fbpx
skip to Main Content

California State University, East Bay – Review 2019

สวัสดีค่ะ กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวมหาวิทยาลัยจากทีมงาน Education for Life วันนี้พี่เฟิน เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่อประเทศสหรัฐอเมริกา มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยในรัฐ California เมื่อวันที่  8-17 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา โดยรอบนี้ได้เดินทางไปเยี่ยม California State University East Bay มาค่ะ ซึ่งได้เก็บภาพบรรยากาศโดยรอบของมหาลัยมาฝากกันเชิญรับชมได้เลยค่า

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี
California State University, East Bay Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท
California State University, East Bay Click!!

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Fern
Tel: 0917425900
LINE: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

ประวัติโดยย่อของ California State University, East Bay >>

California State University, East Bay ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 1957 ตั้งอยู่ที่เมือง Hayward รัฐ California ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 13,340 คน California State University, East Bay ได้รับการจัดลำดับให้อยู่เป็น Best Colleges, Regional Universities West, Tier 2 ซึ่งได้รับการการันตีคุณภาพการเรียนการสอนจากการจัดอันดับมากมาย


รถบัสรับส่งที่วิ่งรอบแคมปัส ให้บริการฟรีสำหรับนักเรียนค่ะ

California State University, East Bay มีชื่อย่อที่เรียกกันว่า CSU East Bay หรือ Cal East Bay หรือ CSUEB แรกเริ่มมีชื่อว่า California State University, Hayward ตั้งจากเมือง Hayward ในปัจจุบัน แต่ต่มาได้เปลี่ยนชื่อเป็น California State University East Bay ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ San Francisco Bay Area นั้นเองค่ะ

ระบบ California State University รู้หรือไม่ว่า California State University, East Bay เป็นหนึ่งในระบบ California State University System ที่เปิดสอนทั้งสิ้นกว่า 136 สาขาในระดับปริญญาตรี และ 60 สาขาสำหรับปริญญาโท

California State University, East Bay เปิดสอนกว่า 100 หลักสูตร มีวิทยาเขต 2 แห่ง ได้แก่ เฮย์วอร์ค ฮิลส์ และ คองคอร์ด ฟุตฮิลส์ ที่ดำเนินการเปิดสอนหลักสูตรต่างๆ นอกจากนี้ยังมีศูนย์วิชาชีพชั้นสูงในใจกลางเมืองโอ็คแลนด์ นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี และ ปริญญาโท

ชื่อเสียงทางด้านวิชาการ

California State University, East Bay มีชื่อ College of Business and Economics ที่มีชื่อเสียงมาก เช่นเดียวกัน Department of Education ที่เป็นสถาบันผลิตครูของรัฐ California จำนวนมาก

สาขาที่ได้รับความนิยมได้แก่

Business, Psychology, Liberal Studies, Biological Sciences, Pre-Nursing, Human Development, Health Sciences, Criminal Justice, Communication, and Computer Science

หนึ่งในโปรเจ็คที่ขึ้นชื่อของ California State University, East Bay คือการติดตั้งแผง Solar Energy บนอาคารเรียนในทุกแคมปัสของมหาวิทยาลัยเพื่อนำพลังงานแสงอาทิตย์มาให้ ซึ่งเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดใน California เหนือ ได้รับชื่อเสียงจากองค์กรต่างๆ หลายแห่ง อาทิ

  • The 2004 Business Environmental Achievement Award จาก the Hayward City Council
  • The 2004 Green Power Leadership Award จาก the National Green Power Marketing Conference
  • A 2005 Exceptional Project Award จาก the Western Council of Construction Consumers
การเดินทาง >>

สำหรับการเดินทางมายัง California State University, East Bay สามารถเดินทางได้ด้วยสายการบินต่างๆ โดยสามารถเลือกลงที่ San Francisco International Airport (SFO) แล้วนั่งรถมายังมหาวิทยาลัย โดยสามารถใช้บริการรถ Uber หรือ Lift ได้ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 26 นาที

ย่าน San Francisco Bay Area  

California State University, East Bay ตั้งอยู่ ในพื้นที่ San Francisco Bay หรือที่เรียกกันว่า Bay Area ซึ่งเป็นแหล่งที่พื้นที่ที่อยู่รอบล้อม San Francisco Bay

สภาพอากาศ >>

สภาพอากาศของ San Francsico มีทั้งหมด 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และ ฤดูใบไม้ร่วง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่อยู่ติดทะเลทำให้มีอากาศค่อนข้างเย็นสบาย มีลมทะเลที่พัดผ่านตลอดปี ถ้าในช่วงหน้าหนาวจะค่อนข้างหนาว

เหตุผลที่ควรเลือกเรียน MBA ที่ California State University, East Bay

  • เรียนรู้ด้วยประสบการณ์: การเรียนการสอนที่เน้นโครงงาน ธุรกิจสมมุติ การนำเสนอแผนธุรกิจให้กับลูกค้า และการวิเคราะห์และคาดการณ์ด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศ นักเรียนมีโอกาสนำเสนอแผนธุรกิจให้กับลูกค้าจริงๆในบางวิชาด้วย
  • เปิดมุมมองประสบการณ์ร่วมกับนักศึกษานานาชาติ: หลักสูตร MBA ที่ CSUEB มีนักเรียนนานาชาติมากถึง 22% และด้วยคณาจารย์จากทั่วทุกมุมโลก นักเรียนและอาจารย์สามารถแลกเปลี่ยนแนวคิดและประสบการณ์จากทั่วโลก
  • จุดประกายอาชีพใจกลาง Bay Area: แคมปัสของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่จกลางทางด้านวัฒนธรรม เทคโนโลยีและการศึกษาของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมืองซานฟรานซิสโกและเมืองโดยรอบ เพียบพร้อมไปด้วยความทันสมัย และจุดประกายทางด้านอาชีพ MBA เป็นหลักสูตรที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่สนใจฝึกงานหลังจากจบการศึกษากับบริษัทใน Silicon Valley

Freshman Learning Communities

สำหรับนักเรียนปีแรกของมหาวิทยาลัยจะได้เป็นส่วนหนึ่งของ Freshman Learning Communities หรือที่รู้จักกันว่า สังคมการเรียนรู้ของเด็กปี 1 ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือนักเรียนในการปรับตัวให้คุ้นเคยกับระบบมหาวิทยาลัย และการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังให้คำแนะนำในเรื่องการเรียน ผ่านการติว เพื่อให้นักเรียนได้เกรดที่สูง รวมถึงพัฒนาการเขียนและทักษะอื่นๆที่จำเป็นต่อการเรียนในรั้วมหาวิทยาลัย

ภาพบรรยากาศในมหาวิทยาลัย >>

ภายในมหาวิทยาลัยมีบรรยากาศค่อนข้างร่มรื่น นักเรียนสามารถเดินทางโดยรถรับส่งที่ให้บริการฟรีทั่วแคมปัสหรือสามารถนิยมปั่นจักรยานได้โดยทั่วไป

 

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ California State University, East Bay อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Fern
Tel: 0917425900
LINE: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

 

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี มหาวิทยาลัย California State University, East Bay Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัย California State University, East Bay  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย California State University, East Bay อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top