fbpx
skip to Main Content

 

DePaul University – Review 2019

สวัสดีค่ะ นกจาก Education for Life เจ้าหน้าที่แนะแนวศึกษาต่อประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ เมื่อวันที่ 21-25 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา นกได้รับเชิญจาก DePaul University มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับท็อปของอเมริกาให้ไปเยียมชมมหาวิทยาลัย การเรียนการสอน พบปะเจ้าหน้าที่และนักเรียนต่างชาติบางส่วนที่กำลังเรียนอยู่ที่นี่ ซึ่งนกได้เก็บภาพบรรยากาศต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมาให้นักเรียนหรือผู้ปกครองที่กำลังสนใจไปเรียนต่อที่อเมริกาและ DePaul University มาให้ชมกันในรีวิวนี้ค่ะ

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี
DePaul University Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท
DePaul University Click!!

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Nok
Tel: 0917425900
LINE: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

ประวัติโดยย่อของ DePaul University>>

DePaul University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ตั้งอยู่ในเมือง Chicago รัฐ Illinois ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1898 มีอายุประมาณ 120 ปี มีทั้งหมด 2 แคมปัส ได้แก่ Loop ที่ Downtown Chicago และ Lincoln Park ในทางตอนเหนือของเมือง Chicago

DePaul University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ Illinois มีการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก


Loop Campus


Lincoln Park Campus

ปัจจุบัน DePaul University มีนักเรียนทั้งหมด 22,437 คน แบ่งเป็นนักเรียนปริญญาตรี 14,507 คน และปริญญาโท 7,930 คน เป็นนักเรียนต่างชาติ 7% จากทั้งหมด 114 ประเทศ มีสาขาที่เปิดสอนในระดับปริญญาตรีมากกว่า 130 สาขา และสาขาระดับปริญญาโทมากกว่า 175 สาขา

Ranking

 • #54 Best Value Schools
 • #125 National Universities
 • Chicago is the 3rd largest city in the U.S.

สาขายอดนิยม

 • Technology
  • #34 undergraduate school for Game Design
  • #7 Game Design program in the nation
  • #20 graduate school for Game Design
 • Business
  • #20 MBA Entrepreneurship program in the nation
  • #13 undergraduate Entrepreneurship program in the nation
  • #44 part-time MBA program
  • #41 graduate school for Accounting
 • Arts
  • #13 film school in the nation
  • #14 Animation program in the nation
  • 1 of 5 national finalists, Public Relations and Advertising program for PR Education Program of the Year
  • Top 25 drama schools in the world
 • Communication
  • Named #1 Outstanding PR Education Program of the Year
  • 17 Illinois College Press Association Awards
  • #1 for Excellence for a Weekly Big-School Newspaper
อากาศ >>

ในช่วงที่นกไปเยี่ยมที่มหาวิทยาลัยเป็นช่วงปลายฤดูหนาวกำลังจะย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิค่ะ ทำให้ตอนเช้ากับตอนกลางคืนจะอากาศจะค่อนข้างเย็นสำหรับคนไทยพอสมควร แต่ตอนกลางวันจะร้อนและบางช่วงในวันก็มีฝนด้วย สำหรับที่ DePaul University จะมีฤดูครบทั้ง 4 ฤดูกาล นักเรียนที่ไปเรียนที่นี่จะได้สัมผัสหิมะแน่นอนค่ะ

การเดินทางไปยัง DePaul University >>

การเดินทางไปที่ DePaul University จะต้องลงที่สนามบิน Chicago O’Hare International Airport ซึ่งจากสนามบินสามารถเดินทางไปที่มหาวิทยาลัยได้ด้วยรถไฟ Chicago Transit Authority หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า CTA ซึ่งจะใช้เวลาเพียงแค่ 50 นาทีเท่านั้น และหากขับรถยนต์จะใช้เวลาเพียง 25-40 นาที ขึ้นอยู่กับการจราจรขณะนั้นค่ะ สำหรับนักเรียนไทยหรือนักเรียนต่างชาติที่ไปเรียนที่ DePaul University ทางมหาวิทยาลัยมีบริการ Airport Welcome ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยหรือตัวแทนนักเรียนต่างชาติไปรับที่สนามบินและไปส่งมหาวิทยาลัยให้ฟรี

แผนที่การเดินทางโดยรถไฟจาก Chicago O’Hare International Airport ไปที่ DePaul University

รถไฟ CTA

สำหรับการเดินทางระหว่างแคมปัส นักเรียนสามารถเดินทางจาก Loop Campus ไปที่ Lincoln Park Campus ได้ด้วยรถไฟ CTA จากสถานี Jackson ที่ตั้งอยู่หน้า Loop Campus ไปลงที่สถานี Fullerton ซึ่งจากสถานี Fullerton สามารถเดินไปที่ตึกเรียนได้เลยโดยใช้เวลา 5-10 นาทีเท่านั้น

แผนที่การเดินทางโดยรถไฟจาก Loop Campus ไปยัง Lincoln Park Campus

หน้าทางลงรถไฟ CTA สายสีแดงซึ่งตั้งอยู่หน้า Loop Campus ของ DePaul University

บรรยากาศในมหาวิทยาลัย DePaul University >>

ตึกเรียนที่ Loop Campus ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Chicago ซึ่งเป็น Financial District ของเมืองจะเป็นตึกเรียนของนักเรียนปริญญาโท เช่น College of Business และ College of Computing and Digital Media ที่นกได้เข้าไปเยี่ยมชมภายในตึกค่ะ

ภาพบรรยากาศตึก College of Business ที่ Loop Campus

ห้องสมุดในตึก College of Business

นอกจากตึกนี้จะเป็นตึกที่ใช้สำหรับการเรียนสาขา Business แล้ว ภายในตึกยังมี DePaul Central และ Global Engagement Office สำหรับนักเรียนต่างชาติ ที่หากมีคำถามหรือต้องการความช่วยเหลืออะไรก็สามารถเข้าไปหาเจ้าหน้าที่ที่ห้องนี้ได้ค่ะ

Career Center ในตึก College of Business

ตึก College of Computing and Digital Media (CDM) ที่ Loop Campus

ตึก School of Hospitality and Leadership ที่ Loop Campus  

เนื่องจาก College of Computing and Digital Media หรือ CDM ค่อนข้างเป็นที่นิยมของนักเรียน DePaul University ทาง CDM จึงใช้ตึก School of Hospitality and Leadership ในการเรียนการสอนให้กับนักเรียนสาขานี้ด้วย ซึ่งในพื้นที่ของ CDM ภายในตึกนี้จะมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ประกอบด้วยโรงภาพยนตร์ และ Equipment Room สำหรับนักเรียนสาขาด้าน Film and Television มายืมใช้อุปกรณ์สำหรับทำโปรเจ็กต่างๆ นอกจากนี้ยังมี Mac Lab และ PC Lab เหมือนกับตึกของสาขา

นอกจากจะเป็นตึกเรียนของนักเรียน CDM แล้ว ภายในตึก School of Hospitality and Leadership ยังมี Idea Realization Labs ที่เป็นสตูดิโอขนาดใหญ่ที่นักเรียน DePaul University ร่วมกันจัดตั้งขึ้นมาเพื่อให้นักเรียนของที่นี่ได้เข้ามาประดิษฐ์หรือสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองหรือเป็นสถานที่แฮงก์เอ้าท์ผ่อนคลายกับเพื่อนก็ได้เช่นกัน ในสตูดิโอจะประกอบด้วยอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Animation Studio, 3D Printing Room, Workshop Area เป็นต้น

ภาพบรรยากาศ Lincoln Park Campus

Lincoln Park Campus ที่ DePaul University จะเป็นที่เรียนสำหรับนักเรียนระดับปริญญาตรีทุกคนค่ะ ซึ่งในการไปเยี่ยมมหาวิทยาลัยครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้พาเราไปเยี่ยมชมที่ตึกเรียนของนักเรียนสาขา College of Science and Health และ Student Center และห้องสมุดค่ะ เราไปดูภาพบรรยากาศกันเลย

ตึก College of Science and Health

Student Center

ห้องสมุด

Dining Hall

ตามตึกต่างๆ ทั้ง Loop Campus และ Lincoln Park Campus ที่ DePaul University มักจะมี Dining Hall หรือ Convenience Store คอยให้บริการนักเรียน อย่างวันที่นกได้ไปเยี่ยมมหาวิทยาลัย ทางเจ้าหน้าที่ได้พานกไปเยี่ยมชม Dining Hall ที่ตึก Student Center ที่ตั้งอยู่ใน Lincoln Park Campus ซึ่ง Dining Hall ของที่นี่นอกจากจะเป็นโรงอาหารใหญ่คอยให้บริการอาหารนานาชาติแล้ว ข้างๆ กันยังมีร้านสะดวกซื้อสำหรับนักเรียนที่อยากทานขนมหรือมื้อเล็กๆ ไม่ได้อยากทานมื้อหลักค่ะ

ที่พักมหาวิทยาลัย

สำหรับนักเรียนไทยหรือต่างชาติ ทาง DePaul University ได้จัดหาที่พักนอกมหาวิทยาลัยที่มีชื่อว่า University Center หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า UC ให้สำหรับนักเรียนทุกคนค่ะ UC นี่ตั้งอยู่ใน Downtown Chicago ห่างจาก Loop Campus ที่ DePaul University เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ดังนั้นนักเรียนที่เรียนที่ Loop Campus สามารถเดินไปที่ตึกเรียนได้เลย หรือถ้าใครอยากนั่งรถไฟก็สามารถขึ้นรถไฟที่สถานี Harrison จากหน้าหอเพื่อไปลงที่สถานี Jackson ที่ตั้งอยู่หน้า Loop Campus ได้ค่ะ ส่วนนักเรียนปริญญาตรีที่ต้องไปเรียนที่ Lincoln Park Campus จะต้องขึ้นรถไฟจากหอพักเพื่อไปลงที่สถานี Fullerton และใช้เวลาเดิน 5-10 นาทีไปที่แคมปัสค่ะ

ที่ UC นอกจากจะเป็นหอพักนอกมหาวิทยาลัยที่สะดวกในการเดินทางแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของที่นี่ก็มีมากมายไม่ต่างจากหอพักในมหาวิทยาลัยเลยค่ะ นักเรียนทุกคนที่พักที่นี่สามารถเข้าใช้ Conference Room, Computer Lab, Game Room, Fitness, Dance Studio และ Music Practice Rooms นอกจากนี้ยังมี Dining Center ที่เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ และร้านสะดวกซื้อคอยให้บริการด้วยค่ะ ซึ่ง Meal plans ของที่นี่จะไม่รวมกับค่าที่พัก นักเรียนจะต้องซื้อเพิ่มแยกเองค่ะ

บรรยากาศห้องพักที่ DePaul University

สถานที่ท่องเที่ยว Chicago

สถานที่ท่องเที่ยวที่ Chicago มีเยอะมากและหลากหลายมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ ห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์และอื่นๆ ซึ่งเราสามารถเลือกไปเที่ยวได้ตามความชอบและความสนใจของเรา และด้วยการการคมนาคมของที่นี่ที่ค่อนข้างสะดวกทำให้เราสามารถเข้าถึงที่เที่ยวได้ง่ายมากๆ ค่ะ

 

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ DePaul University อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Nok
Tel: 0917425900
LINE: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี มหาวิทยาลัย DePaul University  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัย DePaul University  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย DePaul University อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top