fbpx
skip to Main Content

การเรียนต่อต่างประเทศมักเป็นฝันของหลายๆคนเสมอ เพราะการได้มีโอกาสไปเรียนต่อ ไปใช้ชีวิตเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตของคนที่นั้น เป็นการได้ลิ้มรสอะไรใหม่ๆของชีวิต แต่อะไรหละที่บอกว่า คุณพร้อมแล้วที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศ ร่างกาย และหัวใจคุณส่งสัญญาณอะไรเพื่อบอกคุณหรือเปล่า

เพื่อช่วยคุณตัดสินใจ  Education for life ได้รวบรวม 10 สัญญาณสำคัญที่บ่งบอกว่าคุณต้องไปเรียนต่อต่างประเทศแล้ว หากร่างกายและหัวใจคุณส่งสัญญาณต่อไปนี้ รีบหยิบพาสปอร์ตแล้วเตรียมแพ็คกระเป๋าได้เลยค่ะ

  1.    คุณหมกหมุ่นกับทุกอย่างของประเทศนั้น ทั้งรายการทีวี เพลง ละคร ถ้ารู้สึกว่าการได้เสพสิ่งเหล่านี้มากกว่าแค่ได้ประโยชน์ในการเรียนภาษาจากมัน แสดงว่าคุณเหมาะแล้วที่จะไปใช้ชีวิตที่ประเทศนั้นจริงๆ
  2.    คุณอยากรู้ทุกอย่างของประเทศนั้นแบบไม่รู้จักพอ ทั้งวัฒนธรรมและภาษา คุณไม่เคยรู้สึกเหนื่อยหรือเบื่อหน่ายที่จะเรียนรู้เลย คุณกลับคิดว่ามันคือส่วนหนึ่งของชีวิตคุณไปแล้ว
  3.    คุณหมกมุ่นกับมันมาก แม้กระทั่งในความฝันของคุณ คุณฝันเป็นภาษาของประเทศนั้นไปแล้ว เลเวลระดับนี้เกิดขึ้นกับทุกคนที่ใช้ภาษาๆหนึ่งจนคล่องหรืออยู่ในสังคมที่มีสิ่งแวดล้อมที่ใช้แต่ภาษานี้
  4.    มีความรู้แค่ภาษาเดียวไม่เคยพอสำหรับคุณ คุณรู้สึกว่าการเรียนภาษาใหม่ก็เปรียบเสมือนการเปิดโลกใบใหม่ให้กับคุณเอง คุณเชื่อเสมอว่าแต่ละภาษาย่อมแตกต่างกัน และคุณก็ใฝ่ฝันที่จะรู้มากกว่าแค่ 1 ภาษา
  5.    นอกจากจะเรียนภาษาใหม่ของประเทศนั้นๆแล้ว อาหารก็เป็นอีกอย่างนึงที่คุณรู้สึกว่าต้องลองและลิ้มรสสัมผัสให้ได้ เพราะคุณเชื่อว่าการชิมอาหารของประเทศนั้นจะทำให้คุญเข้าถึงวัฒนธรรมของประเทศนั้นได้ดียิ่งขึ้นไปอีก
  6.    คุณเป็นคนอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับชีวิตของผู้คนรอบโลกมาก อยากรู้การเป็นอยู่ของพวกเขา อยากรู้วัฒนธรรมแปลกๆใหม่ๆ ที่คุณรู้สึกว่ามันทำให้คุณเปิดโลกกว้าง ยิ่งถ้าได้ไปในเมืองที่มีแต่คนแปลกหน้าแปลกภาษาแล้วละก็คุณจะมีความสุขอย่างยิ่ง สิ่งนี้เองก็ทำให้คุณมีนิสัยเปิดกว้างยอมรับสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ
  7.    คุณมีสถานที่ในฝันที่อยากไป กิจกรรมในฝันที่อยากทำ ไว้ในหัวหมดแล้วเพราะคุณใฝ่ฝันที่จะไปประเทศนั้นมาก ทำให้ในหัวคุณมีแพลนท่องเที่ยวไว้หมดแล้ว เหลือแค่แพ็คกระเป๋า ตีตั๋วไปเท่านั้น
  8.    Sharing is caring! นิสัยอย่างนึงของคุณคือการแบ่งปัน และบอกเล่า คุณมักจะเล่าแพลนในหัวของคุณหรือแม้กระทั่งความฝันของคุณให้คนสนิทและคนที่คุณรู้จักฟังเสมอ เพราะคุณรู้สึกว่าการบอกพวกเขานั้นไม่ได้ทำร้ายใคร กลับยิ่งทำให้คุณเปิดเผยสิ่งเหล่าแก่คนที่คุณรู้จักให้พวกเขาได้รู้ตัวตนที่แท้จริงของคุณจริงๆ
  9.    คุณมีไฟ และมี passion ที่จะเรียน และไปอยู่ประเทศนั้นเพียงอย่างเดียว อย่างอื่นในชีวิตไม่ค่อยสำคัญสำหรับคุณนัก
  10.    คุณไม่อยากอยู่ประเทศของตัวเองแล้ว คุณไม่ไหวกับผู้คนประเทศนี้ และทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่ คุณหาเหตุผลทุกอย่างเพื่อให้ไปประเทศในฝันของคุณได้ล้านแปด ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรคุณก็ต้องไปให้ได้

หากคุณเป็นคนที่มี 10 ข้อด้านบนอยู่ละก็ คุณเหมาะอย่างยิ่งแล้วที่จะไปต่างประเทศแล้ว เพราะร่างกายและหัวใจคุณเรียกร้องคุณมาก คุณคงไม่ทนทำงานหรืออยู่ที่นี่ต่อแน่ หากมีอะไรที่ทางเรา EFL ช่วยให้ความฝันของคุณเป็นจริงได้ พวกเรายินดีช่วยคุณเสมอค่ะเพราะพวกเราก็เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ไม่เคยละทิ้งความฝันเช่นกันค่ะ 


ข้อมูลเพิ่มเติม   เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม  เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!
ตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
 

Back To Top