fbpx
skip to Main Content

รีวิวจากน้องเม เรียนที่ The University of Illinois at Chicago

แนะนำตัวหน่อยค่ะ
ชื่อ เมธัช วลัญชานุรักษ์ ตอนนี้เรียนอยู่ที่ University of Illinois at Chicago สาขา Graphic Design จบจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
สิ่งที่ประทับใจที่ UIC คือ professor ที่นี่ครับเพราะ prof ที่นี่ยินดีที่จะช่วยนักเรียน ถ้ามีคำถามก็ถามเขาได้เลย แล้วอีกอย่างคือ recreation center ของที่นี่ครับ ยิมที่นี่ดีมากครับ มีหลายอย่างให้ทำเช่น โรงยิม สนามฟุตซอล สนามบาส ที่ปีนผา
ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ
อุปสรรคอย่างแรกที่เจอเลยคือเรื่องของภาษาครับ เพราะว่าผมเองไม่ได้เป็นคนเก่งภาษามากเลยมีปัญหากับการสื่อสารกับ staff ของที่นั่น ลำบากมากครับช่วงแรกแต่ก็ค่อยๆปรับตัวไปครับ สำหรับผม ผมคิดว่าปัญหาด้านภาษาคือปัญหาหลักครับ วิธีแก้ปัญหานี้สำหรับผมคือ ผมคิดว่าอย่างแรกเลยคือต้องหาเพื่อน หาเพื่อนคนไหนก็ได้ครับที่ไม่ได้พูดภาษาไทย พยายามพูดให้ได้มากที่สุดไม่ต้องสนใจว่าถูกหรือผิดเพราะภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาหลักของเรามีถูกบ้างผิดบ้างเป็นปกติครับสำหรับช่วงแรกๆ อย่างที่สองคือพยายามฝึกภาษาในทุกรูปแบบในตอนที่มีเวลาว่าง ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือดูหนังเป็นภาษาอังกฤษ สิ่งเหล่านี้จะช่วยพัฒนาทักษะด้านภาษาของเราได้เร็วขึ้นครับ
ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า
พี่ๆที่ EFL บริการดีมากครับคอยตามเรื่องเอกสารที่สำคัญที่ใช้สำหรับยื่นมหาลัยครับและก็ยังหาทุนที่เหมาะสำหรับเกรดของผมได้อีกด้วย
ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
สำหรับคนที่อยากมาเรียนหมาลัยนี้หรือมหาลัยอื่นๆที่ต่างประเทศ ผมแนะนำว่าควรตั้งใจเรียนภาษาก่อนมาครับเพราะว่าถ้าภาษาของคุณดีในระดับหนึ่งเวลาคุณมาที่นี่มันจะต่อยอดไปได้ไกลครับและการเรียน การเข้าสังคมก็จะง่ายขึ้นด้วย

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 LINE ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี The University of Illinois at Chicago  Click!!
อ่าน Review The University of Illinois at Chicago  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย The University of Illinois at Chicago อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top