fbpx
skip to Main Content

รีวิวจากน้องชิง เรียนที่ Roosevelt University

แนะนำตัวหน่อยค่ะ
ชื่อ อภิญญา นนท์พิทยา (ชิง) ตอนนี้เรียนอยู่ Roosevelt University ค่ะ
ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
มีความประทับใจตั้งแต่ตอนแรียน Pre-Master course ค่ะ เพราะอาจารย์ที่สอนตั้งใจทุกคน และสอนดีมาก พูดชัด เคลียร์ และทุกคนดูมี Passion ในการสอนมากๆ พอเข้ามาถึงช่วงเรียนโทจริงๆ อาจารย์ดูมีองค์ความรู้ มีหลักการ รูปแบบในการสอนที่แตกต่างกัน รู้สึกชอบ ละด้วยความที่มหาลัย Roosevelt นี้มีตึกใหม่ที่ทันสมัย ทำให้น่าเรียนมากขึ้นไปอีกค่ะ
ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ
อุปสรรคที่เจอ..ถ้าเป็นเรื่องการเรียนก้อคงจะเป็นบางวิชา ที่เราอาจจะไม่คุ้นกับคำศัพท์ ทำให้เราเรียนในห้องไม่ค่อยรู้เรื่อง เลยแก้ไขโดยการเตรียมตัวอ่านไปก่อน อ่านก่อนที่จะถึงวันเรียนนั้นๆ และพอเรียนเสร็จก้อกลับมาอ่านทบทวนอีก จริงๆ ไม่เคยทำแบบนี้ตอนอยู่ปริญญาตรีเลยนะ แต่พอมาทำตอนปริญญาโท รู้สึกว่า เออ มันได้ผลนะ ! แล้วพอตอนสอบ เราก้อจะรู้สึกคุ้นเคยกับเนื้อหามาสักระยะ รู้สึกไม่ลืมบทเรียน พอตอนสอบก็จะช่วยได้เยอะขึ้น
ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า
ได้คุณวิวเป็นคนดูและและจัดการเรีื่องเรียนให้ ตอนแรกก้อหากันอยู่สักระยะเหมือนกันว่าคอร์สไหนที่ตรงกับสิ่งที่เราต้องการ สุดท้ายมาลงเอยที่มหาลัยนี้ ทั้งคอร์ส ราคา ก้อสมเหตุสมผล ต้องขอบคุณคุณวิวมากที่ช่วยจัดการทุกอย่าง ทั้งให้ข้อมูลแบบละเอียด เจอปัญหาก้อสามารถตอบได้หมด แก้ไขให้ได้ และช่วยเรื่องเอกสารของคนอื่นๆในครอบครัว ที่จะมาพร้อมกันอีกด้วย
ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
จริงๆ บอกก่อนเลยว่าก่อนจะตัดสินใจมาเรียนโทที่นี่ก้อใช้เวลาหาข้อมูลเองพอสมควร บวกกับถามคนรู้จัก ซึ่งส่วนใหญ่ก้อจะเรียนปริญญาโทจบไปแล้วจากทางฝั่งประเทศอังกฤษ มีไม่กี่คนที่จบจากทางอเมริกา เนื่องจากทั้งเวลาที่นานกว่า และค่าใช้จ่ายที่สูงกว่ามาก แต่พอมาปรึกษาเบื้องลึกกับเอเยนซี่ EFL เลยทำให้รู้ว่าจริงๆ มันก้อมีข้อดีข้อเสียต่างกัน แต่พอพิจารณาโดยรวมแล้ว อเมริกาดูเป็นอะไรที่ท้าทายกว่ามาก และเป็นอะไรที่น่าลอง ถ้าหากใครยังลังเล ระหว่างเลือกประเทศไหนเหมาะกับเรา หรือคอร์สไหนที่เราต้องการ ลองถามตัวเองก่อนว่าเรามี factors อะไรบ้างที่จำกัด เเละ personality เราเป็นอย่างไร ถ้า scope สองสิ่งนี้ลงมาได้ มันจะช่วยได้เยอะ ในเรื่องการเลือกประเทศ เลือกคอร์สเรียน และอีกอย่าง ควรตั้ง Timeline ในการแพลน ถ้าเรามี Timeline ในมือแล้ว ทุกอย่างจะลงตัวมาก เราจะสามารถรู้ได้ว่าอะไรควรทำก่อน-หลัง ยังอยู่ในระยะเวลาที่จะเริ่มเรียนหรือไม่ 🙂

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3215 | 091-742-5900 LINE ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Roosevelt University Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Roosevelt University Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย Roosevelt University อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top