fbpx
skip to Main Content

รีวิวจากน้องพิมชนก เรียนที่ University of South Florida

แนะนำตัวหน่อยค่ะ
สวัสดีค่า ชื่อมิ้งค์ พิมชนกนะคะ ตอนนี้กำลังศึกษาคณะ Entrepreneurship and Applied Technology ที่ University of South Florida ค่ะ ประวัติการศึกษาจากไทย จบสาขาบัญชีจากเอแบคค่ะ
ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
มหาวิทยาลัย USF มีบริเวณใหญ่มากค่ะ และสวยด้วย ถึงแม้จะร้อนไปหน่อย 555555 นอกจากนั้นการเดินทางภายในมหาลัยก็สะดวกมากค่ะ เค้ามีรถ shuttle bus ที่เรียกว่า Bull Runner บริการนักเรียนฟรีทั่วมหาลัยเลยค่ะ ไม่ต้องเดินให้ร้อน มหาลัยมีความหลากหลายของเชื้อชาติมาก มีเพื่อนๆ มาจากหลายประเทศ ต่างภาษาและวัฒนธรรม เจ้าหน้าที่ INTO ที่นี่ก็ friendly มาก คอยช่วยเหลือมิ้งค์ทุกอย่างเลย ตั้งแต่วันแรกที่มาถึง Tampa เลยค่ะ ค่าครองชีพก็ถูกมากค่ะ
ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ
อย่างที่มิ้งค์บอกว่า มีนรมาจากหลายชาติมาก การปรับตัวก็ย่อมยากตามมา เพราะเพื่อนแต่ละคนก็จะมีวัฒนธรรมของตัวเอง พอมาก็รวมกัน มันก็จะต้องปรับตัวให้เข้ากัน ซึ่งมิ้งค์ว่ามันท้าทายดีนะคะ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ด้วย ส่วนการใช้ชีวิตที่ยากนิดนึง อีกอย่างก็คือ อยู่ที่นี่ถ้าไม่มีรถก็จะลำบากหน่อย เดินเหนื่อยเกิน ปวดเท้ามากค่ะ Florida เป็นรัฐใหญ่มากๆ การเดินไปไหนมาไหนก็จะร้อนหน่อย ก็ต้องหันมาปรับตัวของระบบรถบัสของบ้านเค้าค่ะ
ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า
พี่ๆ Education for life ดีมากๆ ค่ะ นี่ไม่ได้อวยเลยนะ แต่พี่เค้าช่วยมิ้งค์ไว้เยอะมาก ตั้งแต่จัดเตรียมเอกสารโน่นนี่นั่น เตรียมตัวและช่วยแก้ปัญหาต่างๆ แล้วที่สำคัญคือไม่ทิ้งหนูไปไหน ถึงแม้มาเรียนที่นี่แล้ว เกิดปัญหาอะไรขึ้น พี่ๆ ก็ยังพร้อมช่วยเหลือและติดต่อกันตลอดเลยค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3214 | 091-742-5900 Line ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี University of South Florida  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท University of South Florida  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of South Florida อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top