fbpx
skip to Main Content

รีวิวจากน้องธนวัฒน์ เรียนที่ University of Idaho

แนะนำตัวหน่อยค่ะ
ชื่อ ธนวัฒน์ คำพรหม ชื่อเล่น น้องมาร์ค ตอนนี้ เรียน อยู่ ALCP program และกำลังจะเข้าเรียน สาขา Business and Economics  ผมจบจาก Howick College, New Zealand
ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ
ไม่มีปัญหาเลยครับ
ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
การสอนที่นี่ดีมากและครูก็ใจดี ถ้าไม่เข้าใจอะไร เราก็สามารถ ถามได้ แม้ว่าจะเป็นในเวลาเรียนหรือ ภายนอกเวลาเรียน ที่นี่จะสอนให้นักเรียนมีความรับผิดชอบ และแบบ independent  การทำงานต่างๆ ก็จะมีการเรียนแบบกลุ่ม เพื่อให้รู้เกี่ยวกับการเข้าสังคม คนที่เมือง Moscow, Idaho จะเป็นคน  friendly และดีมาก บรรยากาศ ที่นี่จะสงบ
ส่วนมากที่ประทับใจก็เป็น วิธีการสอนนักเรียน ที่ เป็นการ focus ที่ส่วนนักเรียนไม่เข้าใจ และ ไม่กดดันนักเรียนมากเกินไป การอยู่ที่นี่ไม่ต้องเตรียมอะไรมาก แค่เตรียมใจกล้าที่จะพูด เพราะว่าคนที่นี่เขาเข้าใจว่าเราเป็นคนเรียนภาษา เพราะฉะนั้นบางครั้งคนที่นี้เขาก็จะช่วยสอนอะไรต่างๆ และอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ และอีกอย่างถ้าคนทำอาหารเป็นหรือไม่เป็นก็อยู่ได้ เพราะมหาวิทยาลัยก็มีศูนย์อาหาร เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลครับ
ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า
ต้องขอบคุณทาง EFL ( Education for Life ) ด้วย ในเรื่องของการช่วยเตรียมเอกสารให้พร้อม เพื่อที่เราจะไม่ต้องลำบากให้เตรียมเอง เป็นอะไรที่เยียมมากครับ เพราะ ถ้าให้เตรียมเอกสารเองจะยุ่งยากมาก และอาจจะมีปัญหาในเรื่องของเอกสารที่ไม่รู้อีกด้วย
ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
ก็อยากฝากถึงน้องๆ พี่ๆ ถ้าจะมาเรียนที่นี่ก็ขอแค่มีใจอยากเรียนมันก็ได้หมดละครับ ไม่ต้องกล้วที่จะเข้าหาคนที่นี้ เพราะเขา  friendly กันทั้งนั้นครับ และ ถ้าใครอยากเรียนภาษาที่นี้ เขามีการสอนที่ดี ทำให้เขาใจในส่วนของการเขียน ออกเสียง อ่าน และ ฟัง เขาจะเน้นส่วนนี้มาก เพื่อ ที่ให้เราเข้าใจได้ดีขึ้น และ ก็ยังมีกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมด้วย
และสิ่งสำคัญเลยไม่ต้องกลัวครับว่าจะเป็นอยู่ยังไงที่นี่ เพราะทุกอย่างมันจะค่อยดีขึ้นเองครับ ไม่มีใคร มาอยู่แล้วไม่กังวลหรอกครับ ช่วงแรกๆ เดี้ยวมันก็ดีขึ้นเอง หลังจากผ่านไปสักพัก และคุณก็จะรู้เองว่า ชีวิตที่นี้มันสนุกแค่ไหน สุดท้ายครับไม่มีใคร perfect หรอกครับ มาเรียนเดี๋ยวก็ปรับได้เองครับ และถ้าคนไทย อยากได้ภาษา ที่นี่คือคำตอบ เพราะเป็นคนเดี้ยวในมหาลัย University of Idaho นี้ ที่เป็นคนไทย คุณจะได้ภาษาแบบเต็มๆไปีกันเลยทีเดียว  I wish to see u guys in here. Good luck!!


 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 Line ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี University of Idaho  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท University of Idaho  Click!!
 

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of Idaho  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top