fbpx
skip to Main Content

University of Alabama at Birmingham – Review

สวัสดีค่ะ พี่วิวจาก Education for Life – North America Study นะคะ พี่เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อ ดูแลในส่วนประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18-19 มกราคม 2565 พี่มีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย University of Alabama at Birmingham มหาวิทยาลัยที่ Education for Life – North America Study เป็นตัวแทนที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ให้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย University of Alabama at Birmingham พร้อมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ Admission Team และ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติ International Student Team เพื่อนำข้อมูลตรงนี้มาให้คำปรึกษาให้แก่นักเรียนไทยที่อยากไปเรียนต่อที่ University of Alabama at Birmingham ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ


พี่บีถ่ายรูปกับเจ้าหน้าที่ University of Alabama at Birmingham

ประวัติโดยย่อของ University of Alabama at Birmingham >>

ประวัติโดยย่อของ University of Alabama at Birmingham เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1969 ตั้งอยู่ในเมือง Birmingham รัฐ Alabama เปิดสอนระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก

University of Alabama at Birmingham มีจำนวนนักศึกษาทั้งสิ้นประมาณ 22,000 คน มีนักศึกษาต่างชาติกว่า 1,000 คนจากกว่า 100 ประเทศ

มหาวิทยาลัยกินพื้นที่ 1 ส่วน 4 ของเมือง Birmingham หมายความว่า University of Alabama at Birmingham มีขนาดแคมปัสที่ใหญ่มาก และอยู่ใจกลางเมือง Birmingham

University of Alabama at Birmingham เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลอันดับที่ 67 ของประเทศสหรัฐอเมริกาจากมหาวิทยาลัยทั้งหมด 5,400 กว่ามหาวิทยาลัย

เมือง Birmingham มีประชากรประมาณ 1.2 ล้านคน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ Alabama

เมือง Birmingham ติด 1 ใน 10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกสำหรับการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้เมือง Birmingham ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหาร


มีร้านอาหารไทยใกล้ๆมหาวิทยาลัยชื่อ Surin West

เจ้าหน้าที่พาขับรถขึ้นเขาไปดูย่านเศรษฐี เรียกว่า Mountain Brook ตรงนี้บรรยากาศดีมากค่ะ ทั้งบ้านสวย ต้นไม้ร่มรื่น อากาศเย็นสบาย

การเดินทางไปยัง University of Alabama at Birmingham >>

นักศึกษาบินลงที่สนามบิน Birmingham-Shuttlesworth International Airport ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ สนามบินอยู่ห่างจาก University of Alabama at Birmingham เพียง 10 นาที

เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย University of Alabama at Birmingham ได้ให้การต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดี จัดให้วิวและพี่บี พักที่ Hilton Birmingham at UAB ติดกับมหาวิทยาลัยเลยค่ะ ถ้าผู้ปกครองมาส่งนักเรียนก็สามารถจองที่พักที่โรงแรมนี้ได้

จุดนัดพบของเราคือตึก INTO University of Alabama at Birmingham ค่ะ


เข้าพบทีม INTO – University of Alabama at Birmingham

บรรยากาศภายในตึก INTO UAB

หากนักเรียนที่ผลภาษาไม่ถึงเกณฑ์ในการเข้าตรง นักเรียนจะเรียนภาษาที่ตึก INTO ค่ะ

Collat School of Business
คณะบริหารธุรกิจของ University of Alabama at Birmingham ได้รับการรับรองจาก AACSB


พี่บีถ่ายรูปกับน้องเทม นักเรียนที่ Education for Life – North America Study ช่วยทำเรื่องเรียนต่อที่ University of Alabama at Birmingham

Library @ University of Alabama at Birmingham

Hill Student Center

เป็นตึกที่นักเรียนชอบมานั่ง Hang out เวลาว่าง เป็นตึกที่มี Bookstore และ Dining Hall รวมถึงร้าน Starbucks อยู่ด้านใน ชั้น 3 จะมี UAB Career Center ที่นักเรียนที่สนใจหางานทำระหว่างเรียนสามารถมาติดต่อของานทำได้

ร้าน Starbucks อยู่ชั้น 1 ตึก Hill Center

Bookstore


Mascot ของ UAB เป็น Dragon ชื่อว่า “Blaze”

University of Alabama at Birmingham ดังเรื่องการแพทย์และพยาบาลมาก มีโรงพยาบาลที่มหาวิทยาลัยเป็นเจ้าของ
University of Alabama at Birmingham มีเปิดสอน Medical School และ Nursing School

การเรียนหมอ หรือ Medical School ของที่อเมริกา หนึ่งใน Entry Requirement คือ นักเรียนต้องจบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาใดก็ได้มาก่อน ถึงจะสามารถมาสอบเข้า Medical school ได้ค่ะ หากนักเรียนคิดไม่ออกว่าจะรียนสาขาอะไรที่จะได้ความรู้เพื่อไปสอบเข้า Medical School มากที่สุด แนะนำเป็น สาขาด้าน Biology, Biomedical Science จะได้เปรียบตรงมีความรู้พื้นฐานทางด้านชีววิทยาค่ะ


Student Health and Wellness Center

หากนักเรียนป่วยสามารถมาหาหมอและขอรับยาได้ที่ Student Health and Wellness Center ได้ค่ะ เพราะมหาวิทยาลัยได้ทำประกันสุขภาพไปเรียบร้อย

Residence Halls หอพักนักศึกษา

มหาวิทยาลัยบังคับให้นักศึกษาปี 1 อยู่ on campus housing ปีแรก

University of Alabama at Birmingham ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของนักศึกษาสูงมาก มีบริการรถรับส่งช่วงกลางคืนตั้งแต่ 3 ทุ่ม ถึง ตี 5.30

Bartow Arena เป็นโรงยิมบาสเก็ตบอล ที่เวลามีการแข่งขันบาสเกตบอลจะจัดขึ้นที่นี่ นักศึกษาทั่วไปจะไม่ได้เล่นสนามนี้ เพราะเป็นที่ฝึกซ้อมกีฬาของนักกีฬามหาวิทยาลัย

สนาม Baseball

สนามซ้อมสำหรับนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลของมหาวิทยาลัย University of Alabama at Birmingham เท่านั้น

Campus Recreation Center

ไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าชมพื้นที่เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ค่ะ แต่นักศึกษาใช้บริการได้ตามปกติ

University of Alabama at Birmingham มีรถ Shuttle bus วิ่งให้บริการนักศึกษาทั่วแคมปัส

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ University of Alabama at Birmingham อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Will
Tel: 0917425900
LINE: @EFLNA (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
Youtube Channel: North America Study

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of Alabama at Birmingham อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top