที่ต้องการไปเตรียมตัวก่อนการเรียนจริง สามารถขอเรียนหลักสูตรระยะสั้นช่วง Summer หรือประมาณเดือนมิถุนายน – สิงหาคม ได้
  4. โรงเรียนในแต่ละเขตมีให้เลือกมากมาย จะทราบได้อย่างไรว่าที่ไหนเหมาะกับลูกของท่านที่สุดโรงเรียนรัฐบาลในประเทศแคนาดามีมาตรฐานสูง ในแต่ละเขตการศึกษาจะมีโรงเรียนให้เลือกมากมาย แต่ละโรงเรียนจะมีความโดดเด่นต่างกันออกไป เช่น บางโรงเรียนมีชื่อเสียงด้านวิชาการ บางโรงเรียนเด่นด้านการกีฬา เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์การกีฬาหลายประเภท รวมถึงมีทีมกีฬาที่แข็งแกร่ง บางโรงเรียนมีโรงละครที่ใหญ่และโดดเด่นเรื่อง Drama และการแสดงเป็นอย่างมาก เป็นต้น ผู้ปกครองและนักเรียนควรบอกข้อมูลเกี่ยวกับตัวเองให้มากที่สุดในใบสมัคร เช่น ชอบเรียนวิชาใด หรือ ชอบกีฬา หรือเล่นเครื่องดนตรีประเภทใด หากมีความสามารถพิเศษควรบอกให้โรงเรียนทราบ เพื่อทางเจ้าหน้าที่จะสามารถเลือกโรงเรียนที่เหมาะสมที่สุดให้ท่านได้
  5. จะเป็นไปได้ไหมหากต้องการเรียนแค่ 1 เทอมหรือระยะสั้น เช่น 4 หรือ 10 อาทิตย์ในช่วงปิดเทอมในโรงเรียนโรงเรียน ของประเทศแคนาดา บางโรงเรียน เช่น Golden Hills and Vernon สามารถเปิดรับนักเรียนต่างชาติได้เกือบตลอดทั้งปีและนักเรียนสามารถเรียนระยะสั้นได้ โดยต้องเรียนอย่างน้อย 1 เดือน

หากท่านสนใจ เรียนต่อ High School Canada หลักสูตรประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ท่านสามารถติดต่อเราได้ ที่ Education For Life (EFL) North America โทร 02 129 3214, 02 129 3215 หรือ 091 742 5900

error: Content is protected !!
Back To Top