fbpx
skip to Main Content

Pace University, New York – Review

สวัสดีค่ะ พี่วิวจาก Education for Life – North America Study นะคะ พี่เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อ ดูแลในส่วนประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 พี่มีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย Pace University, New York มหาวิทยาลัยที่ Education for Life – North America Study เป็นตัวแทนที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ให้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย Pace University, New York พร้อมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ Admission Team เพื่อนำข้อมูลตรงนี้มาให้คำปรึกษาแก่นักเรียนไทยที่อยากไปเรียนต่อที่ Pace University, New York ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

ประวัติโดยย่อของ Pace University, New York >>

Pace University, New York เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1906 ตั้งอยู่ในเมือง New York City ในโซน Lower Manhattan รัฐ New York เปิดสอนระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก

Pace University, New York มีจำนวนนักศึกษาทั้งสิ้นประมาณ 13,300 คน แบ่งเป็นปริญญาตรี 9,000 ปริญญาโทและปริญญาเอก 4,300 ยังมีนักเรียนไทยไม่เยอะ

Pace University, New York ได้รับการจัดอันดับที่ 213 National Universities จาก 5,300 สถาบันการศึกษาในอเมริกา โดดเด่นในสาขา Business และ College of Business ได้รับการรับรองจาก AACSB

Pace University, New York มีทั้งหมด 6 คณะ ได้แก่ Lubin School of Business, Dyson College of Arts and Sciences, Seidenberg School of Computer Science and Information Systems, School of Education, College of Health Professions, และ Elisabeth Haub School of Law

เมือง New York City หรือ NYC ที่ Pace University ตั้งอยู่เป็นมหานครของโลก และเป็น Destination ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างอยากมาสักครั้งในชีวิต คงไม่ต้องพูดถึงความศิวิไลซ์ของที่นี่

การเดินทางไปยัง Pace University, New York >>

นักศึกษาบินลงที่สนามบิน JFK International airport ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ สนามบินอยู่ห่างจาก Pace University, New York เพียง 30 นาที

เกริ่นประวัติมาคร่าวๆแล้ว ก็ไปชมบรรยากาศมหาลัย Pace University, New York กันเลยค่ะ

Pace University, New York ตั้งอยู่ที่ One Pace Plaza เป็นอาคารขนาดใหญ่ เมื่อเดินเข้าไปในตึก ตรงทางเข้าจะมีประตู Security ถ้าไม่มีบัตรนักศึกษาก็จะผ่านเข้าไปไม่ได้เลยค่ะ ส่วน Visitor ก็สามารถติดต่อที่เคาเตอร์ได้เลยว่าต้องการมาพบใคร

ก่อนเริ่มการทัวร์มหาวิทยาลัย จะมี Presentation เกี่ยวกับ Pace University, New York ให้นักศึกษา ผู้ปกครอง หรือ visitor รับฟังก่อนประมาณ 20 นาทีค่ะ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะพาเราเดินทัวร์มหาวิทยาลัยค่ะ

ช่วงพฤษภาคมเป็นช่วงที่นักเรียนสอบเสร็จแล้วนะคะ เราก็เลยจะไม่ค่อยเห็นนักเรียนสักเท่าไหร่ เพราะนักเรียนเริ่มปิดเทอมกันแล้วค่ะ

บรรยากาศตรง common area นักเรียนสามารถมานั่งทำการบ้าน นั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งรอเรียนคลาสต่อไปก็ได้ค่ะ

Lubin School of Business

บรรยากาศห้องเรียน

ตึก One Pace Plaza ถูกแบ่งออกเป็น West Side กับ East Side นะคะ เดี๋ยวเราจะข้ามไปฝั่ง East เพื่อชมห้องสมุดและโรงอาหารนะคะ

โถงทางเดินเชื่อมอาคาร West side กับ East side

Café 101

เป็นโรงอาหารหลักตั้งอยู่ฝั่ง East side ชั้น 1

Library

ห้องสมุดที่ Pace University, New York มี 2 ชั้น สำหรับคนต้องการความเงียบ ให้ขึ้นไปอ่านหนังสือชั้น 2 ค่ะ

ขออนุญาตจบรีวิวด้วยภาพตึก One Word Trade Center ที่สร้างใหม่ แทนอันเก่าที่เคยโดนเครื่องบินพุ่งชนในเหตุการณ์ 911

ตึกอยู่ใกล้กับ Pace University, New York เลยค่ะ เดินไปอีกหน่อย ตรงนั้นจะมีสระน้ำที่สร้างทับพื้นที่ตึกเก่าที่โดนถล่มและมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนั้นด้วยค่ะ

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ Pace University, New York อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Will
Tel: 0917425900
LINE: @EFLNA (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
Youtube Channel: North America Study

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย Pace University, New York อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top