fbpx
skip to Main Content

California State University, Northridge – Review 2019

สวัสดีค่ะ กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวมหาวิทยาลัยจากทีมงาน Education for Life วันนี้พี่เฟิน เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่อประเทศสหรัฐอเมริกา มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยในรัฐ California เมื่อวันที่  8-17 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา โดยรอบนี้ได้เดินทางไปเยี่ยม California State University Northridge มาค่ะ ซึ่งได้เก็บภาพบรรยากาศโดยรอบของมหาลัย California State University Northridge มาฝากกันเชิญรับชมได้เลยค่า


หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Fern
Tel: 0917425900
LINE: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

ประวัติโดยย่อของ California State University, Northridge >>

มหาวิทยาลัย California State University Northridge ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1958

California State University Northridge เป็นมหาวิทยาลัยรัฐในที่ตั้งอยู่ในเมือง Northridge ซึ่งอยู่ห่างจาก Los Angeles ประมาณ 30 นาที เป็นหนึ่งในระบบ California State University ที่มีทั้งสิ้น 23 แห่ง California State University Northridge มีจำนวนนักเรียนในระดับปริญญาตรีที่เยอะที่สุด

ในปัจจุบัน มหาวิทยาลัย California State University Northridge เปิดสอนในระดับปริญญาตรีกว่า 134 สาขา ระดับปริญญาโทกว่า 70 สาขา และปริญญาเอกอีก 3 สาขา ได้แก่ Doctor of Education และ Doctor of Physical Therapy)

Colleges ที่ California State University Northridge เปิดสอน

  • Mike Curb College of Arts, Media & Communication
  • David Nazarian College of Business & Economics
  • Michael D. Eisner College of Education
  • College of Engineering & Computer Science
  • College of Health & Human Development
  • College of Humanities
  • College of Science and Mathematics
  • College of Social & Behavioral Sciences
  • Roland Tseng College of Extended Learning
การเดินทาง >>

สำหรับการเดินทางภายในรัฐ California โดยส่วนมากนิยมใช้รถยนต์ส่วนตัว แต่สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัวสามารถใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะที่รองรับให้ประชากรในเมืองได้ค่ะ สำหรับอีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกและรวดเร็วเสมือนมีรถส่วนตัวคือการใช้บริการแอพพลิเคชั่น Lift หรือ Uber ตลอดทริปของ California ในครั้งนี้ ทางเราได้ใช้บริการ Uber ตลอดทริปค่ะ ค่อนข้างสะดวกสบายและรวดเร็ว เพราะไม่ต้องรอรถนาน

สำหรับนักเรียนและผู้ปกครองที่เดินทางมาลง California สามารถบินมาลงได้ที่สนามบินนานาชาติ LAX (Los Angeles International Airport) ได้นะคะ จากสนามบินสามารถเดินทางมายัง California State University Northridge ภายในเวลา 30 นาทีค่ะ

การเยี่ยมชม California State University, Northridge ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณ Boris Polotzek ตำแหน่ง Outreach and International Programs Manager ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะค่ะ

สภาพอากาศ >>

เมือง California มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับเมืองไทย อากาศโดยรวมตลอดปีคือมีแดดออกตลอดปี ในช่วงหน้าหนาวอาจจะมีลมพัดเย็นๆ

ภาพบรรยากาศในมหาวิทยาลัย California State University Northridge >>

ห้องเรียนและอาคารสำนักงานที่มีเพื่อให้การช่วยเหลือแก่นักเรียนในด้านต่างๆ

บรรยากาศโดยรอบๆ นอก California State University Northridge อาคารต่างๆของแต่ละคณะ

โรงอาหาร ที่ California State University Northridgeใหญ่มาก มีโซนอาหารไทยที่มีเชฟคนไทยทำอาหารได้อร่อยมากๆค่ะ การันตีความอร่อยได้เลยค่ะ

Campus Store แหล่งช้อปปิ้งสิ่งของที่ระลึกของมหาวิทยาลัย California State University Northridge และร้านหนังสือที่มีหนังสือให้นักเรียนได้ซื้อ

สิ่งอำนวยความสะดวกใน California State University Northridge ที่ส่งเสริมให้นักเรียนเล่นกีฬา

หอพักที่ California State University, Northridge มีไว้รองรับนักเรียนหลายตึกบางพื้นที่ออกจากตึกเรียนเพื่อให้นักเรียนได้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ California State University, Northridge อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Fern
Tel: 0917425900
LINE: @EFLNA (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย California State University, Northridge อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top