fbpx
skip to Main Content

California State University Long Beach – Review 2019

สวัสดีค่ะ กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวมหาวิทยาลัยจากทีมงาน Education for Life เมื่อวันที่ 8-17 เมษายน ที่ผ่านมา พี่เฟิน เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่อประเทศสหรัฐอเมริกา พี่ได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัยหลายแห่งในรัฐ California ให้เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยและร่วมพูดคุยกับคณะทีมงาน Admissions และฝ่ายเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยที่ทำหน้าที่ดูแลนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ พี่มาบอกเล่าประสบการณ์ในครั้งนี้ที่มีโอกาสได้ไปเยี่ยม California State University Long Beach ให้ชมกันค่ะ ว่าบรรยากาศการของแคมปัสจะเป็นอย่างไร และมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งนี้จะสวยน่าเรียนขนาดไหน

California State University, Long Beach หรือที่รู้จักกันในชื่อ The Beach ตั้งอยู่ในเมือง Long Beach รัฐ California ซึ่งห่างจาก Los Angles เพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น

California State University เป็นมหาวิทยาลัยประจำรัฐ California ที่มีเครือข่ายมหาวิทยาลัยด้วยกันทั้งหมด 23 แห่ง ซึ่ง California State University, Long Beach เป็นมหาวิทยาลัยที่มีแคมปัสใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่สามของเครือข่าย และมียอดสมัครมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในรัฐ California ซึ่งจำนวนสูงสุดที่ผ่านมาอยู่ที่ 37,776 คน

California State University Long Beach ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพด้วยการจัดอันดับต่อไปนี้
Ranking

  • #20 in Regional Universities West
  • #12 in Best Undergraduate Teaching
  • #7 in Top Performers on Social Mobility
  • #5 in Top Public Schools
  • #153 in Best Undergraduate Engineering Programs

*จาก US World and News Report 2019

การเดินทางไปยัง California State University, Long Beach >>

สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือ Los Angeles International Airport (LAX) ที่ตั้งอยู่ในเมือง Los Angeles ของรัฐ California หากนักเรียนบินจากประเทศไทย สามารถเลือกสายการบินฝั่งเอเชีย อย่างเช่น Japan Airline, Korean Air, All Nippon Airlines, Eva Airlines เป็นต้น ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 14-16 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสายการบินและการหยุดพักของเครื่องบินค่ะ เมื่อถึงสนามบิน LAX แล้วสามารถนั่งรถต่อไปยัง California State University Long Beach ได้ซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณ 30 นาที

California State University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยทางฝั่ง West Coast ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ ด้วยการเปิดรับนักเรียนทุกเชื้อชาติ มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับนักเรียนต่างชาติเป็นพิเศษ โดยบรรยากาศโดยรอบๆมหาวิทยาลัยจะสามารถพบเจอนักเรียนเอเชียปะปนกันกับนักเรียนชาติอื่นๆค่ะ

California State University มีพื้นที่ทั้งสิ้น 131 ไร่ ประกอบด้วยอาคารจำนวน 84 หลัง ซึ่งแคมปัสห่างจากมหาสมุทร Pacific Ocean เพียงแค่ 5 กิโลเมตรเท่านั้น นักเรียนสามารถเอนจอยกิจกรรมต่างๆ ไปทั่วเมือง เพราะ California เป็นรัฐที่มีชีวิตชีวา มีกิจกรรมและกีฬาให้ทำจำนวนมาก อีกทั้งยังมีสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปี

บรรยากาศภายในแคมปัส California State University Long Beach ค่อนข้างใหม่เพราะมีการก่อสร้างและปรับปรุงอาคารและอุปกรณ์ที่ใช้ภายในให้ค่อนข้างใหม่ อีกทั้งยังมีความร่มรื่นด้วยต้นไม้ที่อยู่รอบมหาวิทยาลัย ถ้าอากาศดีๆนักเรียนมักจะนั่งตามสนามหญ้าเพื่อพักผ่อนย่อนใจกันค่ะ

The student recreation and wellness center (SRWC) หรือศูนย์อำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยที่เป็นแหล่งรวมพื้นที่ออกกำลังกายให้นักเรียน มีพื้นที่กว่า 126, 500 ตารางเมตร ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของแคมปัส
สำหรับโรงอาหารและร้านค้าขายของก็สามารถเลือกรับประทานได้ทั่วแคมปัสเพราะมหาวิทยาลัยมาร้านค้าทั้งสิ้นกว่า 49 แห่ง ทั้งเล็กและใหญ่เพื่อรองรับนักเรียนทุกคนค่ะ

มีเว็บไซต์ที่ให้นักเรียนของ Long Beach ได้ดู event ที่เกิดขึ้นภายในแคมปัส กิจกรรมต่างๆ ที่มีทั้งกิจกรรมเพื่อการกุศลและกิจกรรมของชมรมรวม อีกทั้งยังเป็นเว็บไซต์สำหรับนักเรียนที่ต้องการหางานทำ ทั้ง part-time และ full-time ผ่านทางมหาลัย สามารถหาได้ง่ายๆผ่านเว็บไซต์นี้ค่ะ https://www.asicsulb.org/corporate/

California State University มีศูนย์ภาษาในมหาวิทยาลัยที่รองรับนักเรียนต่างชาติที่มีผลภาษาไม่ถึงเข้าตรงให้สามารถเรียนเพื่อปรับพื้นฐานภาษาก่อนได้ ซึ่งเรียกว่าโปรแกรม Intensive English Program โดยแบ่งออกเป็น 7 ระดับสำหรับนักเรียนในระดับปริญญาตรีสามารถใช้ผล Level 4 เพื่อเข้าเรียนและในระดับปริญญาโทใช้ผล Level 6 ค่ะ

สำหรับหอพักของนักเรียน ในระดับปริญญาตรีจะบังคับให้นักเรียนพักหอในก่อนเป็นเวลา 1 ปี ส่วนระดับปริญญาโทสามารถเลือกพักได้ทั้งหอในและหอนอกค่ะ อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราคือโปรแกรมที่จับคู่นักเรียนต่างชาติกับนักเรียนอเมริกัน ทำให้ได้และเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมของอีกฝ่ายได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อปริญญาตรี Mercer University คลิ๊ก
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อปริญญาโท Mercer University คลิ๊ก

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ California State University Long Beach อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามมาได้ที่…
EFL North America Study ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ
Tel: 0917425900
LINE: @EFLNA (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
Youtube Channel: North America Study

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย California State University Long Beach อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top