fbpx
skip to Main Content

รีวิวจากน้องวราพรรณ  เรียนที่ University of Alabama at Birmingham

แนะนำตัวหน่อยค่ะ
ชื่อ นางสาววราพรรณ  ไชยพรหม  ชื่อเล่น เดือน
เรียน MBA อยู่ที่ University of Alabama at Birmingham  USA
จบจาก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาสถิติ
ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
มหาลัยใหญ่มากๆ และดูแลนักศึกษาดีค่ะ มีรถบัสฟรี มีรถรับส่งตอนดึกฟรี มีบริการหลายอย่างให้นักศึกษาฟรี มี Gym ขนาดใหญ่บริการนักศึกษาฟรี และอื่นๆมากมาย อีกทั้ง นักเรียน Into สามารถเรียน Tutoring ได้เพิ่มเติมถ้าไม่เข้าใจในคลาสก็สามารถถาม Tutor ได้
ถึงจะเป็นนักเรียน Into แต่ก็ได้เรียน คลาส MBA ร่วมกับ Direct student ปกติ มีกิจกรรมต่างๆให้นักเรียน Into มากมาย ทำให้สามารถหาเพื่อนได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนๆดีมากๆ ช่วยสอนช่วยกันติวให้ มหาวิทยาลัยมีวิชาเพิ่มเติมจากคลาสปกติให้เรียน โดยไม่ต้องเสียเงิน สามารถลงทะเบียนได้ เช่น Entrepreneur  ในเรื่องการเรียน MBA ที่นี่ มีเฉพาะ Part time ซื่ง Top 46 us news ranking ถึงเมืองนี้จะไม่ค่อยมีอะไร แต่สนุกเนื่องจากมีเพื่อนๆค่ะ ส่วนเรื่องห้องสมุดก็เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ยกเว้น วัน ศุกร์ เสาร์ สามารถจองห้อง อ่านหนังสือกับเพื่อนได้ค่ะ
ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ
เนื่องจากไม่เลือกที่จะอยู่ on-campus จึงมีปัญหาเรื่องที่อยู่ในตอนแรก ก็ต้องอยู่โรงแรมซึ่งราคาสูง แต่ก็ได้เจอเพื่อนคนไทยที่นี่ ใจดีมาก ให้ไปอยู่กับเขาก่อน ซึ่งไม่รู้จักกันมากก่อน อยู่กับเขาได้ประมาณ 1 เดือน ในระหว่างนี้ก็หาที่พัก หารูมเมท เพื่อนเขาก็ช่วยหาที่พักให้ด้วย พอได้แล้วก็ย้ายออกไป ซึ่งโชคดีมาก มีเพื่อนต่างชาติช่วยขนย้ายของให้ทุกอย่าง ประทับใจเพื่อนๆที่นี่มาก ๆ ค่ะ ส่วนเรื่องปรับตัวก็เป็นเรื่องธรรมดา เนื่องจากเป็นการเริ่มต้นใหม่ในที่ที่ไม่เคยอยู่มาก่อน และไม่รู้จักใครเลย ต้องใช้ประสบการณ์และวิจารณญาณในการตัดสินใจอะไรหลายๆอย่าง อย่างรอบคอบ แล้วก็จะผ่านอุปสรรคไปได้สบายมากๆค่ะ
ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า
ประทับใจมากๆค่ะ เนื่องจากบริการเหมือนจะไปเรียนเอง เนื่องจากตามเอกสารตลอดอย่างรวดเร็ว ขอบคุณน้องวิวมากๆค่ะ ที่ทำเรื่องให้อย่างรวดเร็ว ทั้งยื่นคะแนน และทำวีซ่า เสร็จทุกอย่างภายใน 1 เดือน และต้องขอขอบคุณพี่บีมากๆค่ะ ที่ติวเข้มสัมภาษณ์วีซ่าอย่างมืออาชีพ ทำให้ผ่านอย่างง่ายดายมากค่ะ
ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
มหาลัยนี้เป็นมหาลัยที่มีคุณภาพ เหมาะแก่การศึกษามากๆ ค่ะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 Line ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี University of Alabama at Birmingham  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท University of Alabama at Birmingham  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of Alabama at Birmingham  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top