fbpx
skip to Main Content

SCAD Savannah – Review


สวัสดีค่ะ พี่วิวจาก Education for Life – North America Study นะคะ พี่เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อ ดูแลในส่วนประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 28-29 มกราคม 2565 พี่มีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย Savannah College of Art and Design (SCAD) วิทยาเขต Savannah มหาวิทยาลัยที่ Education for Life – North America Study เป็นตัวแทนที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ให้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย SCAD พร้อมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ Admission Team และ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติ International Student Team เพื่อนำข้อมูลตรงนี้มาให้คำปรึกษาให้แก่นักเรียนไทยที่อยากไปเรียนต่อที่ SCAD ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ


ตึกแรกของ SCAD (ณ ปัจจุบันมีมากกว่า 80 ตึก ทั่วเมือง Savannah)

ประวัติโดยย่อของ SCAD >>

ประวัติโดยย่อของ SCAD หรือชื่อเต็มว่า Savannah College of Art and Design เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1978 มี 3 วิทยาเขต คือที่เมือง Savannah และเมือง Atlanta รัฐ Georgia อีก 1 วิทยาเขตอยู่ที่เมือง Lacoste ประเทศฝรั่งเศสค่ะ ในบทความนี้จะเป็นรีวิวบรรยากาศของวิทยาเขต Savannah ค่ะ

เมือง Savannah เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐ Georgia ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังเป็นเมืองที่สวยงามที่ชาวอเมริกันพูดเป็นเสียงเดียวกัน เมือง Savannah มีประชากรอาศัยอยู่ทั้งสิ้นราวๆ 150,000 คน Savannah ถือเป็นเมืองประวัติศาสตร์ของประเทศอเมริกาเพราะเกิดขึ้นก่อนจะมีรัฐ Georgia ทำให้คนอเมริกันนิยมมาท่องเที่ยว หากเราเดินชมรอบเมืองจะเห็นรถ Savannah Tour Guide และรถม้าที่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ ความ Unique ของเมือง Savannah คือต้นไม้ ต้นไม้ที่นี่ใหญ่โต ดูร่มรื่นและแปลกตา

การเดินทางไปยัง SCAD Savannah >>

นักศึกษาบินลงที่สนามบิน Savannah/Hilton Head International Airport ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาชาติได้เลยค่ะ
จากสนามบินใช้เวลาประมาณ 20 นาทีถึง SCAD Savannah

Magnolia Hall เป็นตึกที่ SCAD เป็นเจ้าของและตึกนี้มีไว้เพื่อรับแขกของ SCAD วิวและพี่บีโชคดีมากที่ได้มีโอกาสมาพักที่นี่ค่ะ

SCAD เป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนสาขาที่เน้นด้าน Design & Creativity เป็นสำคัญ SCAD Atlanta เปิดสอนมากกว่า 100 สาขาที่ต้องใช้ Design and Creativity อาธิ Animation, Film, Fashion design, Interior design, Illustration, UX design, Photography และอื่นๆอีกมากมาย
SCAD มีจำนวนนักศึกษาทั้งสิ้นประมาณ 15,000 คน มีนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 100 ประเทศ สนใจศึกษาต่อที่ SCAD

ร้านอาหาร The Collins Quarter เป็นร้านอาหารบรรยากาศดี อาหารอร่อย

ดูความ Popular ได้จากรูปเลยค่ะ คนมายืนรอคิวเพื่อรัปประทานอาหารที่นี่

ก่อนจะพาไปชมภาพ SCAD Savannah ทาง Education for Life – North America Study ขอขอบคุณ คุณ Erin Findlay เจ้าหน้าที่ SCAD ตำแหน่ง Enrollment Events Manager ที่อยู่กับเราทั้งวันและพาชมบรรยากาศมหาลัย SCAD Savannah ค่ะ

Adler Hall
ตึกแรกที่เจ้าหน้าที่พาไปชมคือ ตึก Adler Hall โดยเป็นอาคารเรียนของหลาหสาขา ได้แก่ Advertising, Branded Entertainment, Film and Television, Graphic Design, Photography และ Sound Design


Film and Television


Sound Design

Bookstore ของที่ SCAD – Savannah มีชื่อว่า Ex Libris เข้าไปชมข้างในกันดีกว่า

ที่เมือง Savannah ขึ้นชื่อเรื่องน้ำผึ่งมากค่ะ นี่น่าจะเป็นเหตุผลที่ Mascot ของ SCAD คือผึ้งค่ะ

อุปกรณ์ทำงานศิลปะ พร้อมมากค่ะ

Clark Hall
ตึกนี้เป็นตึกที่มีการเรียนการสอนด้าน Architectural History, Architecture, Interior Design และ Urban Design ค่ะ

รูปภาพที่เราเห็นตามทางเดิน คือผลงานของนักศึกษา SCAD และแต่ละรูปจะติดป้ายราคาที่เจ้าของตั้งไว้ ถ้าใครชอบรูปไหน สามารถติดต่อขอซื้อได้เลยค่ะ อาคารเรียนมีคสามรู้สึกเหมือน Gallery ไปในตัว

ห้องเรียน Architecture

อุปกรณ์ตัดไม้ ทำหน้าไม้ให้เรียบ สุดๆไปเลย

ห้องเรียน Interior Design และ Urban Design

Savannah Film Studios
เป็นตึกสำหรับนักศึกษาที่เรียนสาขา Film and Television และ Sound Design ค่ะ

Gulfstream Center for Design
ตึกนี้สำหรับนักศึกษาที่เรียนด้าน Creative Business Leadership, Design for Sustainability, Design Management Furniture Design, Industrial Design และ Marine Design

ผลงานการ Design ของนักศึกษา SCAD

Residence Hall หอพักนักศึกษา SCAD

Montgomery Hall
ตึกนี้ สำหรับนักศึกษาที่เรียนด้าน Animation, Interactive Design and Game Development, Motion Media Design Visual Effects

Pepe Hall
ตึกนี้จะเน้นด้าน Fiber เป็นหลัก ก็จะมีการถักและทอผ้า ย้อมผ้า สอนเกี่ยวกับด้านการออกแบบเสื้อผ้า

ผลงานนักเรียนไทย ได้ตั้งโชว์ในตึกเรียนเลยค่ะ

SCAD ทำ SCAD Beach ให้เป็นเหมือนการนั่งพักผ่อนริมทะเล เนื่องจากเป็นสิ่งที่นักศึกษาขอ นักเรียนสามารถมานั่งอ่านหนังสือ ทำการบ้านหรือ Chill out กับเพื่อนได้

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ SCAD Savannah อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Will
Tel: 0917425900
LINE: @EFLNA (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
Youtube Channel: North America Study

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย SCAD Savannah อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top