fbpx
skip to Main Content

Duquesne University – Review

สวัสดีค่ะ พี่วิวจาก Education for Life นะคะ พี่เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อ ดูแลในส่วนประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2563 พี่มีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย Duquesne University มหาวิทยาลัยที่ Education for Life เป็นตัวแทนที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ให้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ Admission Team และ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติ International Student Team เพื่อนำข้อมูลตรงนี้มาให้คำปรึกษาให้แก่นักเรียนไทยที่อยากไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ


หากน้องๆ มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: พี่วิว
Tel: 0917425900
LINE: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
Youtube Channel: North America Study

ประวัติโดยย่อของ Duquesne University >>

Duquesne University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1878 มีอายุกว่า 140 ปีมาแล้ว ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Pittsburgh รัฐ Pennsylvania

เมือง Pittsburgh เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐ Pennsylvania มีประชากรมากถึง 300,000 คน ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งสะพาน เรียกได้ว่า มีสะพานเยอะไม่แพ้เมืองเวนิชที่ประเทศอิตาลีเลยทีเดียว เมืองนี้ไม่ค่อยมีคนเอเชีย ถ้าให้เปรียบเทียบจะคล้ายกับบอสตัน ตรงที่เป็นเมืองที่มีมหาลัยเยอะ

Top 3 University ของเมือง Pittsburgh ได้แก่ Duquesne University, Carnegie Melon University, และ University of Pittsburgh ทั้ง 3 มหาลัยมีบริเวณติดกัน เมืองมีความปลอดภัยสูง และ เมือง Pittsburgh ยังเป็นเมืองที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่ตั้งอยู่มากมาย อาธิ Google, Facebook, Apple, Uber, Amazon, IBM และ Microsoft

Duquesne University มีจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น 10,000 คน แบ่งเป็นปริญญาตรี 6,000 คน ปริญญาโทและปริญญาเอก 4,000 คน จำนวนนักเรียนต่างชาติ 8% และยังไม่มีนักเรียนไทย

Duquesne University ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที 132 จาก 4,726 มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา

และสาขาอื่นๆที่โดดเด่น ได้แก่
#57 Nursing
#47 Graduate Pharmacy
#122 Law school

การเดินทางไปยัง Duquesne University >>

ลงที่สนามบิน Pittsburgh International airport ซึ่ง เป็น International airport นักเรียนสามารถเรียก Uber หรือ Taxiจากสนามบินไปมหาลัยได้ค่ะ

อากาศที่ Duquesne University >>

มีครบทั้ง 4 ฤดู
Winter: -1-5 องศาเซลเซียส
Summer: 21-23 องศาเซลเซียส
Springs: 8-17 องศาเซลเซียส
Fall: 13-19 องศาเซลเซียส

ช่วงที่ไปก็คือ Winter ค่ะ เป็นช่วงเวลาที่หนาวที่สุด ดูภาพประกอบความหนาวได้เลยค่ะ 5555

คนกลางคือคุณ Megan Evangeliste ตำแหน่ง International Admissions Coordinator หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่พาเราทัวร์มหาลัยในทริปนี้ค่ะ

เนื่องจากวันที่เราไปทัวร์ Duquesne University หนาวมากกกก คุณ Mike Burge ตำแหน่ง Director of Student Services เป็นคนขับรถพาเราทัวร์ ชมเมือง Pittsburgh นะคะ

คนในรูปคือคุณ Mike และ Paints Arena ข้างหลัง เป็นสนามในร่มเอนกประสงค์ที่ทำหน้าที่เป็นสนามเจ้าบ้านของ ทีมPittsburgh Penguins ซึ่งเป็นทีมกีฬา Hockeyและทีม Pittsburgh Power ซึ่งเป็นทีมกีฬา Football

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราแวะทานอาหารเช้าง่ายๆ และเจอกับ Donut Burger ซึ่งหน้ารับประทานมาก เลยไม่รอช้าที่จะเข้าไปลอง ซึ่งให้ความรู้สึกแปลกใหม่เพราะปกติ Hamburger จะเป็นขนมปัง แต่นี่ถูกแทนที่ด้วย Donut เนื้อก็จะนุ่มกว่าที่เคยได้กิน

หลังจากทานอาหารอิ่ม ก็กระโดขึ้นรถต่อ และแวะที่ Pittsburgh Glass center ข้างในจะเป็นเหมือนห้องจัดแสดงงานทางด้านศิลปะ และชั้น 2 มีการหล่อแก้วเป็นรูปต่างๆ

หลังจากนั้นก็ได้เวลาทานข้าวเที่ยง ซึ่งเราอยากกินอาหารไทยมาก ความโชคดีคือ คุณ Kathy (คนที่ 2 จากซ้าย) เป็นศิษย์เก่าและอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่ Duquesne University เป็นคนเชื้อชาติไทย ชื่อ ซึ่งคุณแม่เปิดร้านอาหารชื่อว่า Green Mango นะคะ เราเลยได้มาทานอาหารไทยสมใจค่ะ

วิวสั่งราดหน้าซึ่งบอกเลยว่าหาทานยากมากในต่างประเทศ ส่วนพี่บีทานผัดฉ่าปลา หลังจากรัปประทานอาหารกันเสร็จก็รู้สึกมีความสุขมากกกกเพราะว่าคิดถึงอาหารไทย และที่นี่ทำได้รสชาติอร่อยใกล้เคียงรสชาติที่ไทยมากค่ะ ถ้าใครมีโอกาสไปเมือง Pittsburgh ก็ขอแนะนำร้านนี้นะคะ เอารูปบรรยากาศระหว่างทางของเมือง Pittsburgh มาฝากค่า

คุณ Joseph T. Decrosta ตำแหน่ง Executive Director ให้เกียรติมาร่วมรับประทานอาหารกับเราด้วยค่ะ

เมือง Pittsburgh มี Subway ด้วยนะคะ การเดินทางสะดวกค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่าสาย T Zone เดินทางฟรีค่ะ

ได้ชมเมือง Pittsburgh คร่าวๆ กันแล้ว ก็ไปดูบรรยากาศมหาลัยกันบ้างค่ะ อากาศอาจจะดูอึมครึมหน่อย เพราะหิมะตกๆหยุดๆค่ะ วันนี้

พี่บีและพี่วิวได้เข้าพบกับคุณ Chris Rouhier ตำแหน่ง Director of Graduate Admissions, School of Business Duquesne university และได้ทราบข้อมูลเกณฑ์รับสมัครของ School of Business พร้อมทั้งเดินชมคณะบริหารธุรกิจของที่นี่ค่ะ

อุปกรณ์การเรียนการสอนดีมากเลย

นักเรียนดูตั้งใจเรียนกันมากค่ะ

Bookstore ในมหาลัยค่ะ

มีธนาคาร PNC Bank และตู้ ATM ตั้งอยู่ในมหาลัยเลยนะคะ

ตรงนี้เป็นหอพักในมหาลัยนะคะ จัดโซนไว้ดีมากค่ะ เป็นตึกหันหน้าชนกันเป็นวงกลม

บรรยากาศในมหาลัย >>

จะเห็นได้ว่าไม่มีคนเลย เพราะหนาวมากจริงๆ ค่ะ ทริปนี้ก็ถ่ายรูปมาน้อย เพราะเย็นมือมากค่ะ

สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนภาษาอย่างเดียวก็ สามารถมาเรียนได้นะคะ

บรรยากาศในเมืองยามค่ำคืนค่ะ ไม่น่ากลัวเลย

ฝากท้องไว้ที่ร้าน Yuzu Kitchen เป็นร้านราเมงนะคะ ใกล้โรงแรมที่ไปพักชื่อว่า Hilton Garden Inn เพราะว่าหนาว ไม่อยากเดินไปไกลค่ะ แต่โรงแรมที่พักก็อยู่ Downtown อยู่แล้ว ทำให้หาร้านอาหารสะดวกค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
เรียนต่อปริญญาตรี Duquesne University คลิ๊ก
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
เรียนต่อปริญญาโท Duquesne University คลิ๊ก

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ Duquesne University อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Will
Tel: 0917425900
LINE: @EFLNA (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
Youtube Channel: North America Study

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย Duquesne University อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top