รีวิวจากน้องพีค เรียนที่ Colorado State University

แนะนำตัวหน่อยค่ะ

สวัสดีครับ ผมชื่ออรันทิตย์ สุรีย์พันธ์ ชื่อเล่นชื่อพีค เรียนสาขา Pathway Engineering (1-Semester) ที่ Colorado State University Fort-Collins จบจาก Lindisfarne College, Hastings, New Zealand (High School) ครับ

ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ

มหาลัยสวยครับธรรมชาติสวยมากครับ ด้วยความที่ Colorado มันอยู่ในที่ราบสูงก็จะเห็นเขาจากที่ไกลๆ เพื่อนเยอะครับถ้าเราเปิดใจที่จะคุยกับเขา เขาก็จะคุยกับเรา (แต่ก็อย่าพยายามมากเกินไปเขาจะเกลียดเราแทนครับ 555) ผมเลยมีเพื่อนหลากประเทศมากมายครับ บรรยากาศในมหาลัย ก็ถ้ากลางวันดูอบอุ่นดีครับ เหมือนมาเดินแถวสวนลุม มีคนปั่นจักรยาน นอนอ่านหนังสือ ทำการบ้านข้างนอก กลางคืนก็ไม่ค่อยน่ากลัวมากครับ มีคนเดินค่อนข้างตลอด (ถ้าไม่นับช่วงหลังเที่ยงคืน) แต่ก็มีตำรวจคอยขับรถตรวจอยู่ตลอดเวลา อาหารก็หลากหลายดีครับ แต่ละโรงอาหารก็จะทำอาหารไม่เหมือนกัน อร่อยไม่เท่ากัน ต้องเดินดูรอบๆมหาลัยหาโรงอาหารที่อร่อยที่สุดครับ 5555

ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ

มาอยู่ที่นี่ถ้าเคยใช้ชีวืตแบบผมคือชอบเก็บตัวอยู่ในห้องไม่ออกไปไหนในห้องควรคิดใหม่ครับ เพราะถ้ามีโอกาสให้ทำอะไรควรทำครับ ผมมาได้แค่เดือนเดียวผมก็ได้เป็นหนึ่งใน Ambassador ให้กับทาง INTO Program ของมหาลัยแล้วครับเพราะมหาลัยมีตำแหน่งงานหลายอย่างน่าสนใจให้เลือกทำเยอะแยะครับและช่วยให้รู้จักคนอื่นๆอีกด้วย

ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า

พี่ๆที่ EFL คอยช่วยเหลือตลอดเลยครับ ทั้งการติดต่อ ทั้งการเคลียร์เอกสารสำคัญต่างๆ เป็นระบบเรียบร้อยดีมากครับ

ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ

อย่าลังเลครับ สำหรับผมมันคือที่ๆผมได้เปิดโอกาสรับรู้ประสบการณ์ใหม่ๆที่หาไม่ได้ในไทย มีเพื่อนต่างชาติที่คอยแชร์สิ่งใหม่ๆน่าสนใจให้เราได้รับฟังตลอด ไม่เหงาเลยแม้แต่นิดครับ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 LINE ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Colorado State University  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Colorado State University  Click!!
อ่าน Review Colorado State University – Part 1  Click!!
อ่าน Review Colorado State University – Part 2  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย Colorado State University อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
แชร์บทความให้เพื่อนอ่าน :