fbpx
skip to Main Content

@ The University of Utah
สวัสดีค่ะ กลับมาอีกครั้งนะคะกับการรีวิวมหาวิทยาลัยท็อปของอเมริกา วันนี้พี่เฟิน จาก Education for Life เจ้าหน้าที่แนะแนวศึกษาต่อประเทศสหรัฐอเมริกากลับมาพร้อมรีวิวมหาวิทยาลัย The University of Utah ที่ได้รับเชิญให้ไปเยี่ยมมาเมื่อวันที่ 9 – 20 กันยายน  2561 ที่ผ่านมา ซึ่งพี่เป็นคนไทยคนเดียวที่ได้รับเชิญให้ไปเยี่ยมในครั้งนี้นะคะ เป็นโอกาสดีมากๆ ที่ได้เยี่ยมชมแคมปัสของ The University of Utah และร่วมพูดคุยกับฝ่าย Admissions ของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งได้สัมผัสบรรยากาศของเมืองและมหาวิทยาลัย The University of Utah  พี่ได้เก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันด้วยค่ะ

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี
The University of Utah Click!!

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Fern
Tel: 0917425900
Line: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
ประวัติของ The University of Utah >>


The U สัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัย

The University of Utah เป็นมหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังที่มีชื่อเสียงด้านการทำวิจัย ที่ตั้งอยู่ในเมือง Salt Lake City รัฐ Utah ก่อตั้งขึ้นในปี 1850 ปัจจุบันมีอายุ 168 ปี The University of Utah เป็น Medical School แห่งแรกของรัฐ Utah เปิดสอนในตั้งแต่ระดับปริญญาตรี โทและเอก มหาวิทยาลัย The University of Utah เปิดสอนกว่า 100 สาขาในระดับปริญญาตรี ส่วนระดับปริญญาโทและเอกอีกกว่า 92 สาขา มีจำนวนนักเรียนต่างชาติประมาณ 2,804 คนจาก 130 ประเทศทั่วโลก  มหาวิทยาลัย The University of Utah มีพื้นที่มากถึง 3,881.02 ไร่ ถือว่าใหญ่มากๆ มหาวิทยาลัยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ Health Science Complex, Research Park และ Fort Douglas

Utah เป็นรัฐที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศอเมริกา มีชื่อในเรื่องธรรมชาติที่สวยงามของอเมริกา เพราะมี National Park มากถึง 5 แห่ง ที่เที่ยวที่สำคัญคือ Arches National Park ที่เป็นสัญลักษณ์ที่โด่งดังของรัฐ Utah นักท่องเที่ยวชอบมาเพื่อพักผ่อนและปีนเขาเพื่อสัมผัสธรรมชาติและชื่นชมวิวที่สวยงาม

บรรยากาศของแคมปัสฝั่ง North

The U for Utah

Ranking ที่สำคัญของมหาวิทยาลัย The University of Utah >>
  • Salt Lake City, Utah – #2 Happiest State in the US (WalletHub, 2017)
  • #119 National University (US News and World Report, 2019)
คณะยอดนิยมของ The University of Utah ได้แก่ >>
  • #1 undergraduate video game design program (Princeton Review, 2016)
  • #61 Best Undergraduate Engineering Program (US News and World Report, 2018)
การเดินทางไป  >>

การเดินทางจากสนามบิน Salt Lake City International Airport ไปยัง The University of Utah
สำหรับการเดินในครั้งนี้พี่ลงที่สนามบิน Salt Lake City International Airport หลังจากนั้นมหาวิทยาลัยจะมี Airport Pickup มารับเพื่อไปยังแคมปัส สำหรับน้องๆที่เลือกมาเรียนที่นี่ก็จะได้รับ service ในส่วนนี้เช่นกันค่ะ มีเจ้าหน้าที่มหาลัยมารับ ระยะเวลาการเดินทางจากสนามบินมายังมหาวิทยาลัยใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีเพียงเท่านั้นค่ะ ระหว่างสองข้างหน้าสามารถชมวิวที่สวยงามของ Utah เพลินตามากเลยค่ะ ช่วงเวลาที่พี่ไปเป็นช่วง Summer ของที่โน้นจะเห็นได้ว่าอากาศจะร้อนมากๆ แต่ยังพอมีลมพัดให้เย็นสบายอยู่บ้างค่ะ

ถนนทางขึ้นไปยัง North Campus ที่เป็นทางลาด เป็นย่านพักอาศัย

เมื่อเดินทางเข้าสู่แคมปัส สิ่งหนึ่งที่พี่รู้สึกว่า The University of Utah แตกต่างจากที่อื่นคือบรรยากาศของมหาวิทยาลัยที่มีบริเวณกว้าง ตึกเรียนและอาคารก็ใหญ่และใหม่มาก มหาวิทยาลัย The University of Utah มีงบในส่วนของการเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักเรียนเต็มที่

นักเรียนนิยมปั่นจักรยานกันด้วยค่ะ

แหล่งพักผ่อนของนักเรียน ในช่วงอากาศร้อนๆ นักเรียนจะมานั่งอ่านหนังสือกันบริเวณนี้ค่ะ

ตึกเรียนที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ ค่ะ

มุมที่สวยที่สุดของแคมปัส เป็นสะพานแขวนทางเชื่อมระหว่างหอพักไปฝั่งโซนห้องเรียนของมหาลัย The University of Utah

คลาสเรียนโดยส่วนใหญ่จะอยู่ทางฝั่งตะวันตกของแคมปัส หรือที่เรียกกันว่า Lower Campus เพราะไม่มีเนินเขาสูงเหมือนบริเวณอื่น นอกเหนือจากเวลาเรียนนักเรียนจะนิยมไปรวมตัวอ่านหนังสือหรือพูดคุยกันที่ A. Ray Olpin University Union เป็นแหล่งรวมโต๊ะอ่านหนังสือ และร้านอาหารของมหาวิทยาลัย The University of Utah

บรรยากาศของมหาวิทยาลัย The University of Utah >>

หน้าตึก Housing Center

ตึก Business ที่กำลังเปิดใหม่ โดยภายในมีการตกแต่งได้อย่างทันสมัยมากค่ะ

บรรยากาศห้องเรียนของ College of Business ค่ะ

The University of Utah ดังเรื่อง Game Design มากๆๆๆๆๆๆๆค่ะ
ด้รับการจัดอันดับเป็นอันดับ 1 ด้าน Game Design ของประเทศอเมริกา

Campus Store หรือร้านขายหนังสือและอุปกรณ์การเรียนต่างๆของมหาลัยค่ะ

จากแคมปัส นักเรียนสามารถเดินทางไปยัง Down town ของ Salt Lake City เพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น มีร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้งรองรับนักเรียนอยู่จำนวนมากค่ะ  โดยนักเรียนของที่นี่สามารถใช้บริการรถ Shuttle bus ที่รับส่งรอบมหาลัย The University of Utah และยัง downtown ของเมืองได้ฟรี


รถราง สัญลักษณ์ของ Salt Lake City

สภาพอากาศ >>

สภาพอากาศของ Utah จะมีทั้งหมด 4 ฤดู ในช่วงหน้าหนาว ก็จะมีหิมะตก ในส่วนของหน้าร้อนก็จะร้อนมากๆค่ะ

Dining Hall >>

มหาวิทยาลัย The University of Utah มีโรงอาหารรองรับนักเรียนทั่วทั้งแคมปัส ยังจุดต่างๆ อาหารมีหลากหลายตั้งแต่อเมริกัน ตะวันตก และเอเชีย โดยนักเรียนที่พักหอในจะได้รับ Meal Plan หรือการรับประทานอาหารแบบปุฟเฟ่รวมในค่าที่พักเรียบร้อยแล้วค่ะ

Housing >>

มหาวิทยาลัย The University of Utah ไม่ได้บังคับให้นักเรียนพักหอใน แต่มหาวิทยาลัยก็มีหอพักรองรับนักเรียนทุกคน เพราะหากพักหอใน น้องๆ จะสะดวกในเรื่องการเดินทางไปเรียน และอาหาร ดังนั้นพี่ๆ จึงแนะนำให้นักเรียนพักหอในก่อนค่ะ The University of Utah มี Live and Learning Community สำหรับนักเรียนที่อยากพักกับเพื่อนที่มีความชอบเหมือนเรา โดยมหาลัยจัดกลุ่มไว้มากสุดถึง 30 กลุ่มให้นักเรียนได้เลือก

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของที่พักในมหาลัยได้ที่ https://housing.utah.edu

สถานที่ท่องเที่ยว >>

Ski Resort ที่ข้างบนสามารถชมวิวได้

ภาพบรรยากาศจากจุดชมวิวบนภูเขา สวยมากๆเลยค่ะ

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่...

Name: P’Fern
Tel: 0917425900
LINE: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี มหาวิทยาลัย The University of Utah  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย The University of Utah  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top