fbpx
skip to Main Content

California Lutheran University – Review 2019

สวัสดีค่ะ พี่วิวจาก Education for Life นะคะ พี่เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อ ดูแลในส่วนประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2562 พี่มีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย California Lutheran University มหาวิทยาลัยที่ Education for Life เป็นตัวแทนที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ให้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย California Lutheran University พร้อมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ Admission Team และ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติ International Student Team เพื่อนำข้อมูลตรงนี้มาให้คำปรึกษาให้แก่นักเรียนไทยที่อยากไปเรียนต่อที่ California Lutheran University ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

 


อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท
California Lutheran University Click!!

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Will
Tel: 0917425900
LINE: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

ประวัติโดยย่อของ California Lutheran University>>

California Lutheran University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนไม่แสวงผลกำไร ซึ่งหมายถึงว่า ราคาค่าเรียนไม่ได้แพงอย่างที่คิด ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1959 มีอายุ 60 ปีแล้ว

California Lutheran University ตั้งอยู่ที่เมือง Thousand Oaks รัฐ California อยู่ห่างจาก LA ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ (Northwestern) ใช้เวลาขับรถ 45 นาที

การมีรถขับในรัฐ California ถือว่าเป็นเรื่องปกติมากเนื่องจากสถานที่แต่ละแห่งมีความกระจัดกระจาย และ Public Transportation ไม่ได้ครอบคลุมการเดินทางไปในทุกๆจุดที่เราอยากไป หรืออาจจะไม่สะดวกสบายเท่ารถ ทั้งนี้การซื้อรถในรัฐ California ไม่ได้แพงอย่างที่คิด จะยิ่งประหยัดขึ้นไปอีก หากนักเรียนซื้อรถมือสองหรือเช่ารถ

เมือง Thousand Oaks เป็นเมืองขนาดกลาง มีประชากรทั้งสิ้นประมาณ 130,000 คน ชื่อเมืองก็มาจากความจริงที่บริเวณนี้มีต้นโอ๊คเยอะมาก  เมือง Thousand Oaks ได้รับการพิจารณาจาก FBI ใหเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุด ปี 2002

California Lutheran University ได้รับการจัดอันดับที่ 15 Regional University West

อากาศ >>

เน้นไปทางอบอุ่น มีแสงแดด อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 16-25 องศาเซลเซียส เกือบตลอดทั้งปี

การเดินทางไปยัง California Lutheran University >>

ลงที่สนามบิน Los Angeles International airport (LAX) ทางมหาวิทยาลัยไม่มีบริการ Airport pick up ไปรับ นักเรียนสามารถนั่งรถ Taxi หรือ Uber ไปยังที่พักด้วยตัวเอง ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไป California Lutheran University เพียง 50 นาที

California Lutheran University มีขนาดไม่ใหญ่มาก ทุกที่เดินเชื่อมถึงกันได้ แม้ไม่มีจักรยานก็สามารถเดินไปเรียนได้ บริเวณที่มหาวิทยาลัย California Lutheran University ตั้งอยู่จะเป็นย่านที่พักอาศัยของชาวอเมริกัน อารมณ์เหมือนหมู่บ้าน เงียบสงบและไม่วุ่นวาย ต้นไม้เยอะ เหมาะกับคนที่ชอบความเงียบสงบ โฟกัสกับการเรียน และจากการเดินสำรวจในมหาวิทยาลัย จะเห็นนักเรียนอเมริกันค่อนข้างเยอะทีเดียว

ทาง EFL ได้มีโอกาสพูดคุยกับนักเรียนไทยที่นี่ น้องโบ๊ท นักเรียนที่ EFL ทำเรื่องให้ไปเรียนและน้องท่านอื่นๆ พร้อมๆกับ คุณ Kathi Jo Spaulding, Graduate Admission พบว่าน้องๆมีความสุขกันมาก มีแอบบ่นเรื่องการบ้านเยอะ แต่โดยรวม Happy ดีค่ะ

หลังจากนั้นน้องภีม นักศึกษา MBA ที่ California Lutheran University เป็นคนพาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย

น้องภีมมาเรียนที่ California Lutheran University เริ่มจากมาเรียนภาษาที่ ELS-Thousand Oaks ศูนย์ภาษาของมหาวิทยาลัย ใช้เวลาประมาณ 6 เดือนจนถึง Level 112 (มีทั้งหมด 12 ระดับ 101-112) แล้วใช้ certificate เข้า California Lutheran University  แทนผล IELTS or TOEFL

School of Management

จะเห็นได้ว่าสถานที่ทำงานของคณะการจัดการจะมีรูปทรงเหมือนบ้าน เพราะว่าบริเวณที่มหาวิทยาลัย California Lutheran University ตั้งอยู่เคยเป็นหมูบ้านมาก่อน แต่ถูก Take over โดยมหาวิทยาลัย  บ้านจึงได้ถูกเปลี่ยนเป็นออฟฟิศ

Health Services

หากเจ็บไข้ได้ป่วย ก็มาหาคุณหมอได้ที่บ้านหลังนี้ค่ะ เพราะมันคือ Health Services นั่นเอง ไม่ใช่บ้านหมอ 555+

California Lutheran University มี Lounge ให้นักเรียนได้ผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ ทานขนม เอาการบ้านมาทำ หรือรอเวลเข้าเรียน

Career Service คือ ศูนย์ที่นักเรียนต้องมาติดต่อหากสนใจทำเรื่องฝึกงานระหว่างเรียน (CPT) ฝึกงานหลังเรียนจบ (OPT) หรือต้องการหางานในมหาวิทยาลัยทำระหว่างเรียน

วีซ่า F1 อนุญาติให้นักเรียนทำงานได้อย่างถูกกฎหมายในมหาวิทยาลัย 20 ชั่วโมง/ สัปดาห์

Ullman Commons ตึกที่มี Dining hall และ Starbucks

สระว่ายน้ำที่ California Lutheran University นักเรียน CLU ใช้บริการฟรี

สถาบัน ELS หรือศูนย์ภาษาของมหาวิทยาลัย California Lutheran University จากบอร์ดจะเห็นได้ว่าคนญี่ปุ่นชอบมาเรียนที่นี่ค่ะ

William Rolland Stadium สนามกีฬาอเมริกันฟุตบอลของ California Lutheran University

ห้องสมุด

International admission office

Hall of Fame เกี่ยวกับกีฬา ที่นักกีฬาของมหาวิทยาลัย California Lutheran University ได้ทำชื่อเสียงไว้ให้มหาวิทยาลัย

Fitness Center

บรรยากาศโดยรวมในมหาวิทยาลัย California Lutheran University

 

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ California Lutheran University อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Will
Tel: 0917425900
LINE: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัย California Lutheran University  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย California Lutheran University อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top