fbpx
skip to Main Content

ไปอเมริกา แล้วช้อปปิ้งที่ไหนดี?

น้องๆหลายคนที่กำลังเดินทางหรือแพลนไปเรียนต่อที่อเมริกา อาจสงสัยว่า ถ้าเป็นอเมริกาควรช้อปที่ไหนดี โดยปกตินั้น ในอเมริกาแต่ละเมืองจะมี shopping mall ประจำเมืองอยู่แล้ว จะเป็นแหล่งรวมของร้านค้าแบรนด์ต่างๆ จำนวนแบรนด์ที่มีก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของห้างนั้นๆ หากอยากช้อปเยอะหน่อยแนะนำให้ไปเมืองที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยค่ะ เพราะว่าหากเป็นเมืองใหญ่จะมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ร้านค้าหรือแบรนด์ต่างๆก็จะมีให้เลือกเยอะกว่า

หากไม่อยากไปเมืองใหญ่ก็สามารถเลือกซื้อสินค้าได้จากร้าน Drug stores หรือร้านขายยาแต่ขายมากกว่ายา อารมณ์ประมาณร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลยค่ะ มีขายตั้งแต่อาหารจนถึงเครื่องสำอางค์และยารักษาโรคเลยค่ะ ในบทความนี้พี่ๆ Education for life ได้รวบรวมชื่อของห้างสรรพสินค้าที่หาได้โดยทั่วไปในอเมริกามาฝากกันค่ะ

Shopping Mall  

เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่แบบ indoor ในแต่ละเมือง จะรวบรวมร้านค้าแบรนด์ต่างๆรวมกันในอาคารๆหนึ่ง โดยมีความคล้าย shopping mall ของบ้านเรามาก ที่มีทั้งร้านค้า ศูนย์อาหารและร้านค้าเล็กๆ ที่รายเรียงกันรอบตัวอาคาร อีกทั้งยังมี shopping center เป็นแหล่งรวมร้านค้าแบบ outdoor ที่ลูกค้าจะต้องเดินเข้าร้านแต่ละร้านที่เรียงกันรอบๆเอง

10 Shopping mall ที่มีชื่อเสียง  

Mall of America, Bloomington, Minnesota

King of Prussia Mall, Pennsylvania

Sawgrass Mills, Sunrise, Florida

The Shops at Columbus Circle, New York, New York

The Galleria, Houston, Texas

Via Bellagio, Las Vegas, Nevada

The Grove, Los Angeles, California

Tysons Corner, McLean, Virginia

South Coast Plaza, Costa Mesa, California

Short Hills Mall, New Jersey

นอกเหนือจากนี้ยังมีแหล่งที่ Shopping อีกมากมาย  


Strip Mall เป็นลักษณะของการที่ร้านค้าเรียงต่อกันเป็นแนวๆ โค้งเป็นรูปตัวอยู่ โดยที่ลูกค้าสามารถมาช้อปได้โดยการจอดรถหน้าร้านเลย การเรียงแบบนี้ทำให้สะดวกแก่การช้อปเพราะไม่ต้องหาที่จอดรถ ลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนมากก็จะเป็นผู้คนที่อาศัยอยู่ในระแวกนั้นทั้งสิ้น มีตั้งแต่ร้านขายของชำ ร้านตัดผม ร้านอาหารเล็กๆ เป็นต้น

Groceries Store คือแหล่งจับฉ่ายซื้อของใช้ขนาดใหญ่ของอเมริกาที่มีสาขาอยู่ทั่วทุกรัฐและเกือบทุกเมือง โดย 2 เจ้าขนาดใหญ่ที่ใครๆก็รู้จักก็คือ Walmart และ Target เป็นสัญลักษณ์ของการช้อปของอเมริกาอีกด้วย ชาวอเมริกันจะนิยมช้อปปิ้งซื้อของใช้ ของคาวและของสดจากที่นี้ หรือคล้ายๆกับ Tesco Lotus บ้านเรานั้นเอง

Outlet Mall เป็นร้านค้าที่เป็นแหล่งขายตรงจากผู้ผลิต ส่วนมากจะเป็นสินค้าที่หมดฤดูกาล แต่สินค้ามีคุณภาพดีและราคาถูกมาก เหมือนได้ราคาลด 30-80% เป็นร้านที่ไม่ค่อยมีการตกแต่งอะไรมากนักเพราะเน้นการรวบรวมสิ้นค้ามาขายอย่างเดียว

Pharmacies and Drugstores เป็นร้านขายยาที่ไม่เหมือนกับร้านขายยาบ้านเราเพราะจะเอานำเอาใบสั่งยาจากหมอมาเพื่อซื้อยาที่ร้านขายยา แต่นอกจากขายยาแล้ว โดยส่วนมากจะขายของใช้จำเป็นอื่นๆด้วย ทั้งขนมอาหาร เครื่องดื่มและเครื่องสำอางค์ต่างๆอีกเพียบ ร้านยอดนิยมที่สามารถหาได้ทั่วอเมริกามีได้แก่ Walgreens, CVS Pharmacy, Rite Aid Pharmacy เป็นต้น

Dollar Store เป็นร้านขายของยอดนิยมของทั้งคนอเมริกันและคนไทย เพราะของทุกชิ้นราคาเพียงแค่ 1 เหรียญทั้งสิ้น มีให้เลือกทุกอย่างที่จะหาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมองหาของใช้ในช่วงจัดปาร์ตี้สามารถซื้อได้จากที่นี้หมดเลย สินค้าบางอย่างก็มีราคามากกว่า 1 เหรียญขึ้นมาหน่อยแต่สามารถหาได้หมดจากที่นี่ทั้งสิ้น
ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.travelchannel.com/interests/shopping/articles/top-10-us-shopping-malls
 


ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!
ตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
 

Back To Top