fbpx
skip to Main Content

รีวิวจากน้องธนพล เรียนที่ Washington State University

แนะนำตัวหน่อยค่ะ
ชื่อ ธนพล งามอุดมเกียรติ(อเล็ก)ครับ ตอนนี้กำลังเรียน ป.โท pathway program สาขา computer-science อยู่ที่ Washington State University (WSU) จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยศิลปากร สาขา Industrial engineering (วิศวกรรมอุตสาหการ)
ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
ตัวผมเป็นคนไม่ชอบอยู่ในเมืองใหญ่ ก็เลยเลือกมาเรียนที่นี่เพราะว่า WSU อยู่ที่เมือง Pullman, WA เป็นเมืองที่เงียบสงบ เหมาะกับการมาศึกษาต่อ ผู้คนเมืองนี้ก็อัธยาศัยดี อากาศก็เย็นสบายตลอดทั้งปี สตาฟ+อาจารย์ ของที่นี่เป็นกันเองมาก ช่วยเหลือตลอด เวลามีปัญหาเรื่องเรียนหรือเรื่องอื่นๆก็ให้คำปรึกษาได้ครับ
ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ
อุปสรรคที่สำคัญ คือผมไม่มีพื้นฐาน com-sci มาก่อน และอาจารย์ ป.โท ส่วนใหญ่จะคิดว่านักเรียนมีพื้นฐานมาแล้ว ทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับผมในการทำความเข้าใจเนื้อหาในแต่ละวิชา วิธีแก้ปัญหาคือ ทบทวนเนื้อหาที่เรียนให้มากๆ + จัดแบ่งเวลาเพื่อเรียนรู้ในสิ่งที่เรายังขาด เช่น การเขียนโค้ดภาษา C , Java เป็นสิ่งที่เราต้องปรับตัวเยอะมากเพราะมันแตกต่างจากช่วงที่เรียน ป.ตรี มากๆเลยครับ 55
ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า
พี่ๆทีมงาน Education for Life บริการดีมากครับ ช่วยอธิบายขั้นตอน+รายละเอียดในเรื่องต่างๆชัดเจนมาก ทำให้ผมสามารถดำเนินเรื่องเรียนต่อเสร็จภายในเวลาไม่ถึง2 เดือน ตั้งแต่เลือกมหาวิทยาลัย I20, ขอวีซ่า, จองตั๋วเครื่องบิน ต้องขอบคุณมากครับประทับใจมากๆเลย
ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
ฝากถึงพี่ๆน้องๆ ที่จะมาเรียนต่อนะครับ ถ้าหากคุณชอบอยู่เมืองใหญ่ๆ ผู้คนพลุกพล่าน เช่น NYC, LA, Chicago บอกเลยนะครับว่า Pullman ไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน แต่ถึงแม้เมืองนี้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่สิ่งที่คุณจะได้นั้นคุ้มค่าแน่นอน
1.คุณสามารถfocus เรื่องเรียนได้อย่างเต็มที่ ใช้เวลากับการศึกษาหาความรู้คุ้มค่าแน่นอน ,สถานบันเทิงของเมืองนี้ก็มีน้อยมาก
2.Pullman เป็นเมืองเล็กก็จะเงียบสงบและปลอดภัยมากด้วย ตำรวจก็ทำงานรวดเร็ว (รูมเมทของผมไม่เคยล็อคประตูบ้านเลย แต่ก็ไม่เคยมีของหาย😂)
3.จะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบครบเครื่อง Spring+Summer+Fall+Winter หิมะที่นี่ตกทุกปีและอากาศก็ดีมากด้วย เหมาะกับคนที่ชอบอากาศหนาว
4. ความอัธยาศัยดี ความเป็นกันเองของคนเมืองนี้ แทบจะเรียกได้ว่าคุณสามารถพูดคุยทักทายกับทุกคน และคนส่วนใหญ่ที่เจอก็จะยิ้มให้ตลอดถึงแม้จะไม่รู้จักกันก็ตาม แล้วก็เค้าจะช่วยเหลือกันดีมาก (เคยไปWalmartแล้วตอนกลับมีป้าขับรถมาส่ง,รู้จักกันตอนช็อปปิ้ง😁)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 Line ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Washington State University  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Washington State University  Click!!

EFL ตัวแทนของ Washington State University อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top