fbpx
skip to Main Content

The University of Tulsa Review
สวัสดีค่ะ ครั้งนี้มารีวิวมหาวิทยาลัยอันดับที่ 86 จาก 4,600 กว่ามหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา มีชื่อว่า The University of Tulsa ซึ่งวิวมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมในช่วง 4-5 เมษายน 2560 ค่ะ จะสวยงาม น่าเรียนขนาดไหนไปชมกันเลย…


หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…


Name: P’Will

Tel: 0917425900
Line: eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
ภาพบรรยากาศ ภายในมหาวิทยาลัย The University of Tulsa 

 
The University of Tulsa เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนตั้งอยู่ในเมือง Tulsa รัฐ Oklahoma ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1894 มีอายุ 123 ปีแล้ว มีนักศึกษาปริญญาตรีจำนวน 3,174 คน นักศึกษาปริญญาโทจำนวน 1,178 คน และนักศึกษาต่างชาติจำนวน 5% จากนักเรียนทั้งหมด

The Union เป็นจุดศูนย์รวมของนักศึกษาค่ะ โดยที่ชั้นบนจะเป็นพวกห้องประชุม ศูนย์ให้บริการนักศึกษาต่างชาติ ที่พักผ่อนสำหรับการติวหนังสือ ส่วนชั้นล่างจะเป็น (dining hall) โรงอาหารค่ะ

Commuter lounge ห้องอีกห้องที่เอาไว้ให้นักเรียนมาพักผ่อนหย่อนใจ

นักเรียนที่นี่ตั้งใจเรียนกันมากค่ะ ซึ่งเป็นประโยชน์กับนักเรียนไทยมากๆ หากมาที่นี่ ไม่ต้องกลัวเพื่อนพาเสียค่ะ เพื่อนพาเรียนแน่นอนนนน

ภาพบรรยากาศชั้นบนของ The Union ค่ะ เป็นที่ที่เหมาะกับการมานั่งทำการบ้านมากค่ะ ไวไฟแรง ที่นั่งสบาย

Mary K. Chapman Hall ห้องประชุมที่เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยบรรยายให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยให้เจ้าหน้าที่ EFL (ก็คือตัววิวเอง) ฟังค่ะ

International Student Service ศูนย์ให้บริการนักศึกษาต่างชาติ หากนักเรียนไทยมีปัญหาอะไร สามารถคิดต่อเจ้าหน้าที่ห้องนี้ได้เลยค่ะ ทั้งนี้ทาง International Student Service ได้มีกลุ่มนักเรียนชื่อว่า AIS ย่อมาจาก Associate of International Student หรือ สมาคมนักศึกษาต่างชาติ ไว้คอยช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติด้วยกันค่า

ด้านล่างของ The Union จะเป็น Dining hall หรือโรงอาหาร มีอาหารให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ ^^

ลานน้ำพุ ถ่ายจากชั้น 2 ของ The Union ถ้ามีน้ำพุด้วย คงจะสวยมากกกก

@Hardesty

รูปนี้เจ้าหน้าที่ The University of Tulsa กำลังพาไปตึก Hardesty โดยตึกจะแบ่งออกเป็น 2 โซนซ้ายและขวาโดยที่ด้านขวาจะเป็นหอพักนักเรียนแบบ Suite Style และทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนที่นักศึกษาต่างชาติเรียนภาษาอังกฤษ (English Institute) และมีศูนย์ให้บริการอาชีพ (career service) ไปชมข้างในกันค่ะ

รูปภาพตึก Hardesty ถ่ายในมุมใกล้ อลังการอย่างกับปราสาท ชอบมากค่ะ มุมถ่ายรูปสวยเลย อิอิ

Holme Student Center คือ ส่วนที่ให้บริการนักศึกษา อย่างที่กล่าวไปในรูปภาพก่อนว่ามี ส่วน English Institute สถาบันภาษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ Career Service ศูนย์ให้บริการนักศึกษาที่อยากฝึกงานในช่วงซัมเมอร์ หรือ ทำงานหลังเรียนจบ (OPT)

แต่เราจะเริ่มเดินจากทางขวาก่อนค่ะ เพราะฉะนั้นเราจะไปดูหอพักนักเรียนกันก่อน ส่วนนี้เป็นส่วน lounge ของหอพัก ให้นักเรียนมาพักผ่อนหย่อนใจค่ะ จะดูทีวี ทานอาหาร อ่านหนังสือก็ได้

@หอพักนักเรียน

เจ้าหน้าที่ที่ดูแลในส่วนหอพักกำลังพาเราเดินชมห้องที่นักเรียนอยู่จริงกันเลยค่ะ หน้าประตูก็จะประดับตกแต่งให้สวยงามตามที่นักเรียนชอบ โดยที่ห้องนึงจะนอนกันแค่ 2 คนเท่านั้นค่ะ

ถัดมาเป็นบรรยากาศในห้องนอนค่ะ โดยที่นักเรียนจะมีเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงานกันคนละชุด ที่นี่จัดเตรียมฟูกให้อย่างเดียวนะคะ เครื่องนอนอย่างอื่นนักเรียนสามารถนำมาได้เองหรือมาซื้อเอาที่นี่ก็ได้ค่ะ เขาจะพาไปในช่วงสัปดาห์แรกที่มาถึง ส่วนห้องน้ำเราจะแชร์กัน 4 คน หมายความว่า ห้องนึงนอน 2 คนแต่เราจะแชร์ห้องน้ำกับห้องข้างๆค่ะ หน้าห้องจะติดป้ายเลขห้องเช่น 12A 12B หมายความว่าสองห้องนี้แชร์ห้องน้ำเดียวกัน

นักเรียนอาจจะสงสัยว่า ห้องมีแค่นั้นแล้วถ้าอยากทำอาหารเองหละ รึถ้าอยากแช่นม น้ำผลไม้หล่ะ ไม่ต้องห่วงค่ะ ทางมหาวิทยาลัยจัดเตรียมห้องครัวไว้ให้เรียบร้อย ซึ่งมีอุปกรณ์แทบทุกอย่างที่สามารถทำอาหารทานได้ ส่วนตู้เย็นก็ใช้ร่วมกัน โดยแปะชื่อเราไว้บนของของเราที่แช่ค่ะ

เจ้าหน้าที่ Kim, Associate International Service เจ้าหน้าที่ที่ดูแลให้บริการนักศึกษาต่างชาติ จะพาเราไปดูส่วนทางด้านซ้ายต่อค่ะ

ส่วนซ้ายของตึก Hardesty จะมี Career Service อย่างที่บอกไป ส่วนนี้เป็นส่วนที่ให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในเรื่องอาชีพทุกอย่าง เช่น ปริ้นเรซูเม่ ให้คำแนะนำในการสมัครงาน และทุกไปีจะมีบริษัทเข้ามาหานักศึกษาไปฝึกงาน ก็จะทำการสัมภาษณ์กันภายในส่วนนี้ค่ะ

มีห้องสมุดเล็กๆ สำหรับส่วนที่เรียนภาษา ให้นักศึกษาเอาหนังสือไปอ่านเพิ่มเติมค่ะ

@ภายในห้องเรียน

ภาพห้องเรียนค่ะ โดยค่าเฉลี่ยที่นี่คือ 11:1 นักเรียน 11 คนต่ออาจารย์ 1 ท่าน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวอาจารย์จำเราไม่ได้นะคะ หากไม่มาเรียนอาจารย์ทราบแน่นอน และเป็นสิ่งที่ดีที่หากไม่เข้าใจเราสามารถยกมือถามได้ทันที ไม่ต้องกลัวอาจารย์จะไม่เห็นค่ะ

ห้องคอมพิวเตอร์ ให้บริการนักเรียนที่อยากจะมาเล่นเกมส์ เล่น social media เช่น เฟซบุ๊ค หรืออื่นๆ เป็นห้องนึงที่ให้นักเรียนได้รีแล็กจากการเรียนที่เข้มข้น

@บรรยากาศโดยรอบมหาวิทยาลัย

บรรยากาศตึกเรียนทั่วไป หากสังเกตจะเห็นได้ว่าทุกตึกจะคงสไตล์เดียวกันไว้หมด นักเรียนไม่ค่อยมี เพราะเข้าเรียนกันหมดแล้วค่ะ ฟิตมากให้สมกับมหาวิทยาลัย Top Ranking

เรื่องความปลอดภัยไม่ต้องพูดถึงค่ะ ปลอดภัย 100% เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจของมหาวิทยาลัย ปั่นจักรยานตรวจตราในมหาวิทยาลัยตลอด

รถบัสของมหาวิทยาลัยให้บริการฟรีค่ะ หากนักเรียนไม่มีจักรยานส่วนตัว สามารถใช่บริการได้ค่ะ เห็นเล็กแบบนี้ ข้างในนั่งสบายมากค่ะ เพราะได้นั่งมาแล้ว

TU Campus corner เป็นร้านขายของฝาก ของใช้ เสื้อผ้าต่างๆที่สกรีนโลโก้มหาวิทยาลัยค่ะ 

@บรรยากาศภายใน TU Campus Corner 
มีหลายอย่างเลยค่ะ เสื้อ กางเกง ชุดนอน แก้วน้ำ หมวก ถุงมือ บลาๆๆๆ

@Library

Library ห้องสมุดของที่นี่ค่ะ ใหญ่โตโอ่อ่ามากค่ะ

บรรยากาศภายในห้องสมุด แอบเก็บภาพมาได้ค่ะ

ยังคงอยู่กันในห้องสมุดค่ะ ส่วนนี้เป็นส่วนที่นักเรียนมาพิมพ์งานและให้บริการปริ้นฟรีค่ะ

จากในรูปคือคุณ Robin Ploeger คณบดีคณะ Health Science ให้เกียรติมาบรรยายเกี่ยวกับคณะ Health Science และโชว์ให้เราดูสิ่งที่นักเรียนคณะนี้เรียนกัน ว่าเรียนอะไรบ้าง จบมาทำอะไร Nursing การพยาบาลก็อยู่ภายใต้คณะนี้ค่ะ

Housing & Dining Service center เป็นศูนย์ให้บริการเรื่องที่พักและอาหาร หากอยากต่อสัญญา แจ้งเปลี่ยนห้อง ซื้อ meal plan ติดต่อได้ที่นี่เลยค่ะ

ตรงนั้นคือส่วนที่พักค่ะ โดยจะแบ่งตึกแยกชายหญิงเลย หอพักตรงนี้เป็นส่วน Traditional Style ค่ะ ไม่ได้มีโอกาสเข้าชม แต่ต่างจากหอพักแบบ Suite Stlye ที่ Hardesty ตรงที่ แชร์ห้องน้ำรวมกันทั้งชั้น

@Bayless Plaza

ส่วนสำคัญและมีความขลังของมหาวิทยาลัยคือจุดนี้ค่ะ Bayless Plaza โดยที่ทุกๆปี หากนักเรียนจบการศึกษาในชั้นนั้นๆ ก็จะมาเดินรอดผ่านและสั่นกระดิ่งค่ะ หมายความว่า จบปี 1 ก็มารอดผ่านและสั่นกระดิ่ง เป็นฤกษ์เป็นชัยในการขึ้นปี 2 ต่อไป

ก่อนจากกันไป มีของฝากมาฝากคุณ Stephen Laneir, Director of International Admission นักเรียนที่สมัครเข้าเรียนที่นี่ก็จะต้องผ่านการพิจารณาของคุณ Stephen ก่อนนะคะ เพราะฉะนั้นนักเรียนที่ไปกับ Education for Life ได้รับการตอบรับแน่นอนค่ะ เพราะเอาของเซ่นเขาไว้แล้ว 5555 คุณ Stephen พูดไทยชัดมากกกและอ่านภาษาไทยได้นิดหน่อยด้วยเพราะเคยไปอยู่ประเทศไทยมา 3 ปี ค่ะ เขาชอบคนไทยมากๆ เพราะฉะนั้นมาเรียนที่นี่อุ่นใจได้เลยค่ะ ที่มีคุณ Stephen อยู่

 

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Will
Tel: 0917425900
Line: eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
 
ข้อมูลเพิ่มเติม The University of Tulsa – Bachelor 
ข้อมูลเพิ่มเติม The University of Tulsa – Master

ข้อมูลเพิ่มเติม  เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม  เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!


 

เราเป็นตัวแทนของ The University of Tulsa อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน!! Tel. 02 129 3214, 02 129 3215 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูตอเมริกา ให้ฟรี

Back To Top