fbpx
skip to Main Content

Saint Louis University – Review 2019

สวัสดีค่ะ นกจาก Education for Life เจ้าหน้าที่แนะแนวศึกษาต่อประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ เมื่อวันที่ 6-13 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา นกได้รับเชิญจาก Saint Louis University มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับท็อปของอเมริกาให้ไปเยียมชมมหาวิทยาลัย การเรียนการสอน พบปะเจ้าหน้าที่และนักเรียนต่างชาติบางส่วนที่กำลังเรียนอยู่ที่นี่ ซึ่งนกได้เก็บภาพบรรยากาศต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมาให้นักเรียนหรือผู้ปกครองที่กำลังสนใจไปเรียนต่อที่อเมริกามาให้ชมกันในรีวิวนี้ค่ะ

 

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี
Saint Louis University Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท
Saint Louis University Click!!

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Nok
Tel: 0917425900
LINE: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

ประวัติโดยย่อของ Saint Louis University>>

Saint Louis University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในเมือง St. Louis รัฐ Missouri ก่อตั้งขึ้นในปี 1818 ปัจจุบันมีอายุมากกว่า 200 ปีแล้ว เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเก่าแก่และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์คู่กับแม่น้ำ Mississippi และ เมือง St. Louis เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยคาทอลิกที่เก่าแก่ที่สุดที่สหรัฐอเมริกา มีการจัดกิจกรรมทางศาสนาคริสต์ที่โบสถ์ใกล้กับมหาลัยเป็นประจำและยังคอยส่งเสริมให้นักเรียนคอยทำกิจกรรมทางสังคมเสมอจนได้รับจากรับรอง Princeton Review ให้เป็น #1 Most Engaged in Community Service อีกด้วย

ปัจจุบัน Saint Louis University มีนักเรียนทั้งหมด 12,853 คน มีนักเรียนต่างชาติมาเรียนที่นี่ทั้งหมด 75 ประเทศ มีสาขาที่เปิดสอนในระดับปริญญาตรีมากกว่า 90 สาขา และสาขาระดับปริญญาโทมากกว่า 100 สาขา

Ranking

 • #36 Best Value Schools
 • #97 National Universities
 • #1 Most Engaged in Community Service

สาขายอดนิยม

 • Business
  • #9 International Business
  • #13 Entrepreneurship
  • #13 Supply Chain / Logistics
  • #35 Accounting
 • Engineering
  • #146 Best Undergraduate Engineering Programs
 • Law
  • #90 Best Law Schools
  • #1 Health Law
  • #30 Part-time Law
  • #61 Clinical Training
  • #71 Tax Law
  • #82 Intellectual Property
 • Health Sciences and Human Services
  • #13 Health Care Management
  • #37: Physician Assistant
  • #46: Public Health
  • #51: Social Work
 • Medical and Nursing
  • #59: Best Medical Schools: Primary Care
  • #72: Best Medical Schools: Research
  • #60: Best Nursing Schools: Doctor of Nursing Practice
  • #60: Best Nursing Schools: Master’s
สภาพอากาศ >>

ในช่วงที่นกไปเยี่ยมที่มหาวิทยาลัยเป็นช่วงกำลังจะย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิค่ะ ทำให้ตอนเช้ากับตอนกลางคืนจะอากาศจะเย็น แต่ตอนกลางวันจะร้อนเหมือนที่เมืองไทยเลยค่ะ และที่นี่จะมีฤดูครบทั้ง 4 ฤดูกาล นักเรียนที่ไปเรียนที่นี่จะได้สัมผัสหิมะแน่นอนค่ะ

การเดินทางไปยัง Saint Louis University >>

การเดินทางไปที่ Saint Louis University จะต้องไปลงที่สนามบิน  St. Louis Lambert International Airport ซึ่งเป็นสนามบินในประเทศ ดังนั้นถ้าหากเดินทางออกจากประเทศไทย นักเรียนจะต้องนั่งเครื่องบินประเทศไทยไปลงที่สนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ก่อน เช่น  O’Hare International Airport ที่ Chicago หรือ Dallas/Fort Worth International Airport ที่ Dallas เป็นต้น เมื่อถึงสนามบิน St. Louis Lambert สามารถโดยสารรถยนต์เพียงแค่ 15-20 นาทีก็จะถึงมหาวิทยาลัยค่ะ สำหรับนักเรียนไทยหรือนักเรียนต่างชาติที่ไปเรียนที่นี่ ทางมหาวิทยาลัยจะจัดบริการ Airport Pickup ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยหรือตัวแทนนักเรียนต่างชาติไปรับที่สนามบินและไปส่งมหาวิทยาลัยให้ฟรีด้วยค่ะ


แผนที่จาก St. Louis Lambert International Airport จนถึงมหาวิทยาลัย


บรรยากาศในสนามบิน St. Louis Lambert International Airport

บรรยากาศในมหาวิทยาลัย >>

รูปบรรยากาศ School of Business

รูปบรรยากาศ School of Engineering

รูปบรรยากาศ School of Law

เป็นสาขาเดียวที่ตึกสาขาตั้งอยู่ใจกลางเมือง St. Louis ใกล้กับบริษัทชื่อดังระดับโลกและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น Gateway Arch ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง St. Louis, Old Courthouse และ Busch Stadium สนามกีฬาประจำเมือง St. Louis

INTO Saint Louis University

สำหรับนักเรียนต่างชาติที่เข้าในระบบ Pathway ทุกคน จะต้องเข้าไปเรียนวิชาในโปรแกรม Pathway ที่ตึกนี้ค่ะ นอกจากนี้หากนักเรียนต่างชาติคนไหนต้องการความช่วยเหลือก็สามารถเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามเจ้าหน้าที่ที่นี่ได้เลย เจ้าหน้าที่ใจดีมากๆ และพร้อมให้ความช่วยเหลือทุกคนค่ะ

ห้องสมุด

Recreation Center

เพื่อความเป็นส่วนตัวของนักเรียนที่เข้าใช้บริการ ทางนกจึงไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปด้านในของ Recreation Center ค่ะ เลยถ่ายภาพด้านหน้าและรอบๆ ตึกมาฝากแทนค่า

Student Center

Student Center ที่ Saint Louis University จะมีชื่อว่า Busch Student Center หรือจะเรียกย่อๆ ว่า BSU ก็ได้ค่ะ เป็นตึกที่หากนักเรียนมีปัญหาหรือมีคำถามเกี่ยวกับการเรียนสามารถเข้ามาหาเจ้าหน้าที่ของที่นี่ได้ค่ะ เพราะข้างในตึกจะมีทั้งส่วนของ Student Development Offices, Student Organizations, Student Media, Student Mail Services นอกจากนี้ยังมี Bookstore, ธนาคาร และร้านอาหารอีกด้วยค่ะ

ข้างใน Student Center จะมีธนาคารที่นักเรียนสามารถเข้ามาใช้บริการได้ค่ะ และยิ่งพิเศษไปกว่านั้นคือนักเรียน Saint Louis University ทุกคนสามารถเปิดบัญชีธนาคารที่นี่ได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้นอีกด้วย

นอกจากธนาคารแล้วข้างๆ กันก็มีร้าน Panera Bread หรือ the St. Louis Bread Company ร้านแซนวิชชื่อดังของ St. Louis อีกด้วยค่ะ

ร้านหนังสือหรือ Bookstore ข้างในนอกจากจะมีหนังสือเกือบทุกประเภทขายแล้ว ยังมีอุปกรณ์เครื่องเขียน ขนมคบเคี้ยว รวมถึงสินค้าของมหาวิทยาลัยเกือบทุกอย่าง ทั้งเสื้อ กางเกง แก้วน้ำ ให้นักเรียนเลือกช้อปกันด้วยค่ะ

บรรยากาศอื่นๆ รอบมหาวิทยาลัย

Dining Hall

Dining Hall หลักที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่จะตั้งอยู่ในตึกที่ชื่อว่า Grand Hall ซึ่งเป็นตึกเดียวกันกับหอพักในมหาวิทยาลัย Dining Hall ของที่นี่จะเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติทางได้ไม่อั้นค่ะ ซึ่งสำหรับนักเรียนที่พักอยู่ในมหาวิทยาลัย (On-campus) ค่าอาหารหรือ Meal Plan จะรวมอยู่ในค่าที่พักเรียบร้อยแล้ว ส่วนนักเรียนที่พักนอกมหาวิทยาลัยหรือ Off-campus สามารถซื้อ Meal Plan เพื่อเข้าไปทานอาหารใน Dining Hall อย่างเดียวแยกได้ค่ะ นอกจาก Dining Hall แล้ว ในมหาวิทยาลัยยังมีร้านอาหารเรียงรายอยู่ในมหาวิทยาลัยเพื่อเพิ่มความหลากหลายในการเลือกรับประทานให้กับนักเรียนด้วยค่ะ

ที่พักในมหาวิทยาลัย

สำหรับที่พักในมหาวิทยาลัยของที่ Saint Louis University จะตั้งอยู่ที่ตึกชื่อ Grand Hall ที่เดียวกับ Dining Hall เลยค่ะ สำหรับนักเรียนระดับปริญญาตรี ทางมหาวิทยาลัยบังคับให้พักหอพักในมหาลัยเป็นเวลาอย่างน้อย 2 เทอม สำหรับนักเรียนปริญญาโทสามารถเลือกได้ว่าจะพักในมหาวิทยาลัยหรือนอกมหาวิทยาลัยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว

นอกจากจะได้ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแล้ว เจ้าหน้าที่ยังได้พานกไปเที่ยวในใจกลางเมือง St. Louis ด้วยค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวที่นกได้ไป เช่น Gateway Arch, Forest Park และ Busch Stadium เราไปชมภาพบรรยากาศกันเลยค่ะ

Gateway Arch

Forest Park

Busch Stadium

 

 

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ Saint Louis University อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Nok
Tel: 0917425900
LINE: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี มหาวิทยาลัย Saint Louis University  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัย Saint Louis University  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย Saint Louis University อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top