fbpx
skip to Main Content

 

Hofstra University – Review 2019

สวัสดีค่ะ นกจาก Education for Life เจ้าหน้าที่แนะแนวศึกษาต่อประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ เมื่อวันที่ 6-13 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา นกได้รับเชิญจาก Hofstra University มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับท็อปของอเมริกาให้ไปเยียมชมมหาวิทยาลัย การเรียนการสอน พบปะเจ้าหน้าที่และนักเรียนต่างชาติบางส่วนที่กำลังเรียนอยู่ที่นี่ ซึ่งนกได้เก็บภาพบรรยากาศต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมาให้นักเรียนหรือผู้ปกครองที่กำลังสนใจไปเรียนต่อที่อเมริกามาให้ชมกันในรีวิวนี้ค่ะ

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี
Hofstra University Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท
Hofstra University Click!!

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Nok
Tel: 0917425900
LINE: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

ประวัติโดยย่อของ Hofstra University>>

Hofstra University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ไม่แสวงหาผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1935 ณ เมือง Hampstead รัฐ New York และได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในเขต Long Island, New York นอกจากนี้ Hofstra University ยังเป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยในรัฐ New York ที่เปิดการเรียนการสอนทางด้านกฏหมาย แพทย์ และวิศวกรรมในมหาวิทยาลัยเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น Hofstra University ยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวที่มีการจัด US Presidential Debates ถึงสามครั้งติดต่อกันในปี 2008, 2012 และ 2016

ปัจจุบัน Hofstra University มีนักเรียนทั้งหมด 11,131 คน แบ่งเป็นนักเรียนต่างชาติ 8% จากทั้งหมด 82 ประเทศ มีสาขาที่เปิดสอนในระดับปริญญาตรีมากกว่า 160 สาขา และสาขาระดับปริญญาโทมากกว่า 175 สาขา มีศิษย์เก่ามากกว่า 136,000 คน มีศิษย์เก่าที่เป็นผู้บริหาร ผู้ก่อตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่ หรือเป็นบุคคลมีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย เช่น

 • Avi Arad – Former Chairman, CEO and Founder, Marvel Studios
 • Michael P. Delaney – Former Chief Engineer The Boeing Company
 • Lawrence Herbert – Founder, Former Chairman and CEO, Pantone Inc.
 • Randy Levine – President, New York Yankees
 • Eric Lempel – SONY, Head of PlayStation Network
 • Kathryn V. Marinello – President and CEO, Hertz Global Holdings
 • Phil Rosenthal – Emmy Award Winner, Creator, Executive Producer and Writer, Everybody Loves Raymond and Creator and Star of Somebody Feed Phil

Lawrence Herbert ศิษย์เก่าจาก Hofstra University ผู้ก่อตั้งบริษัท Pantone ที่ได้รับเกียรติจากมหาวิทยาลัยให้ใช้ชื่อของตนนำหน้า School of Communication  

อากาศ >>

ในช่วงที่นกไปเยี่ยมที่มหาวิทยาลัยเป็นช่วงปลายฤดูหนาวกำลังจะย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิค่ะ ทำให้ตอนเช้ากับตอนกลางคืนจะอากาศจะค่อนข้างเย็นสำหรับคนไทยพอสมควร แต่ตอนกลางวันจะร้อนและมีแดดค่ะ สำหรับที่ Hofstra University จะมีฤดูครบทั้ง 4 ฤดูกาล นักเรียนที่ไปเรียนที่นี่จะได้สัมผัสหิมะแน่นอนค่ะ

การเดินทางไปยัง Hofstra University >>

การเดินทางไปที่ Hofstra University สามารถเลือกลงได้ที่สนามบิน JFK – John F. Kennedy International Airport ซึ่งเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของ New York โดยจะใช้เวลาขับรถยนต์เพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้นจากสนามบินไปที่มหาวิทยาลัยค่ะ และสำหรับนักเรียนไทยหรือนักเรียนต่างชาติที่ไปเรียนที่นี่ ทางมหาวิทยาลัยจะจัดบริการ Airport Pickup ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยหรือตัวแทนนักเรียนต่างชาติไปรับที่สนามบินและไปส่งมหาวิทยาลัยให้ฟรีอีกด้วย

Ranking

 • #77 Best Value Schools
 • #162 National Universities

สาขายอดนิยม

 • The Frank G. Zarb School of Business
  • Top 5% of the nation’s best schools for undergraduate business majors
  • Top 19% nationwide for mid-career salary for alumni with MBA degrees compared to all those with advanced degrees

ภาพบรรยากาศ School of Business ที่ Hofstra University

 • The Lawrence Herbert School of Communication
  • #7 Best College Radio Station in the Nation
  • Top 15 Best Music Business Schools

ภาพบรรยากาศ School of Communication ที่ Hofstra University

 • The Fred DeMatteis School of Engineering and Applied Science
  • #35 Undergraduate Engineering Program (non-doctorate)

ภาพบรรยากาศ School of Engineering and Applied Science ที่ Hofstra University

บรรยากาศในมหาวิทยาลัย >>

ที่ Hofstra University จะแบ่งแคมปัสเป็นสองฝั่งค่ะ คือฝั่ง North และฝั่ง South ซึ่งนักเรียนสามารถเดินไปได้เพราะมีสะพานเชื่อมทั้งสองฝั่งค่ะ โดยฝั่ง South จะเป็นส่วนของตึกเรียน ห้องสมุด Student Center ร้านหนังสือ ส่วนฝั่ง North จะเป็นส่วนของหอพักนักเรียน Fitness Center ค่ะ ส่วน Dining Hall หรือโรงอาหารจะมีอยู่ในแคมปัสทั้งสองฝั่งค่ะ

ภาพบรรยากาศฝั่ง North ที่ Hofstra University

Fitness Center

ที่พักในมหาวิทยาลัย

Hofstra University ได้จัดที่พักในมหาวิทยาลัยสำหรับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติให้โดยเฉพาะ สำหรับนักเรียนระดับปริญญาตรี ทางมหาวิทยาลัยบังคับให้พักหอพักในมหาลัยเป็นเวลาอย่างน้อย 2 เทอม สำหรับนักเรียนปริญญาโทสามารถเลือกได้ว่าจะพักในมหาวิทยาลัยหรือนอกมหาวิทยาลัยค่ะ

Dining Hall

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าที่ Hofstra Universityมีฝั่ง North และ South ซึ่งทั้งสองฝั่งจะมีโรงอาหารหรือ Dining Hall บริการให้นักเรียนค่ะ แต่ในวันที่นกได้ไปเยี่ยมมหาวิทยาลัย ทางเจ้าหน้าที่ได้พานกไปเยี่ยมชมเพียงแค่ Dining Hall ฝั่ง North เท่านั้นค่ะ และสำหรับนักเรียนที่พักอยู่ในมหาวิทยาลัย (On-campus) ค่าอาหารหรือ Meal Plan จะรวมอยู่ในค่าที่พักเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่นักเรียนที่พักนอกมหาวิทยาลัยหรือ Off-campus ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เราสามารถซื้อ Meal Plan เพื่อเข้าไปทานอาหารใน Dining Hall อย่างเดียวแยกได้ค่ะ

ภาพบรรยากาศฝั่ง South ที่ Hofstra University

ห้องสมุด

Student Center

ภายใน Student Center จะมี Bookstore ของมหาวิทยาลัยที่ข้างในมีทั้งขายสินค้าของมหาวิทยาลัย หนังสือ อุปกรณ์การเรียน ขนมต่างๆ เป็นต้น

นอกจาก Bookstore แล้ว ภายใน Student Center ยังมีโรงอาหารด้วยค่ะ นักเรียนทุกคนสามารถหิ้วท้องมารับประทานอาหารที่นี่ได้เช่นกัน

สถานที่ท่องเที่ยว

ถึงแม้ Hofstra University จะไม่ได้อยู่ใน New York City ที่เต็มไปด้วยแสงสีและความวุ่นวาย ซึ่งจริงๆ การที่มหาวิทยาลัยไม่ได้อยู่ในใจกลางเมืองก็ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับนักเรียนที่จะได้โฟกัสกับการเรียนได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าวันไหนอยากเข้าเมืองไปช้อปปิ้งหรือสังสรรค์ก็ไม่ได้ยากลำบาก เพราะการคมนาคมสาธารณะของที่นี่ก็ค่อนข้างสะดวกมากๆ ไม่ว่าจะเป็นรถบัสที่ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง หรือรถไฟเพียง 30-40 นาทีเพื่อเดินทางเข้า New York City เมืองที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีอิทธิพลมากที่ในโลก (#1 Most Influential City in the World) จาก Business Insider 2018 สถานที่ท่องเที่ยวใน NYC ที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Statue of Liberty, Empire State Building, Broadways, Central Park เป็นต้น

 

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ Hofstra University อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Nok
Tel: 0917425900
LINE: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี มหาวิทยาลัย Hofstra University  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัย Hofstra University  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย Hofstra University อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top