fbpx
skip to Main Content

 

University of Harford – Review 2019

สวัสดีค่ะ นกจาก Education for Life เจ้าหน้าที่แนะแนวศึกษาต่อประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ เมื่อวันที่ 21-25 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา นกได้รับเชิญจาก University of Hartford มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับท็อปของอเมริกาให้ไปเยียมชมมหาวิทยาลัย การเรียนการสอน พบปะเจ้าหน้าที่และนักเรียนต่างชาติบางส่วนที่กำลังเรียนอยู่ที่นี่ ซึ่งนกได้เก็บภาพบรรยากาศต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมาให้นักเรียนหรือผู้ปกครองที่กำลังสนใจไปเรียนต่อที่อเมริกาและ University of Hartford มาให้ชมกันในรีวิวนี้ค่ะ

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี
University of Hartford Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท
University of Hartford Click!!

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Nok
Tel: 0917425900
LINE: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

ประวัติโดยย่อของ University of Hartford>>

University of Hartford เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1877 ตั้งอยู่ในเมือง West Hartford รัฐ Connecticut ปัจจุบันมีอายุประมาณ 142 ปี เป็นมหาวิทยาลัยขนาดเล็กที่นักเรียนสามารถเดินทางระหว่างตึกเรียนกับหอพักได้สบายๆ แต่ถึงที่นี่จะเล็กแต่คุณภาพของที่นี่ไม่ได้เล็กตามขนาดเลยค่ะ เพราะที่ University of Hartford ก็จัดเป็นมหาวิทยาลัยท็อปอีกที่หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นอันดับรวมที่ติด Top National Universities จาก U.S. News and World Report หรืออันดับสาขาวิชาต่างๆ ที่เปิดสอน เช่น Engineering, Business, Fine Arts, Architecture และ Music ค่ะ

จุดเด่นหนึ่งของที่ University of Hartford คือที่ตั้งของที่นี่ที่ตั้งอยู่ในรัฐ Connecticut ซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างสองเมืองใหญ่คือเมือง Boston และ New York ทำให้เหมาะกับนักเรียนที่ต้องการเซฟค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นค่าเรียนและค่ากินอยู่เพราะที่นี่ค่าครองชีพจะไม่สูงเท่าสองเมืองใหญ่ข้างต้น แต่ถ้าวันไหนเกิดอยากเข้าเมืองก็ไม่ได้ลำบากเพราะการเดินทางไปที่ทั้งสองเมืองค่อนข้างสะดวกและใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นหากโดยสารด้วยรถยนต์หรือรถไฟค่ะ

ปัจจุบัน University of Hartford มีนักเรียนทั้งหมด 6,792 คน แบ่งเป็นนักเรียนปริญญาตรี 5,019 คน และปริญญาโท 1,773 คน เป็นนักเรียนต่างชาติ 5% จากทั้งหมด 60 ประเทศ มีสาขาที่เปิดสอนในระดับปริญญาตรีมากกว่า 90 สาขา และสาขาระดับปริญญาโทมากกว่า 60 สาขา

Ranking

 • #211 National Universities
 • Hartford is #47 Best Places to Live
 • West Hartford is ranked #15 The Best Small Cities in America

สาขายอดนิยม

 • Engineering
  • ABET Accreditation
  • #57 Best Undergraduate Engineering Programs
 • Business
  • AACSB Accreditation
  • #101 Best Undergraduate Business Schools
  • #216 Best Business Programs
  • Top 295 Business Schools
 • Art School
  • National Association of Schools of Art and Design (NASAD) Accreditation
  • #198 Best Fine Arts Programs
  • #149 Best Colleges for Art in America
 • Architecture
  • National Architectural Accrediting Board (NAAB) Accreditation
อากาศ >>

ในช่วงที่นกไปเยี่ยมที่มหาวิทยาลัยเป็นช่วงปลายฤดูหนาวกำลังจะย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ทำให้ตอนเช้ากับตอนกลางคืนจะอากาศจะค่อนข้างเย็นพอสมควร แต่ตอนกลางวันจะร้อนและบางช่วงในวันก็มีฝนตกบ้างค่ะ ที่ University of Hartford จะมีฤดูครบทั้ง 4 ฤดูกาล นักเรียนที่ไปเรียนที่นี่จะได้สัมผัสหิมะแน่นอนค่ะ

การเดินทางไปยัง University of Hartford >>

การเดินทางไปที่ University of Hartford จากประเทศไทยจะต้องไปลงที่สนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ก่อน เช่น Los Angeles (LAX) หรือ O’Hare International Airport (ORD) จากนั้นนั่งเครื่องบินภายในไปลงที่ Bradley International Airport หลังจากถึงสนามบิน Bradley แล้วนั่งรถยนต์หรือรถบัสสาธารณะไปอีก 25-30 นาทีไปถึงมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนไทยหรือนักเรียนต่างชาติที่ไปเรียนที่ University of Hartford ทางมหาวิทยาลัยมีบริการ Airport Welcome ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยหรือตัวแทนนักเรียนต่างชาติไปรับที่สนามบินและไปส่งมหาวิทยาลัยให้

นอกจากบริการ Airport Welcome แล้ว ทาง University of Hartford ยังมีบริการ Campus Shuttle รถบัสรับส่งบริเวณมหาวิทยาลัยและพื้นที่รอบมหาวิทยาลัยให้กับนักเรียนที่นี่ฟรี และยังมี Shopping Shuttle รถบัสรับส่งจากมหาวิทยาลัยไปที่ Shopping Area ที่ West Hartford ในวันศุกร์-อาทิตย์ให้นักเรียนอีกด้วย


Campus Shuttle

บรรยากาศในมหาวิทยาลัย >>

ภาพบรรยากาศตึกสาขา Business

ภาพบรรยากาศตึกสาขา Engineering

ภาพบรรยากาศตึก Art School

ภาพบรรยากาศตึกสาขา Music หรือ The Hartt School

ภาพบรรยากาศตึกสาขา Architecture

ห้องสมุด

Dining Hall

Dining Hall ของที่ University of Hartford ตั้งอยู่ใน University Commons เป็น Dining Hall ที่ให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ นักเรียนที่พักในมหาวิทยาลัยสามารถเข้ามาใช้บริการได้เลย เพราะค่าอาหารหรือ Meal Plans รวมอยู่ในค่าที่พักเรียบร้อยแล้ว ส่วนนักเรียนที่พักนอกมหาวิทยาลัยก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ โดยอาจจะซื้อ Meal Plans แยกต่างหากหรือจ่ายเป็นครั้งๆ ก็ได้ค่ะ

ที่พักในมหาวิทยาลัย

ที่ University of Hartford ได้จัดที่พักในมหาวิทยาลัยให้กับนักเรียนต่างชาติที่เข้ามาเรียนที่นี่ โดยหอพักของที่นี่จะมีทั้งหมด 2 แบบ คือ อพาร์ตเมนต์และบ้านพัก ถ้าเป็นอพาร์ตเมนต์สามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ห้อง Double Room หรือ Single Room ค่ะ ส่วนบ้านพัก เราจะต้องหาเพื่อนที่จะมาแชร์บ้านกับเราอีก 4-5 คน ซึ่งหอพักในมหาวิทยาลัยของที่นี่ก็ไม่ได้ไกลจากตึกเรียนมากนัก ใช้เวลาเดินจากหอเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น

วิวระหว่างเดินไปหอพักค่ะ

หน้าหอพักที่ไปเยี่ยมชม

ในวันที่นกไปเยี่ยมชม ทางเจ้าหน้าที่ได้พาไปดูหอพักในมหาวิทยาลัยที่นักเรียนต่างชาติอยู่จริงๆ ซึ่งจะเป็นแบบอพาร์ตเมนต์ค่ะ ในอพาร์ตเมนต์ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่เอาไว้อ่านหนังสือ ดูทีวี ทำกิจกรรม ห้องครัวและห้องซักผ้า ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวม มีแม่บ้านคอยทำความสะอาดให้ค่ะ

ภายในหอพัก

สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ University of Hartford ที่นักเรียนชอบไปกันในวันเสาร์-อาทิตย์คือ Blue Black Square ที่เป็นดาวน์ทาวน์ของที่ West Hartford เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นศูนย์รวมร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ นักเรียนที่เรียนที่นี่ถ้าจะไปช้อปปิ้งก็มาจะที่นี่กันเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

 

 

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ University of Hartford อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Nok
Tel: 0917425900
LINE: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี มหาวิทยาลัย University of Hartford Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัย University of Hartford  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of Hartford อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top