fbpx
skip to Main Content

รีวิวจากน้องพีค เรียนที่ Colorado State University

แนะนำตัวหน่อยค่ะ
สวัสดีครับ ผมชื่ออรันทิตย์ สุรีย์พันธ์ ชื่อเล่นชื่อพีค เรียนสาขา Pathway Engineering (1-Semester) ที่ Colorado State University Fort-Collins จบจาก Lindisfarne College, Hastings, New Zealand (High School) ครับ
ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ
มาอยู่ที่นี่ถ้าเคยใช้ชีวืตแบบผมคือชอบเก็บตัวอยู่ในห้องไม่ออกไปไหนในห้องควรคิดใหม่ครับ เพราะถ้ามีโอกาสให้ทำอะไรควรทำครับ ผมมาได้แค่เดือนเดียวผมก็ได้เป็นหนึ่งใน Ambassador ให้กับทาง INTO Program ของมหาลัยแล้วครับเพราะมหาลัยมีตำแหน่งงานหลายอย่างน่าสนใจให้เลือกทำเยอะแยะครับและช่วยให้รู้จักคนอื่นๆอีกด้วย
ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
มหาลัยสวยครับธรรมชาติสวยมากครับ ด้วยความที่ Colorado มันอยู่ในที่ราบสูงก็จะเห็นเขาจากที่ไกลๆ เพื่อนเยอะครับถ้าเราเปิดใจที่จะคุยกับเขา เขาก็จะคุยกับเรา (แต่ก็อย่าพยายามมากเกินไปเขาจะเกลียดเราแทนครับ 555) ผมเลยมีเพื่อนหลากประเทศมากมายครับ บรรยากาศในมหาลัย ก็ถ้ากลางวันดูอบอุ่นดีครับ เหมือนมาเดินแถวสวนลุม มีคนปั่นจักรยาน นอนอ่านหนังสือ ทำการบ้านข้างนอก กลางคืนก็ไม่ค่อยน่ากลัวมากครับ มีคนเดินค่อนข้างตลอด (ถ้าไม่นับช่วงหลังเที่ยงคืน) แต่ก็มีตำรวจคอยขับรถตรวจอยู่ตลอดเวลา อาหารก็หลากหลายดีครับ แต่ละโรงอาหารก็จะทำอาหารไม่เหมือนกัน อร่อยไม่เท่ากัน ต้องเดินดูรอบๆมหาลัยหาโรงอาหารที่อร่อยที่สุดครับ 5555
ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า
พี่ๆที่ EFL คอยช่วยเหลือตลอดเลยครับ ทั้งการติดต่อ ทั้งการเคลียร์เอกสารสำคัญต่างๆ เป็นระบบเรียบร้อยดีมากครับ
ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
อย่าลังเลครับ สำหรับผมมันคือที่ๆผมได้เปิดโอกาสรับรู้ประสบการณ์ใหม่ๆที่หาไม่ได้ในไทย มีเพื่อนต่างชาติที่คอยแชร์สิ่งใหม่ๆน่าสนใจให้เราได้รับฟังตลอด ไม่เหงาเลยแม้แต่นิดครับ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 LINE ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Colorado State University  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Colorado State University  Click!!
อ่าน Review Colorado State University – Part 1  Click!!
อ่าน Review Colorado State University – Part 2  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย Colorado State University อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top