fbpx
skip to Main Content

รีวิวจากน้องชมนภัส เรียนที่ City University of Seattle

แนะนำตัวหน่อยค่ะ
ชื่อ นส.ชมนภัส ทองศรี (ชม) ตอนนี้เรียน MBA สาขา Global marketing ที่ City university of Seattle รัฐ Washington ค่ะ
ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
เลือกที่นี่เพราะวิชาเรียนอันดับแรก เป็นวิชา MBA ยุคใหม่ ไม่ finance หรือ accounting จ๋า วิชาเรียนเป็นแบบ business adaptation ทุกอย่างที่นี่เรียนเป็นเทคโนโลยี! ฝึกให้เรามีความกระตือรือร้นคอยเช็คเว็บมหาวิทยาลัยฯ ทุกอย่างส่ง online มี resources ให้นักศึกษาค้นข้อมูลด้านธุรกิจฟรี โปรแกรมธุรกิจต่างๆที่เรียนก็ใช้งานจริงในสถานที่ทำงาน library ที่นี่90%เป็นอ่านออนไลน์ฟรี เฉพาะนักรียนที่ศึกษาที่นี่เท่านั้น ที่สำคัญเด็กไทยน้อยค่ะ 555 ส่วนสถานที่มหาวิทยาลัยก็ใจกลางเมืองเลยย่านธุรกิจ เดินทางสะดวกมาก ไม่น่ากลัว คนพเนจรที่นี่ไม่น่ากลัว
ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ
ปรับตัวด้านการใช้เว็บมหาวิทยาลัยฯที่แอบซับซ้อนช่วงแรก ยังไม่ชินเพราะระบบการเรียนที่เมืองไทยเป็นแบบส่งงานกับอาจารย์ เรียนจบก็กลับ เราต้องเร่งให้เราเรียนรู้เพราะต้องใช้เรียนแล้ว เรียนในห้องสื่อการสอนมีทั้ง text และ visual เวลาคุยงานกับเพื่อนก็ใช้ Facetime 90% ไม่ต้องจับกลุ่มทำงานนานๆที่มหาวิทยาลัยฯเหมือนตอนอยู่ที่ไทย ดีที่มหาวิทยาลัยฯ สอนการใช้เว็บโดย webinar และมี IT support ให้เราถามได้ 24 ชม! ค้นคว้าอะไรไม่เจอในห้องสมุดก็ request ให้ librarian หาให้เราได้ สะดวกมากๆ เว็บมหาวิทยาลัยฯเสถียรมากๆค่ะ ส่วนการหาห้องพักไม่ยากเลย หอพักรายล้อมหลากหลายราคาให้เลือกเลย
ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า
เป็นคนมีข้อสงสัยมากและถามเยอะมากจากพี่ๆที่ Education for Life เพราะ case เราไม่ปกติตรงที่ตัวเราอยู่อเมริกาแล้ว และเรื่องมากเรื่องเลือกมหาวิทยาลัยฯ เพราะดูทุกอย่าง (ทุกด้านจริงๆ) บวกกับไม่ชอบปวดหัวเรื่องเอกสารที่ต้องเตรียม แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคเลย เพราะพี่ๆตอบได้หมด จัดการทุกอย่าง และใจเย็นตอบคำถามให้ชมค่ะ 555
ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
มหาวิทยาลัยฯอาจจะไม่มีชื่อมากด้าน MBA แต่ค่าเรียนสมเหตุสมผลกับการลงทุนเรียน ป.โท MBA สถานที่ตั้ง ระยะเวลาการเรียน กพ.รับรอง อาจารย์สอนมากประสบการณ์จริง รัฐที่เปิดรับคนเอเชีย การเดินทาง ที่อยู่อาศัย tax และอื่นๆปัจจัยที่ใช้ในการตัดสินใจ เลือกไม่ผิดเลยค่ะ ตอนนี้ Happy มาก ความรู้พรั่งพรู รอยหยักในสมองมากขึ้น มั่นใจมากค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 Line ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท City University at Seattle  Click!!
 

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย City University at Seattle  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top