fbpx
skip to Main Content

University of South Florida – Review

สวัสดีค่ะ พี่วิวจาก Education for Life – North America Study นะคะ พี่เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อ ดูแลในส่วนประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21-22 มกราคม 2565 พี่มีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย University of South Florida มหาวิทยาลัยที่ Education for Life – North America Study เป็นตัวแทนที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ให้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย University of South Florida พร้อมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ Admission Team และ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติ International Student Team เพื่อนำข้อมูลตรงนี้มาให้คำปรึกษาให้แก่นักเรียนไทยที่อยากไปเรียนต่อที่ University of South Florida ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

ประวัติโดยย่อของ University of South Florida >>

ประวัติโดยย่อของ University of South Florida เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1955 ตั้งอยู่ในเมือง Tampa รัฐ Florida เปิดสอนระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก
University of South Florida มีจำนวนนักศึกษาทั้งสิ้นประมาณ 50,000 คน มีนักศึกษาต่างชาติอยู่ประมาณ 5,000 คน และปัจจุบันมีนักเรียนไทยที่ยังเรียนอยู่ประมาณ 20 คน

เมือง Tampa มีประชากรประมาณ 380,000 คน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดในรัฐ Florida เป็นรองจาก Miami และ Jacksonville

มา Tampa แล้วต้องลองชิม Oyster ค่ะ Texture และรสชาติจะต่างกับหอยนางรมบ้านเรา

การเดินทางไปยัง University of South Florida >>

นักศึกษาบินลงที่สนามบิน Tampa International airport ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ สนามบินอยู่ห่างจาก University of South Florida 30 นาที หากนักเรียนเข้าโปรแกรม Pathway หรือเรียน Academic English นักเรียนสามารถขอ Free Airport Pick Up จาก INTO USF ได้ค่ะ โดยทาง EFL จะเป็นคนประสานเรื่องให้ค่ะ

INTO Building

พี่บีและวิวนัดเจอเจ้าหน้าที่ที่ตึก INTO ค่ะ ตึก INTO จะเป็นตึกสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ภาษายังไม่ถึงเกณฑ์ในการเข้าตรง นักเรียนก็จะมาเรียนภาษาที่ตึกนี้ค่ะ ตึก INTO เปรียบเสมือนกับศูนย์ภาษาของมหาวิทยาลัย

เนื่องจาก University of South Florida มีขนาดใหญ่มาก Sam Allen เจ้าหน้าที่ USF เป็นคนพาเราชมบรรยากาศมหาวิทยาลัยโดยรถกอลฟ์ค่ะ

ถ่ายรูปกับน้องอาย นักเรียนที่ EFL – North America Study ช่วยทำเรื่องในการเรียนต่อที่ University of South Florida ค่ะ

น้องอายได้รับทุนเต็มจำนวนจากโรงพยาบาลที่ทำงานอยู่ให้มาเรียน PhD. Nursing Science ค่ะ พี่บีและพี่วิวได้นัดเจอน้องอายที่โรงอาหารของมหาวิทยาลัย (The Hub) เพื่อสอบถามความเป็นอยู่ค่ะ

Dining Halls (The Hub)

นักศึกษาจะมี Meal Plan ที่อยู่ในบัตรนักศึกษา เวลาต้องการทานอาหารในโรงอาหาร ก็มายื่น Student id card ตรงนี้ค่ะ เจ้าหน้าที่ cashier จะเอา card เราไป Swipe ก่อนที่เราจะเข้าไปทานอาหารข้างในได้

พิซซ่าและไอติมหยิบทานได้ตลอดเวลาที่อยู่ในบริเวณโรงอาหารค่ะ


Mascot ของมหาวิทยาลัยนี้คือ Bull หรือกระทิงนั่นเองค่ะ ชื่อว่า Rocky

Muma College of Business

ต่อไปได้เข้าชมคณะบริหารธุรกิจของที่นี่ค่ะ ที่นี่เปิดสอนหลายสาขาด้านบริหารธุรกิจ อาธิ Finance, Marketing, Entrepreneurship, Business Analytics, Accounting, Management และ Business Administration ค่ะ

School of Business ของ USF ได้รับการรับรองจาก AACSB ค่ะ

ในมหาวิทยาลัยมี Shuttle bus วิ่งให้บริการนักเรียน University of South Florida ค่ะ เพราะมหาวิทยาลัยใหญ่มากกก
เจ้าหน้าที่ยังต้องพาพี่บีและพี่วิวชมมหาวิทยาลัยด้วยรถกอล์ฟเลยค่ะ

Bookstore

Starbucks

ทุกๆมหาลัยจะมี Starbuck เพราะว่าที่อเมริกา ไม่ได้มีร้านกาแฟให้เลือกเยอะเหมือนประเทศไทย และยังเป็นร้านที่นักเรียนนิยมมานั่งทำงาน ทำการบ้านด้วยค่ะ

Library

ห้องสมุดของที่นี่มีหลายชั้นนะคะ ยิ่งขึ้นไปอ่านบนชั้นที่สูงขึ้น นักเรียนจะใช้เสียงได้น้อยลงค่ะ ใครต้องการอ่านแบบใช้สมาธิมากๆ ก็ขึ้นไปชั้น 5 เลยค่ะ

ตึก Social Science

Interdisciplinary Sciences

Marshall Student Center

Residence Halls

ที่ University of South Florida จะบังคับให้นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีพักในมหาวิทยาลัยปีแรก เพื่อให้ทำความรู้จักกับเพื่อนๆ ค่ะ ส่วนนักศึกษาปริญญาโทไม่ได้บังคับค่ะ สามารถเลือกพัก on campus หรือ off campus ก็ได้ค่ะ

Endeavor Hall


Holly Hall


Pinnacle Hall

ใกล้ๆ The Hub จะมี The Fit ซึ่งเป็นฟิตเนส สำหรับคนที่ไม่อยากเดินไปเล่นที่ Recreation Center ค่ะ

ตึกคณะ Engineering

เข้าชมห้อง Research ที่นักเรียน ปเอก กำลังทำวิจัยเรื่องรถยนต์ไร้คนขับ

Facility ยอดเยี่ยมค่ะ คุ้มที่จ่ายไป

บรรยากาศห้องเรียนในตึกคณะวิศวกรรมศาสตร์

Florida Inventors Hall of Fame

รูปที่เราเห็นด้านบนจะเป็นสิทธิบัตร (Patented) ที่ได้รับการจดทะเบียนในเมือง Tampa

ตึกคณะ Architecture

บรรยากาศรอบๆ มหาวิทยาลัย

ในมหาวิทยาลัยต้นไม้เยอะมากค่ะ ร่มรื่นนนนนน

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ University of South Florida อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Will
Tel: 0917425900
LINE: @EFLNA (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
Youtube Channel: North America Study

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of South Florida อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top