fbpx
skip to Main Content

University of Arizona – Review

สวัสดีค่ะ พี่วิวจาก Education for Life – North America Study นะคะ พี่เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อ ดูแลในส่วนประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 13-14 มกราคม 2565 พี่มีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย University of Arizona มหาวิทยาลัยที่ Education for Life – North America Study เป็นตัวแทนที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ให้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย University of Arizona พร้อมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ Admission Team และ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติ International Student Team เพื่อนำข้อมูลตรงนี้มาให้คำปรึกษาให้แก่นักเรียนไทยที่อยากไปเรียนต่อที่ University of Arizona ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

ประวัติโดยย่อของ University of Arizona >>

University of Arizona เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1885 ตั้งอยู่ในเมือง Tucson รัฐ Arizona เปิดสอนระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก
University of Arizona มีจำนวนนักศึกษาทั้งสิ้นประมาณ 49,471 คน มีนักศึกษาต่างชาติอยู่ประมาณ 10% นักเรียนไทย ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ

เมือง Tucson มีประชากรประมาณ 540,000 คน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดในรัฐ Arizonaเป็นรองจากเมือง Phoenix

การเดินทางในเมือง Tucson สะดวกสบาย หากนักเรียนไม่มีรถยนต์ก็สามารถอยู่ได้เพราะมีรถไฟราง เรียกว่า Sun link

การเดินทางไปยัง University of Arizona >>

นักศึกษาบินลงที่สนามบิน Tucson International airport ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ สนามบินอยู่ห่างจาก University of Arizona เพียงนั่ง Uber หรือ Taxi 15 นาที

พี่บีและวิวไม่เคยเดินทางมารัฐ Arizona มาก่อน ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ตื่นเต้นมากค่ะ
พี่บีและวิวเลือกเข้าพักที่โรงแรม Graduate Tucson นะคะ เหตุผลที่เลือกพักที่นี่เพราะอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยเลย ที่พักดีมาก น่ารัก นอนสบาย และเดินไปมหาวิทยาลัยได้เลยค่ะ หากผู้ปกครองจะไปส่งลูกหลาน ก็แนะนำให้พักโรงแรมนี้ค่ะ

โรงแรมตกแต่งสวยมากค่ะ สไตล์ Arizona เลย ก็คือจะออกแนวทะเลทรายหน่อย มี Cactus ปลอมมาตั้ง น่ารักดีค่ะ ตอนที่มาเป็นเดือนมกราคม อากาศไม่ได้ร้อนเท่าไหร่ค่ะ ช่วงที่ร้อนสุดจะเป็นเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม

เราได้ทำการจอง University Tour ไว้ตอน 10.00 ค่ะ จุดนัดพบคือตึกชื่อว่า Old Main เป็นตึกแรกที่ถูกสร้างขึ้นใน University of Arizona ปัจจุบันตึกนี้เป็นตึกสำหรับ School of Agriculture

เริ่มแรก University Ambassador ได้เปิด Presentation เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย University of Arizona ให้เราดูค่ะ ภายในห้องจะมีนักเรียนอเมริกันที่กำลังจะจบ High school และผู้ปกครองที่ลงทะเบียนทัวร์มหาวิทยาลัย University of Arizona เข้าฟังด้วย ซึ่งเป็นเรื่องปกติ บางครอบครัวบินมาจากรัฐอื่น บางครอบครัวอยู่ในรัฐ Arizona อยู่แล้ว

หลังจาก Presentation จบ University Ambassador แบ่งเป็น 2 กลุ่มในการพาทัวร์ เนื่องจากคนเยอะค่ะ

Main Library

Arizona State Museum

เป็น anthropological research ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ โดยมีของที่เก็บรวบรวมไว้มากมายซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีที่ใช้สำหรับการสอน ศึกษา และทำความเข้าใจประวัติศาสตร์มนุษย์ 13,000 ปีของภูมิภาคนี้

Mascot ของ University of Arizona เป็นแมวป่าตัวผู้และตัวเมีย ชื่อว่า Wilma และ Wilbur

ที่มหาวิทยาลัยมี Directory ให้ดูเผื่อนักเรียนไม่ทราบว่าตึกไหนต้องไปทางไหนด้วยค่ะ

Student Union

ที่นี่จะเป็นที่ที่เราเจอนักศึกษามหาวิทยาลัยเยอะสุด เพราะที่ตึกนี้มีทั้ง Food Court ที่สามารถมาทานอาหาร Bookstore ซื้ออุปกรณ์การเรียน, ขนม และเสื้อผ้า และยังมีร้านกาแฟยอดฮิตอย่าง Starbucks ทำให้นักศึกษาชอบมานั่งทำการบ้าน Hang out ระหว่างรอ Class เรียนถัดไปได้ค่ะ

เราเลือกเปิดธนาคารไหนก็ได้ที่สะดวกสบายในการกดเงินนะคะ จะเห็นได้ว่าในมหาวิทยาลัยมีตู้ ATM หลายธนาคารเลย ที่นิยมก็ Bank of America เลยค่ะ

Bookstore

สีประจำมหาวิทยาลัยคือ แดง-น้ำเงินค่ะ

Food Court

ร้านยอดฮิตของที่นี่คือ Chick Fil-A ขายไก่ทอดคล้ายๆ KFC มีซอสให้เลือกจิ้มเยอะค่ะ

ตึกคณะวิศวกรรมศาสตร์ – College of Engineering

คณะวิศวกรรมศาสตร์ของ University of Arizona ได้รับการรับรองจาก ABET accreditation และได้รับการจัดอันดับที่ 52 in Best Undergraduate Engineering Programs

Communication Building

ตึกนี้สำหรับนักศึกษาที่เรียนสาขาด้าน Communication เปิดสอนทุกระดับตั้งแต่ปริญญาตรีถึงปริญญาเอก

Robert L. Nugent building

ชื่อตึกตั้งตามอดีตรองอธิการบดีของ University of Arizona ที่อยู่ในตำแหน่งมายาวนานถึง 16 ปี เป็นตึก office ของคณบดี

Main Gate Square

Area นี้จะเป็น Arear ที่นักศึกษาชอบมา Hang out หลังเลิกเรียน เพราะว่ามีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านเสื้อผ้า CVS และบาร์ ตั้งอยู่ตลอด 2 ข้างถนน

มาเรียนที่นี่ไม่ต้องห่วงเรื่องของกินไม่อร่อยหรือหาร้านอาหารไม่ได้ เพราะเยอะมากค่ะ แนะนำร้าน Pho ค่ะ อร่อย

ส่วนใหญ่ร้านจะเปิดประมาณ 11.00 นะคะ เปิดยาวไปจนถึงประมาณ 23.00 เลย

CVS
Starbucks

Arizona Stadium

Bear Down Field

Dormitory

ที่พักนักศึกษาของ University of Arizona มีประมาณ 23 Halls
Maricopa Hall คือ หนึ่งในที่พัก มีทั้งหมด 106 ห้อง ห้องพักมีให้เลือกแบบ Single type ห้องนอนเดี่ยว หรือ Double Type ห้องนอนแชร์กับเพื่อนอีกคน

Colonia de la Paz เป็นที่พักขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 482 ห้อง ห้องพักมีให้เลือกแบบ Single type ห้องนอนเดี่ยว หรือ Double Type ห้องนอนแชร์กับเพื่อนอีกคน

Cochise

มีทั้งหมด 181 ห้อง ห้องพักมีให้เลือกแบบ Single type ห้องนอนเดี่ยว หรือ Double Type ห้องนอนแชร์กับเพื่อนอีกคน

Highland commons

จะให้บริการเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพนักเรียน หากเจ็บป่วยเล็กน้อยและต้องการพบหมอ สามารถมาที่ตึกนี้ได้ค่ะ นักศึกษาต่างชาติทุกคนจะต้องทำประกันสุขภาพอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นค่าบริการบางส่วนประกันจะเป็นคนรับผิดชอบค่ะ

บรรยากาศทั่วไปของมหาวิทยาลัย

University of Arizona กำลังก่อสร้างตึกใหม่เพิ่มเติม คาดว่าจะเสร็จภายในปี 2023 ค่ะ

รถ Shuttle Bus ของมหาวิทยาลัย วิ่งให้บริการในมหาวิทยาลัย และระหว่างมหาวิทยาลัยกับตัวเมือง Tucson

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ University of Arizona อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Will
Tel: 0917425900
LINE: @EFLNA (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
Youtube Channel: North America Study

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of Arizona อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top