fbpx
skip to Main Content

เรียนต่อ Florida รัฐที่ค่าครองชีพไม่สูง
ในทุกๆ ปีรัฐ Florida ถือว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่นักเรียนต่างประเทศทั่วโลกสนใจที่จะมาเรียนต่อ ในระดับมหาวิทยาลัย เนื่องจากมีสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงและคุณภาพมากมายตั้งอยู่ทั่วทั้งรัฐ และค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าเมืองใหญ่ๆ หลายที่ในประเทศอเมริกา ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การเลือกที่จะมาเรียนที่รัฐ Florida เป็นการตัดสินใจที่ดีมากเลยทีเดียว

วันนี้พี่ๆ Education For Life – North America Study ได้รวบรวมข้อมูลเหตุผลว่าทำไมเมืองนี้ถึงได้ชื่อว่าเป็น เมืองแห่งการศึกษา เมืองนี้มีดีอย่างไร ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับน้องๆที่ต้องการไปเรียนต่อที่ประเทศอเมริกาค่ะ
รัฐ Florida อยู่ทางตอนใต้ของประเทศอเมริกา ติดกับมหาสมุทร Atlantic และ อ่าวเม็กซิโก เป็นรัฐที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของประเทศ ซึ่งเมื่อพูดถึงสิ่งที่โด่งดังในรัฐ Florida สิ่งที่หลายคนต้องรู้จัก เมือง Miami ที่ตั้งอยู่ตอนใต้ของรัฐ แหล่งรวมเศรษฐกิจ วัฒนธรรมลาตินอเมริกา สถาบันบันเทิงยามค่ำคืน และหาดทรายขาว อีกเมืองที่โด่งดัง นั่นก็คือ Orlando ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมสวนสนุกของประเทศเลยทีเดียว

ทำไม Florida ถึงเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าไปเรียนที่สุดของสหรัฐอเมริกา >>

มีเมืองใหญ่ที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Orlando, Miami, Jacksonville, Tampa, St. Petersburg เป็นต้น

  • เป็นรัฐที่มีอากาศอบอุ่นตลอดปี ซึ่งเป็นผลดีต่อนักเรียนไทยที่ไม่ชอบอากาศหนาว
  • เป็นรัฐที่มีชายฝั่งทะเลยาวที่สุด เหมาะสำหรับนักเรียนที่ชอบบรรกาศของทะเลเป็นที่สุด
  • ศูนย์รวมสถานที่ท่องเที่ยวอย่างสวนสนุก มีให้เลือกเข้าชมหลายแห่งมากมาย เช่น Disney Land
  • เนื่องจากมีจำนวนนักเรียนต่างชาติเป็นจำนวนมาก ทำให้มีมากกว่า 1,000 student organizations ที่คอยช่วยเหลือในเรื่อง academic advising, career counseling, research opportunities
  • มหาวิทยาลัยในรัฐ Florida มีค่าเรียนที่ย่อมเยา ถือได้ว่าเป็นรัฐที่ได้อันดับ 6 จาก 50 รัฐทั่วประเทศที่มีค่าเรียนถูกที่สุด รวมไปถึงค่าครองชีพเช่นกัน
  • เป็นหนึ่งในรัฐที่มีการกีฬาดีเด่น มีทีมชื่อดังติดอันดับประเทศอย่าง Miami Heat, Jacksonville Jaguars, Orlando City F.C, Tampa Bay Lightning , Miami Marlins เป็นต้น
  • Florida ได้รับการจัดอันที่ 5 ของประเทศในเรื่อง High-tech employment และ Home to 15 Fortune 500 companies นักเรียนจึงมีโอกาสที่จะได้รับการฝึกงาน หรือการทำงานกับบริษัท ชื่อดังสูงมาก
  • ในรัฐ Florida มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆให้ทำมากมาย ทำให้น้องๆที่สนใจอยากไปเรียนต่อที่ฟลอริด้าจะไม่มีทางเบื่อได้ง่ายๆเลยทีเดียว
มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงใน Florida >>

นอกจากจะมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายทั่วทั้งรัฐแล้ว รัฐ Florida ยังเป็นแหล่งที่มีสถาบันศึกษา จำนวนมาก เพื่อรองรับนักเรียนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งมหาวิทยาลัยเหล่านี้ มีการรับนักเรียน ที่ต่างกันไป รวมไปถึงการจัดอันดับเช่นกัน รายชื่อด้านล่างคือมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีขนาดใหญ่ รองรับนักศึกษาจำนวนมาก ได้รับการจัดอันดับในระดับต้นๆทั้งสิ้น ดังนี้

เรียนต่อ Florida ที่ University of Florida >>

University of Florida เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1853 ปัจจุบันมีอายุกว่า 167 ปีมาแล้ว ตั้งอยู่ในเมือง Gainesville รัฐ Florida เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ชื่อดังอันดับหนึ่งของรัฐ มีพื้นที่ในมหาวิทยาลัยประมาณ 2,000 เอเคอร์ ในปีที่ผ่านมา University of Florida ได้รับงบประมาณในการทำวิจัยกว่า 838 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้นักเรียนที่ University of Florida ได้ใช้ประโยชน์จากเงินจำนวนเหล่านี้ ไปทำวิจัยมากกว่า 200 วิจัย รวมไปถึงการทำ service and education centers bureaus and institutes.

University of Florida ยังช่วยธุรกิจ Start Up กว่า 190 แห่งเป็นเวลา 15 ปีอ้างอิงจาก researchers’ technologies ซึ่งถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วไปว่า เป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพสูง การันตรีด้วยการจัดอันดับอ้างอิงจาก U.S. News & World Report ดังนี้
#7 in Top Public Schools
#22 in Best Education Schools
#24 in Graduate Best Law Schools
#28 in Graduate Best Business Schools
#34 in National Universities
#34 in Best Undergraduate Engineering Programs
เรียนต่อ Florida ที่ Florida State University >>

Florida State University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1851 ปัจจุบันมีอายุกว่า 169 ปีมาแล้ว ตั้งอยู่ในตัวเมือง Tallahassee เมืองหลวงของรัฐ Florida เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังอันดับต้นของรัฐ ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม R1 Doctoral Universities เป็น Very high research activity โดย Carnegie Classification of Institutions of Higher Education

ซึ่งถือว่าเป็นการจัดอันดับที่น่าเชื่อถือของประเทศ เนื่องจากในตัวมหาวิทยาลัยมีศูนย์วิจัยมากมาย หนึ่งในนั้น คือ National High Magnetic Field Laboratory ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแม่เหล็กที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

Florida State University มีคณะที่โด่งดังคือ psychology, finance, and criminal justice/safety studies และได้รับการจัดอันดับมากมาย ดังนี้
#18 in Top Public Schools
#25 In Best Public Affairs Programs
#47 in Best Education Schools
#50 in Best Law Schools
#57 in National Universities

เรียนต่อ Florida ที่ University of Miami >>

เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1925 ปัจจุบันมีอายุ 95 ปี ตั้งอยู่ในตอนใต้ของรัฐ ที่เมือง Coral Gables รัฐ Florida ซึ่งเป็นสถานที่ในผันของนักเรียนที่ชอบอยู่กลางแจ้ง เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้ สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น South Beach, the Florida Keys and Everglades National Park ซึ่งจะมีกิจกรรมหลายอย่างให้ทำ เช่น กีฬาทางน้ำ ปีนเขา และอาบแดด

University of Miami เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ชื่อดังอันดับต้นของรัฐ เป็นที่รู้จักใน เรื่องการทำวิจัยมาก ในปี 2019 มหาวิทยาลัยได้รับการสนับสนุน เป็นจำนวนเงิน $358.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อทำวิจัย แต่ไม่ใช่แค่ในระดับปริญญาโทขึ้นไป แต่ทางมหาวิทยาลัยยังเปิดโอกาส ให้นักเรียนในระดับปริญญาตรี ได้ทำวิจัยด้วยเช่นกัน

University of Miami ได้รับการจัดอันดับ ดังนี้
#50 in Best Medical Schools: Research
#57 in National Universities
#67 in Best Law Schools
#72 Graduate Best Business Schools
#108 in Best Undergraduate Engineering Programs

เรียนต่อ Florida ที่ University of South Florida >>

University of South Florida ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1955 ปัจจุบันมีอายุเพียง 65 ปี แต่สามารถ เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับ the Carnegie Foundation’s Tier 1 ซึ่งเป็นสถาบันที่มีความสำคัญในการทำวิจัยจากกว่า 4,726 มหาวิทยาลัย อยู่ในอันดับที่ 90 ของสหรัฐ University of South Florida ติด 1 ใน 50 research University ในสหรัฐอเมริกา (National Science Foundation, 2012)

University of South Florida ก็คำนึงถึงความปลอดภัยของนักศึกษา โดยจัดให้มี USF Police Department ในมหาวิทยาลัย และบริการ Call the SAFE Team สำหรับบริการรับส่งนักศึกษาในช่วงเวลากลางคืน

University of South Florida ตั้งอยู่ในเมือง Tampa รัฐ South Florida มีพื้นที่ประมาณ1,562 เอเคอร์

เมือง Tampa เป็นเมืองที่มีกิจกรรมหลากหลายให้นักศึกษาเลือกทำ ทั้งพิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ สวนสนุก โรงภาพยนต์ โรงละคร สนามแข่งรถ (Honda Grand Prix) รวมถึงสนามกีฬาใหญ่ๆ อีกหลายแห่ง

University of South Florida ได้รับการจัดอันดับดังต่อไปนี้
#16 in Public Health
#44 in Top Public Schools
#47 in Best Medical Schools: Research
#92 in Best Engineering Schools
#104 in National Universities

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม Master’s degrees click!!

เรียนต่อ Florida ที่ University of Tampa >>

University of Tampa เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1931 ปัจจุบันมีอายุมากกว่า 89 ปี มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 110 เอเคอร์

University of Tampa ตั้งอยู่ในเมือง Tampa ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของ รัฐ Florida ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกา ทิศตะวันตกติดต่อกับอ่าวเม็กซิโก ทิศเหนือติดต่อกับรัฐ Alabama และรัฐ Georgia ทิศตะวันออกติดต่อกับมหาสมุทรแอตแลนติก ทิศใต้ติดต่อกับช่องแคบฟลอริดา รัฐ Florida เป็นรัฐที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 22 มีประชากรมากเป็นอันดับที่ 3

สาขาวิชาที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ University of Tampa ได้แก่ ธุรกิจระหว่างประเทศ, ชีววิทยา และพยาบาล เมื่อไม่นานมานี้ University of Tampa ได้เปิดตัวสาขาวิชาใหม่ที่มีชื่อว่า Cybersecurity และยังติดอันดับที่ 17 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในภาคใต้ในประเทศอเมริกาโดย U.S. News ( Ranking : 75 Best Colleges for Veterans 2020 )

University of Tampa ได้รับการจัดอันดับดังต่อไปนี้
# 17 Regional Universities South 2020
# 75 Best Colleges for Veterans 2020
# 92 Best Undergraduate Teaching 2020

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม Master’s degrees click!!

เรียนต่อ Florida ที่ Lynn University >>

Lynn University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนตั้งอยู่ในเมือง Boca Raton รัฐ Florida ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1962 มีอายุกว่า 58 ปี

Lynn University เป็นมหาวิทยาลัยขนาดเล็ก มีจำนวนนักเรียนไม่เกิน 3,000 คนจึงทำให้มีสัดส่วนนักเรียนต่ออาจารย์เพียง 18:1 สามารถเข้าถึงกันได้ง่ายและอาจารย์สามารถดูแลนักเรียนได้อย่างทั่วถึง

Lynn University มีสาขารองรับกว่าหลายสาขา โดยสาขายอดนิยมของที่นี่คงหนีไม่พ้น Business Administration, Digital Media, Data analytics และ Entrepreneurship

Lynn University ตั้งอยู่ในเมือง Boca Raton เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีจำนวนประชากรจำนวนทั้งสิ้นกว่า 90,000 คน ผู้คนจะเรียกเมืองนี้กันว่า Boca ระยะทางจากเมือง Boca ไปยัง Atlantic Ocean เพียง 5 กิโลเมตรเพียงเท่านั้นอีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีชาดหายสวยงาม

Lynn University ได้รับการจัดอันดับดังต่อไปนี้
#65 in Regional Universities South
#121 in Top Performers on Social Mobility

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!

เรียนต่อ Florida ที่ Florida Atlantic University >>

Florida Atlantic University หรือที่มีชื่อย่อว่า FAU เป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1961 ปัจจุบันมีอายุ 59 ปี เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในรัฐ Florida ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ในเมือง Boca Raton รัฐ Florida
Florida Atlantic University ยังได้รับเงินช่วยเหลือมากกว่า 33 ล้านเหรียญ สำหรับงานวิจัย ทางด้านวิทยาศาตร์และด้านการศึกษา ทำให้ ศิษย์เก่าในปัจจุบันได้เข้าทำงานใน บริษัทยักษ์ใหญ่และเป็นตำแหน่งสูงๆ ทั้ง CEO CFO และ COO ในบริษัท ได้แก่ BellSouth Latin America, Boeing Japan, Cingular Wireless, Motorola, and Office Depot.

Florida Atlantic University มีประสบการณ์การดูแลนักเรียนต่างชาติที่ยาวนาน ซึ่งสามารถเข้าใจนักเรียนต่างชาติได้ดี

มหาวิทยาลัยมีความทันสมัย ปลอดภัย และหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม ด้วยจำนวนนักเรียนชาติเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์จึงทำให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อด้านความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม เชื้อชาติ และสัญชาติ และได้รับการจัดอันดับ ดังนี้

#47 Best Nursing Schools: Master’s
#140 in Top Public Schools
#152-200 in Best Engineering Schools
#281 National Universities

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม Master’s degrees click!!

เรียนต่อ Florida ที่ Florida international University >>

Florida International University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1965 ปัจจุบันมีอายุ 53 ปี ตั้งอยู่ในเมือง Miami รัฐ Florida มี 2 วิทยาเขตหลัก ได้แก่ the Modesto A Maidiqe Campus อยู่ทางฝั่งตะวันตกของ Miami-Dade County และ Biscayne Bay อยู่ทางตอนเหนือของ Miami
Florida International University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐ Florida มีคณะที่เปิดสอนทั้งสิ้นมากกว่า 191 คณะและ 280 สาขา สาขาที่แนะนำ ได้แก่ Marketing, International Business, Hospitality Management and Law

Florida International University เป็นมหาวิทยาลัยที่มี Underwater Ocean Laboratory แห่งเดียวในโลก แตกต่างจากมหาวิทยาลัยอื่นๆ ด้วยคุณภาพของการศึกษา ซึ่งได้รับการการันตีจากการจัดอันดับต่างๆมากมาย เช่น เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ Computer Science program ติดอันดับ Top 100 Best Graduate Law School จากทั่วประเทศ และยังได้รับการจัดอันดับมากมาย ดังนี้

#2 ใน Best Undergraduate International Business
#105 in Top Public Schools
#153 in Best Undergraduate Engineering Programs
#218 National Universities

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!

เรียนต่อ Florida ที่ Florida Institute of Technology >>

Florida Institute of Technology เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งขึ้นในปี 1985 ปัจจุบันมีอายุกว่า 34 ปี สถาบันเทคโนโลยีแห่งฟลอริดาหรือที่รู้จักกันในชื่อฟลอริดาเทค ตั้งอยู่ในเมือง Melbourne รัฐ Florida ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นพื้นที่ชายฝั่งทะเลตามแนวมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นรัฐที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีสภาพอากาศอบอุ่นตลอดปี
ถึงแม้จะตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ แต่กลับเต็มไปด้วยโอกาสที่พร้อมมอบให้นักศึกษาทุกคน ได้เรียนรู้งาน จากการทำ Internship จากบริษัทชั้นนำต่างๆ เริ่มต้นจากการเป็นพื้นที่ฝึกอบรมสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมอวกาศ เป็นต้น

Florida Institute of Technology ยังเปิดสอนหลักสูตร STEM มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์วิจัย และสถาบันที่เน้นวิทยาศาสตร์หลายประเภท รวมไปถึงห้องปฏิบัติการวิจัยลมและพายุเฮอริเคนหรือ WHIRL และสถาบันวิจัยทางทะเล ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของ Florida Tech ได้แก่ Ann Dunwoody นายพลหญิงสี่ดาวคนแรกในกองทัพสหรัฐฯและ David King อดีตผู้อำนวยการ NASA Marshall Space Flight Center

Florida institute of Technology ได้รับการจัดอันดับดังต่อไปนี้
#202 National Universities 2020
#297 Top Performers on Social Mobility 2020
#153 Engineering Programs 2020

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!

เรียนต่อ Florida ที่ University of Central Florida >>

University of Central Florida เป็นมหาวิทยาลัยรัฐ ตั้งอยู่ในเมือง Orlando รัฐ Florida ทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1963 ปัจจุบันมีอายุ 57 ปี เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อในการเรียนการสอนวิทยาลัย ด้วยชื่อเดิมคือ Florida Technological University ปัจจุบันมีกองทุนสนับสนุน U.S Space Program ที่ Kennedy Space Center และ Cape Canaveral Air Force Station
University of Central Florida University of Central Florida เป็น partnership กับบริษัทชั้นนำของโลกมากมาย เช่น Boeing, Disney, Lockheed Martin, and Siemens จากตัวแคมปัส ลงไปทางใต้ฝั่งตะวันออกจะถึงย่าน Downtown แหล่งรวมช้อปปิ้ง ร้านอาหารมากมายของเมือง ด้วยระยะห่าง 21 กิโลเมตร และ 89 กิโลเมตร สมารถไปยัง Daytona Beach และเพียงแค่ 25 นาทีเท่านั้น ถึงยัง Disney World สวนสนุกของ Disney ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

University of Central Florida ติดอันดับ 1 ใน 100 Top Public Schools และ ได้รับการการันตีคุณภาพการศึกษาจากการจัดอันดับมากมาย อาทิ
The Third-Best “Up-and-Coming” National University by U.S. News & World Report
#166 in National Universities
#49 in Best Undergraduate Teaching
#16 Most Innovative Schools
#128 in Business Programs

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม Master’s degrees click!!

5 เมืองเด่นที่ต้องไปในรัฐ Florida >>

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่ารัฐฟลอริด้านั้น เป็นรัฐที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมาย ซึ่งทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกเพื่อที่จะมาเที่ยวพักผ่อน และมีกิจกรรมให้ทำอย่างสนุกสนานทั่วทั้งรัฐ มาดูกันว่ามีเมืองไหนที่น่าสนใจของรัฐฟลอริด้ากันเลยค่ะ

Tampa >>

Tampa เป็นเมืองใหญ่ที่สุดใน Tampa Bay Area ตั้งอยู่ชายฝั่งตะวันตก ใกล้อ่าวเม็กซิโก มีท่าเรือขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐ Florida เป็นแหล่งรวมของอุตสาหกรรมหลากหลาย ทั้ง การท่องเที่ยว ธุรกิจ ธุรกิจการเงิน ศูนย์แพทย์ และศูนย์วิศวกรรมต่างๆ เช่นเดียวกันกับเมือง Jackville เมือง Tampa ก็เป็นอีกเมืองที่เศรษฐกิจที่ดีเหมาะแก่ การหางาน ตั้งถิ่นฐาน และการมาเรียนต่อ เช่นกัน สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปในเมือง Tampa คือ Busch Gardens ซึ่งประกอบไปด้วย สวนสนุกและสวนสัตว์ในที่เดียวกัน และมียังมีสวนสัตว์และ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอื่นๆ อีกหลายที่ เช่นกัน นอกจากนี้ยังมี ทางเดินที่ยาวที่สุดในโลก ที่มีชื่อว่า Bayshore Blvd เป็นทางเดินต่อกันเป็นระยะทางถึง 4.5 ไมล์ หรือมากกว่า 7 กิโลเมตรเลยทีเดียว แถมยังมีร้าน Columbia Restaurant ซึ่งเป็นร้านอาหารสเปนที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเก่าแก่ที่สุดในรัฐอีกด้วย

Orlando >>

Orlando เป็นเมืองศูนย์กลางของรัฐ เรียกได้ว่า ได้ชื่อว่าเป็นเมืองของสวนสนุก เนื่องจากเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วย สวนสนุกของทุกค่ายในประเทศ ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย นั่นคือ Walt Disney World และ สวนสนุก สวนน้ำ ในค่าย Disney อื่นๆ อีกมากมายก็ตั้งอยู่ที่นี่เช่นกัน อีกค่ายที่โด่งดังนั่นก็คือ Universal นั่นเอง เพราะเหตุนี้เอง เมือง Orlando จึงได้รับเลือกว่า เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุดในอเมริกา นอกจากสวนสนุกแล้ว เมือง Orlando ก็ยัง เต็มไปด้ววิทยาศาสตร์ การพัฒนาทางการแพทย์ การจัดการทางด้านการบริการและการท่องเที่ยว และการพัฒนาทางเทคโนโลยี และยังเป็นเมืองแห่งกีฬาระดับท็อปคลาส อาทิ Orlando Magic (NBA), the Orlando City Soccer Club (MLS) University of South Florida มีสนามกีฬาขนาดใหญ่ The Bright House Networks Stadium จุได้ทั้งหมด 45,000 ที่นั่ง

Miami >>

Miami ได้ชื่อว่า เป็นเมืองหลวงของลาตินอเมริกา เนื่องจากมีจำนวนประชากรจากประเทศลาตินอเมริกาอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนมากจากประเทศ คิวบา วัฒนธรรมต่างๆ รวมไปถึงภาษาสเปนก็เป็นภาษาที่คนท้องถิ่นใช้พูดคุยกันเป็นปกติ อีกสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ชายหาดอันสวยงาม นั่นเอง Miami Beach มีความโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเป็นเสน่ห์ทำให้ผู้คนอยากจะมาเยี่ยน ย่านชายหาดก็ล้อมรอบไปด้วย ร้านอาหาร ที่พัก สวนสาธาณะ และพิพิธภัณฑ์ ที่น่าสนใจมากมาย นอกจากนี้ในตัวเมือง Miami ยังเป็นเมืองศูนย์กลางของเศรษฐกิจ และเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลก ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็น “Best City for Doing Business in Latin America” โดย Ameica Economia เลยทีเดียว

St. Petersburg >>

St. Petersburg เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “St. Pete” เป็นเมืองที่สวยน่าอยู่ มีค่าครองชีพต่ำ หางานค่อนข้างง่าย ถูกจัดอันดับ 7 โดย CNN ว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดของผู้สูงอายุที่กำลังจะเกษียณ เนื่องจากคนที่มีอายุ 65 ปีขึ้นนั้นมีเพียง 15% เท่านั้น สิ่งที่ชัดเจนของเมืองนี้ก็คือ เป็นเมืองที่มีแสงแดดตลอดปี เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งเมืองที่มีแดดเยอะที่สุดในอเมริกา ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนในพื้นที่ นอกเหนือไปจากนั้นยังอยู่ติดกับทะเล ซึ่งทำให้มีกิจกรรมทางน้ำให้ทำมากมาย ชายหาด Fort De Soto Park ที่ St. Petersburg ยังถือได้ว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์ชื่อดังระดับโลกอย่าง The Dalí หรือ Salvador Dalí Museum ซึ่งเป็นที่เก็บผลงานที่ใหญ่ที่สุดนอกยุโรป ของ Salvador Dalí จิตรกรชาวสเปน ชื่อเสียงก้องโลก จากผลงาน Surrealism นอกจากนี้ที่เมือง St. Petersburg ยังมีร้านอาหาร อื่นๆ และแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายที่น่าสนใจนับไม่ถ้วน

Jacksonville >>

Jacksonville เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในรัฐและในภูมืภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอเมริกา เมือง เมือง Jacksonville เป็นเมืองที่มีทุกอย่างที่ทุกคนตามหา เนื่องจากมีเศรษฐกิจที่ดีจึงเหมาะกับ คนที่กำลังหางาน รวมไปถึงมหาวิทยาลัยชื่อดังสำหรับนักเรียน และราคาบ้านที่เอื้อมถึงสำหรับผู้สูงอายุที่กำลังเกษียณ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวเช่นกัน นอกจากนี้เมือง Jacksonville ยังเป็นมีท่าเรือที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของรัฐ Florida อีกด้วย เพราะเช่นเมืองนี้จึงได้รับการจัดอันดับสูงเนื่องจากมีทุกอย่างครบในที่เดียว

ทั้งนี้หากนักเรียนสนใจ เรียนต่อ Florida
สามารถติดต่อ Education for Life – North America Study ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยที่ท่านต้องการศึกษาต่อในประเทศอเมริกาเพิ่มเติมได้”


ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!

เราเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยใน United States of America (USA) ประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02 129 3214, 02 129 3215 Line id: @EFLNA สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูตอเมริกา ให้ฟรี
Back To Top