รีวิวจากน้องกชวรรณ เรียนที่ University of South Florida

แนะนำตัวหน่อยค่ะ

ชื่อ กชวรรณ เอียงอิ่ม ชื่อเล่น มายด์ ศึกษาต่อสาขา วิทยาศาสตร์การออกกำลังกาย มหาลัย  University of South Florida เรียนจบจาก มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขต บางแสน คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา สาขา วิทยาศาสต์การออกกำลังกายและการกีฬา

ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ

ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเรียน ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ หรือพนักงานที่ทำงานที่ตึกทุกคุนยิ้มแย้มและพร้อมที่จะช่วยเหลือในทุกๆเรื่อง สามารถถามได้ และมีอาจารย์ที่ปรึกษา เช่น เรื่องเรียน เรื่องในมหาลัย ไปจนถึงเรื่องการอยู่หอพักทั้งหอในและหอนอก การเรียนสามารถถามและแสดงความคิดเห็นได้ตลอด เพิ่มความกล้าแสดงออกให้กับนักเรียน สิ่งที่ประทับใจที่สุดก็คือ มีศูนย์ติวให้สำหรับวิชาเรียนและสิ่งที่เราไม่เข้าใจแบบตัวต่อตัวสามารถจองคิวได้ทางเว็บไซต์ได้เลยโดยตรง

ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ

วันแรกหาคนมารับไม่เจอเพราะคุณลุงเขายืนแบบเงียบๆ ไม่พูดไม่จา และเรื่องหอพักที่จองไว้คุยแล้วไม่เคลีย เลยทำให้ต้องไปนอนโรงแรมก่อนที่่ใกล้มหาลัยที่สุด แต่คุณลุงคนมารับก็เป็นคนไปส่งและคุยให้ เช้าก็เรียกแท็กซี่มารับ แต่ทุกอย่างก็ผ่านมาได้ด้วยดีเพราะคนที่นี่เต็มใจบริการมากๆ

วันเปิดเรียน ที่ต้องนั่งรถบัสไปเองก็จะงงว่าเราต้องลงรถตรงไหน เดินไปทางไหน ห้องเรียนอะไรเพราะมันเป็นตัวย่อหมดเลย ก็เดินตามคนที่จำหน้าได้ไปก่อน แล้วถึงหน้าห้องมันจะมีเลขบอกก้ไม่ยากและ การสั่งอาหารทาน ต้องฟังดีๆ มีปัญหามากเพราะฟังไม่ทันแล้วคนต่อคิวเยอะกดดัน ก็เลยตอบๆ ไปก็จะได้ของที่จะทานมาไม่ค่อยเหมือนที่ใจคิดเท่าไรนักเพราะภาษาและการออกเสียงของเรา แต่ตอนนี้ก็เริ่มๆ ชินแล้ว

ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า

การติดต่อกลับมาและค้นหาสิ่งที่เราสนใจได้รวดเร็วมากหลังจากที่ตกลงเลือกที่เรียนเรียบร้อย การบริการมีความใส่ใจ สงสัยอะไรตอนไหนก็พร้อมตอบคำถามตลอด ใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่การจ่ายเงินไปจนถึงตอนเดินทาง และที่ประทับใจมากก็คือ พี่ช่วยแก้ปัญหาที่มีปัญหากับทางสายการบิน ก็เลยคิดว่าโชคดีแล้วเลือกไม่ผิดที่เลือกที่นี่ให้ส่งมาเรียน

ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ

ใครสนใจที่จะมาเรียนที่นี่ถ้าได้มาถึงแล้วก็จะไม่ผิดหวังว่าได้เลือกเรียนในมหาลัยที่มีครบทุกอย่างแห่งหนึ่ง ห้องเรียน คุณครู และเพื่อนๆ สภาพแวดล้อมดี มีบริการทุกอย่างให้กับนักเรียนฟรี รถรับส่ง สถานออกกำลังกาย ปริ้นเอกสาร คอมพิวเตอร์ ห้องเรียนส่วนตัว และอื่นๆอีกมากมาย มีความร่มรื่นสภาพอากาศค่อยข้างดีแต่อาจจะแปรปรวนบ้างนิดหน่อยค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 Line ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี University of South Florida  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท University of South Florida  Click!!

 

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of South Florida  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
แชร์บทความให้เพื่อนอ่าน :