fbpx
skip to Main Content

ไปเรียนต่ออเมริการัฐ Texas กัน

เมื่อพูดถึง Texas ทุกคนคิดถึงอะไรกันบ้างคะ สำหรับผู้เขียน สิ่งแรกที่แวบมาในหัวคงเป็น Cowboy และ ไก่ทอด Texas 555+

พี่เชื่อว่า รัฐ Texas เป็นรัฐที่หลายคน คุ้นหูกันดี หลายคนน่าจะเคยได้กลิ่นอายความเป็น Texas จากหนัง Cowboy ที่ดูสมัยเด็ก ทราบกันไหมว่า Texas เป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของอเมริกา รองจากรัฐ Alaska
นอกจากนี้ รัฐ Texas ยังมีคนเอเชียอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นรัฐที่มีเชื้อชาติ และวัฒนธรรมที่หลากหลาย อากาศอบอุ่น คนไทยสามารถปรับตัวได้ง่าย ทั้งนี้ค่าครองชีพที่รัฐ Texas ยังไม่สูง จึงเป็นอีกหนึ่งรัฐในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่และเรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas กันเยอะ

ที่ตั้งของ Texas >>
Texas เป็นรัฐที่อยู่ทางตอนใต้และตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา มีพื้นที่ทั้งหมด 695,622 ตารางกิโลเมตร จึงใหญ่เป็นอันดับสองของรัฐในประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นรัฐที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดอันดับที่ 2 เช่นกัน โดยมีจำนวน 29.3 ล้านคน

มีเมืองหลวงคือ Austin อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยมากนักเพราะเป็นเมืองที่เน้นการอยู่อาศัยเป็นหลัก แต่สิ่งที่ทำให้ Austin มีชื่อเสียงคืองานเทศกาลด้านภาพยนต์และงานดนตรีต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมป๊อบรุ่นใหม่ได้เลยล่ะค่ะ

เมือง Austin ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงอีกแห่งของเหล่าบรรดา Hipster สำหรับใครที่เป็นสาวกของเหล่าเพลงและหนังอินดี้พลาดไม่ได้ที่จะเลือกเรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas เลยนะคะ

ทำไมต้องเรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas >>
  • Texas โดยทั่วไปอากาศจะอยู่ที่ประมาณ 15 องศาในฤดูหนาวและสูงประมาณ 30-35 องศาในฤดูร้อน ซึ่งเป็นอากาศที่ไม่เย็น และก็ไม่ได้ร้อนมาก ยกเว้นช่วง Summer ที่อากาศจะคล้ายบ้านเรา ดังนั้นจึงเป็นรัฐที่มีสภาพอากาศอันเป็นมิตรกับคนไทยที่อยากมาเรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas
  • สำหรับคนที่อยากมาเรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอแต่ทะเลทราย วัว ม้า หรือคาวบอยนะคะ เพราะจริงๆ แล้วที่นี่เนี่ย มีตึกสูง ย่านธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวตั้งแต่เหนือจรดใต้ รับรองว่าน้องๆ จะเปลี่ยนภาพความคิดที่มีต่อการเรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas ไปเลยล่ะค่ะ
  • เป็นรัฐที่มีมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศหลายแห่ง และได้รับการการันตีคุณภาพทั้งสิ้นจึงไม่แปลกใจที่คนไทยเลือกเรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas
เรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas กับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงใน Texas >>
เรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas กับ Baylor University >>
ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1845 เป็นเวลาทั้งสิ้น 174 ปี ตั้งอยู่ในเมือง Waco ในรัฐ Texas วิทยาเขตมีขนาดใหญ่ประมาณ 1,000 เอเคอร์ จัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก สำหรับหลักสูตรของปริญญาตรีนั้น ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 14,000 คน ประกอบด้วยนักเรียนจาก 90 ประเทศทั่วโลก ทำให้มีอัตราส่วนระหว่างนักศึกษากับอาจารย์ในอัตรา 15: 1 (นักศึกษา 15 คนต่ออาจารย์ 1 ท่าน) ทำให้อาจารย์สามารถเข้าดูแลนักศึกษาได้อย่างทั่วถึง มีสาขารองรับกว่า 142 สาขา เช่น Accounting, Computer Engineering, Computer Science, Air science, Nursing, Biology เป็นต้น

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!

เรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas กับ University of North Texas >>
ก่อตั้งในปี 1890 อยู่ที่เมือง Denton รัฐ Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดและยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศด้วยจำนวนนักศึกษามากกว่า 39,000 คน มีหลักสูตรระดับปริญญาตรีถึง 105 หลักสูตร ปริญญาโท 88 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 37 หลักสูตร พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์สุขภาพและการดูแลสุขภาพนักเรียน ศูนย์กีฬาที่รวบรวมกิจกรรมต่างๆให้นักเรียนได้ผ่อนคลาย แถมการเดินทางนั้นยังห่างจากเมืองใหญ่อย่าง Dallas ไปเพียงแค่ 36 ไมล์

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม Master’s degrees click!!

เรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas กับ Texas A&M University, Corpus Christi >>
เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1947 ปัจจุบันมีอายุกว่า 69 ปี ตั้งอยู่ในเมือง Corpus Christi รัฐ Texas ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐ Texas เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงที่สุดในรัฐ Texas มียอดนักเรียนสมัครเข้าเรียนระดับปริญญาตรี 9,804 คน มีสภาพแวดล้อมรอบมหาวิทยาลัยเป็นเมือง ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Tier 2 จากการจัดอันดับ Best Colleges in National Universities ปี 2017

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม Master’s degrees click!!

เรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas กับ West Texas A&M University >>
West Texas A&M University เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่ก.พ.รับรอง ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้รับเงินงบประมาณเพื่อสนับสนุนมหาวิทยาลัยจากรัฐบาลเท็กซัส

West Texas A&M University เป็นมหาวิทยาลัยขนาดกลาง ภายในมีอาคารเรียนทั้งสิ้น 44 อาคาร บนเนื้อที่กว่า 2,800 เอเคอร์ มีถนนคนเดินที่พื้นแกะสลักลายหินอ่อน รวมไปถึงมีศูนย์กีฬาของมหาวิทยาลัย โรงยิม สนามบาสเก็ตบอล สนามเทนนิส หรือแม้กระทั่งสนามกอล์ฟก็มีด้วยเช่นกัน

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!

*หากสนใจเรียนต่ออเมริกาที่รัฐ Texas กับ West Texas A&M University มีค่าบริการ 10,000 บาท เนื่องจาก West Texas A&M University ไม่ได้เป็นมหาวิทยาลัยที่ Education for Life-North America Study เป็นตัวแทน

ทั้งนี้หากนักเรียนสนใจ เรียนต่อ Texas
สามารถติดต่อ Education for Life – North America Study ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยที่ท่านต้องการศึกษาต่อในประเทศอเมริกาเพิ่มเติมได้”


ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!

เราเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยใน United States of America (USA) ประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02 129 3214, 02 129 3215 Line id: @EFLNA สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูตอเมริกา ให้ฟรี
Back To Top