fbpx
skip to Main Content

@ St. Louis University – Review 2017
EFL Education for Life ตัวแทนอย่างเป็นทางการของ St. Louis University และได้รับคำเชิญให้มาเยี่ยม St. Louis University อีกครั้ง โดยในครั้งนี้ Education for Life ได้ส่งพี่แชทมาเป็นตัวแทนในการเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย พร้อมกับพบปะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ นักเรียน และคณาจารย์ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และยังได้มาเรียนรู้วิถีชีวิตของนักเรียนไทยใน St. Louis University อีกด้วย

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี St. Louis University  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท St. Louis University  Click!!
หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Chat
Tel: 0917425900
Line: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
St. Louis University ตั้งอยู่ที่เมือง St. Louis รัฐ Missouri ซึ่งเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน

 • St. Louis ถูกค้นพบในปี 1764
 • Historic Route 66 ตั้งอยู่ที่เมือง St. Louis
 • St. Louis เป็นเมืองแรกใน U.S. city ที่เป็นเจ้าภาพ the Summer Olympics (1904).
 • The Gateway Arch, ที่มีความสูงถึง 630 feet (192 meters), national monument ที่สูงที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา.

St. Louis University เป็น Private, Catholic, Jesuit University ก่อตั้งเมื่อปี 1818 ซึ่งถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งมาแล้วอย่างยาวนาน ทำให้มหาวิทยาลัยมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย นอกจากนี้ St. Louis University ได้รับการรับรองคุณภาพการศึกษาจากการจัดอันดับต่างๆมากมายดังนี้

#94 in National Ranking
Undergraduate:
No. 10 Entrepreneurship
No. 11 International Business
No. 23 Accounting
No. 94 Top national business
No. 151 Best Engineering school
Graduate:
No. 1 Health Law
No. 7 Health Care Management
No. 12 Supply Chain Management
No. 13 Entrepreneurship
No. 16 International Business
No. 23 Public Health
No. 24 Accounting
No. 40 Physical Therapy
No. 49 Social Work
No. 51 Nursing
No. 61 Biomedical Engineering
No. 72 Part-Time MBA
การเดินทางครั้งนี้พี่แชทเริ่มต้นออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิด้วยสายการบิน Japan Airline ใช้เวลาประมาณเกือบ 6 ชม ก็เดินทางถึงที่สนามบิน Narita แล้วค่ะ จากนั้นก็เดินทางต่อไปยัง Los Angeles International Airport หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า LAX โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 ชม เมื่อมาถึงที่ LAX จะมีต้องผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง และต่อเครื่องภายในประเทศ อีกประมาณ 3:30 ชม เพื่อเดินทางต่อไปยัง St. Louis Lambert International Airport
หลังจากที่มาถึงสนามบิน St. Louis Lambert International Airport เรียบร้อย จะมีเจ้าหน้าที่มาคอยรอรับเราอยู่ใกล้ๆกับบริเวณ Baggage Claim หลังจากรับกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว เดินทางออกจากสนามบิน ขับรถไปยัง Hotel Ignacio ใช้เวลาเพียง 20 -30 นาทีเองค่ะ ในส่วนของโรงแรมจะอยู่ตรงข้ามกับ St. Louis University เลยค่ะ ใกล้เพียงแค่ฝั่งตรงข้ามถนนเท่านั้นเอง สะดวกมากๆเลยค่ะ

รูปภาพ Hotel Ignacio ตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามกับ St. Louis University
อย่างที่เล่าไปข้างต้นว่า St. Louis University เป็น Catholic, Jesuit University ซึ่งข้อดีของการเป็น Jesuit University คือ

 • Education of the “whole person” – mind, body and spirit
 • ปลูกฝังให้นักศึกษามีความเป็นผู้นำ และเป็น critical thinkers
 • เป็นพัมธมิตรกับ 28 US Jesuit Universities เช่น
  o Georgetown University
  o Boston College
  o Fordham University
  o University of San Francisco
  o อื่นๆ

การมาเยี่ยมชม St. Louis University ในครั้งนี้ พี่แชทได้มีโอกาสมาเยี่ยมชม INTO Center, Parks College of Engineering, Aviation and Technology, John Cook School of Business, และบริเวณโดยรอบของ Campus
บรรยากาศภายในมหาวิทยาลัย
เริ่มต้นจาก INTO Center ภายใน INTO Center จะมีบริการต่างๆเช่น International Student Orientation, Cross-cultural support, Academic Advising , Tutoring, English Language Center, Career Services, International Center, Activities and events, Health and Wellness, Housing office, Clubs and Organizations ทาง INTO Center จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาโดยมีความเชี่ยวชาญ ในการให้คำปรึกษานักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะ

ถ่ายรูปร่วมกับ Christy Siebert, Marketing Communications Coordinator , INTO St. Louis University
จากนั้นพี่แชทได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชม Parks College of Engineering, Aviation and Technology โดยได้รับเกียรติจาก Stephen G. Magoc, Department Chair of Aviation Science, Parks College of Engineering, Aviation and Technology พาเยี่ยมชมโดยรอบของ Parks College

ถ่ายรูปร่วมกับ Stephen G. Magoc, Department Chair of Aviation Science, Parks College of Engineering, Aviation and Technology
Parks College มีความโดดเด่นอย่างมากในด้านของ Aviation Science เนื่องจากเป็น America’s First federally licensed school of aviation ตั้งแต่ปี 1927 โดยมีประวัติศาสตร์ทางด้านการบินร่วมกับประเทศอเมริกาและ NASA ในหลายๆด้าน โดยเฉพาะของยิ่ง ศิษย์เก่าของ Parks College ยังเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงทางด้านการบินและอวกาศเป็นอย่างมาก ได้แก่ Gene Kranz, NASA Flight Director (Apollo 11 and 13)

ภาพถ่ายของ Gene Kranz, NASA Flight Director (Apollo 11 and 13)y

ภาพถ่าย Hall of Fame: เครื่องหมายที่ได้รับมอบจากภารกิจที่ทำร่วมกับ NASA
นอกจากนี้พี่แชทยังมีโอกาสเข้าไปในห้อง Aircraft Simulation เพื่อเข้าไปทดลองชมบรรยกาศการเรียนจริง สำหรับการเรียน Aircraft Simulation ของหลักสูตร Commercial Pilot ของที่นี่

ภาพถ่ายภายใน Aircraft Simulation
อีกทั้งพี่แชทยังได้มีโอกาสเยี่ยมชมโดยรอบรวมทั้ง laboratory ของ Engineering สาขาอื่นๆ

ภาพถ่าย – ภายใน Environmental Engineering โดยในรูป เป็นการศึกษาการเดินทางของน้ำที่มีผลกระทบต่อการชะล้างหน้าดิน เป็นการศึกษาที่น่าสนใจมากๆเลยค่ะ

ภาพถ่าย – โถงทางเดินภายใน Parks College ซึ่งจะรวบรวมรูปภาพบรรยกาศการเรียนตั้งแต่ยุคแรกจนถึงปัจจุบัน
หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้พาพี่แชทมาพักทานอาหารกลางวันที่ Grand Hall – Dining Hall เปิดใหม่ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 1 ของ Residential Hall ภายใน Grand Hall จะเป็นอาหารแบบ Buffet สามารถเลือกทานได้ไม่อั้นโดยที่นักศึกษาสามารถเลือกซื้อเป็น Meal Plan หรือจ่ายเป็นรายครั้งก็ได้ค่ะ

ภาพบรรยกาศภายใน Grand Hall
หลังจากพักทานอาหารกลางวันเรียบร้อย พี่แชทก็ได้มีโอกาสพบกับ Debbie Barbeau, Assistant Dean Undergraduate Programs, John Cook School of Business ซึ่งคุณ Debbie ได้พาพี่แชทเดินเยื่ยมชม รวมทั้งพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการ Admission, Career Path รวมไปถึงการเตรียมตัวยังไง ให้นักศึกษาของที่นี่เป็นนักศึกษาที่จะจบไปอย่างมีคุณภาพ เป็นที่ต้องการของบริษัทต่างๆค่ะ

ภาพถ่าย กับ Debbie Barbeau, Assistant Dean Undergraduate Programs, John Cook School of Business
John Cook School of Business ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทชื่อดังมากมาย อาทิเช่น Emerson, Boeing, และ Bloomberg ในการสร้าง Center ต่างๆ รวมทั้งมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาของ John Cook อีกทั้งยังมอบโอกาสในการทำงานและฝึกงานกับบริษัทเหล่านั้น
สำหรับในส่วนของที่พักนักศึกษา โดยทั่วไปแล้วหากเป็นนักศึกษาปริญญาตรี จะต้องพัก on campus เป็นอย่างน้อย 2 ปี และสำหรับนักศึกษาปริญญาโท ไม่จำเป็นจะต้องพัก On Campus โดยสามารถหาที่พักรอบๆ Campus ได้โดย Apartment รอบๆจะอยู่บริเวณตรงข้ามรั้วมหาวิทยาลัยเท่านั้นเอง โดยหอพักภายในมหาวิทยาลัยที่เพิ่งเปิดใหม่คือ Grand Hall บริเวณที่มี Dining hall และ Spring Hall อีกทั้งยังมีที่พักอื่นๆ อีกมากมายเช่น
นอกจากบรรยกาศการเรียนการสอนและบรรยกาศโดยรอบมหาวิทยาลัยแล้ว พี่แชทยังได้มีโอกาสเที่ยวชม รอบๆ เมือง St. Louis อีกทั้งยังได้มีโอกาสไปเดินชมสถานที่ ที่นักศักษา St. Louis มักจะไป Hang Out ในช่วงเย็น มีทั้ง ย่าน Central West End, Delmar Loop, และMaryland Plaza ถนนทั้งสามสายเป็นศูนย์รวมของร้านอาหารจากนานาชาติ รวมถึงร้านอาหารไทยชื่อดังประจำเมือง St. Louis อย่างร้าน King and I Restaurant
พี่แชทยังได้มีโอกาสได้เที่ยวรอบๆเมือง St. Louis ซึ่งเป็นอันดับ 1 ในเรื่อง 1# City Park in The U.S. และ #1 Free Attraction in the U.S ซึ่งทำให้ St. Louis เป็นเมืองที่ทุกๆคนสามารถเข้าพิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ และโรงละครได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้พาพี่แชทไปยัง Gateway Arch, Old Courthouse, Forest Park, St. Louis Zoo, และ Missouri Botanical Garden

ภาพถ่ายบริเวณ Gateway Arch

ภาพถ่ายมุมสูงจากด้านบนของ Gateway Arch

ภาพถ่ายบรรยกาศภายใน St. Louis Zoo
ภาพรวมบรรยกาศภายในงาน Garden Glow ที่ Missouri Botanical Garden
 
หวังว่ารีวิวครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับน้องๆทุกคนที่กำลังตัดสินใจมาเรียนที่ St. Louis University กันนะคะ
หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Chat
Tel: 0917425900
Line: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี St. Louis University  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท St. Louis University  Click!!
EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย St. Louis University  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top