fbpx
skip to Main Content

University of La Verne – Review 2019

สวัสดีค่ะ พี่วิวจาก Education for Life นะคะ พี่เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อ ดูแลในส่วนประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2562 พี่มีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย University of La Verne มหาวิทยาลัยที่ Education for Life เป็นตัวแทนที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ให้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย University of La Verne  พร้อมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ Admission Team และ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติ International Student Team เพื่อนำข้อมูลตรงนี้มาให้คำปรึกษาให้แก่นักเรียนไทยที่อยากไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี
University of La Verne Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท
University of La Verne Click!!

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Will
Tel: 0917425900
LINE: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

ประวัติโดยย่อของ University of La Verne >>

University of La Verne เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนไม่แสวงผลกำไร ซึ่งหมายถึงว่า ราคาค่าเรียนไม่ได้แพงอย่างที่คิด

ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1891 มีอายุ 128 ปีแล้ว

University of La Verne ตั้งอยู่ที่เมือง La Verne รัฐ California อยู่ห่างจาก LA ไปทางตะวันออก ใช้เวลาขับรถ 34 นาที

การมีรถขับในรัฐ California ถือว่าเป็นเรื่องปกติมากเนื่องจากสถานที่แต่ละแห่งมีความกระจัดกระจาย และ Public Transportation ไม่ได้ครอบคลุมการเดินทางไปในทุกๆจุดที่เราอยากไป หรืออาจจะไม่สะดวกสบายเท่ารถ ทั้งนี้การซื้อรถในรัฐ California ไม่ได้แพงอย่างที่คิด จะยิ่งประหยัดขึ้นไปอีก หากนักเรียนซื้อรถมือสองหรือเช่ารถ

เมือง La Verne เป็นเมืองขนาดเล็ก มีประชากรทั้งสิ้นประมาณ 32,000 คน ตั้งอยู่ในหุบเขา Saint Gabriel มีอาศที่บริสุทธิ์ มีธรรมชาติรายล้อม ปลอดภัย และเหมาะต่อการเรียนหนังสือ

University of La Verne ได้รับการจัดอันดับที่ 136 จาก 4,726 มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา

อากาศ >>

เน้นไปทางอบอุ่น มีแสงแดด อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 20-25 องศาเซลเซียส เกือบตลอดทั้งปี

การเดินทางไปยัง University of La Verne >>

ลงที่สนามบิน Los Angeles International airport (LAX) ทางมหาวิทยาลัยไม่มีบริการ Airport pick up ไปรับ

นักเรียนสามารถนั่งรถ Taxi หรือ Uber ไปยังที่พักด้วยตัวเอง ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไป University of La Verne  เพียง 34 นาที

University of La Verne มีขนาดกลาง นักเรียนสามารถเดินได้ทั่วมหาวิทยาลัย University of La Verne หรือจะปั่นจักรยานเอาก็ได้ค่ะ

คุณ Rina Lazarian-Chehab, Senior Associate Director of Graduate Admission และ คุณ Carol  Wright Assistant Director of International and Graduate Admission  ได้ให้การต้อนรับเราอย่างดี และเป็นคนพาเดินชมมหาวิทยาลัย University of La Verne ด้วยตัวเอง  รู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะ

Leo and Lea the Leopard เป็น Mascot ของมหาวิทยาลัย University of La Verne

Sara & Michael Abraham center เปรียบเหมือน Student Union หรือ ศูนย์รวมนักเรียน จะเห็นได้ว่ามีนักเรียนมานั่งทำงานร่วมกัน หรือรวมตัวกันทำกิจกรรม

ห้องสมุด

จากรูปขวาล่าง นักเรียนกำลังทำกิจกรรมร่วมกับรุ่นพี่ น่าจะเป็นชมรมเกี่ยวกับการแสดง โดยที่นักเรียนจะถือถุงพลาสติก และรุ่นพี่จะเอาก้อนหินใส่ลงไปในถุงทีละก้อน แต่นักเรียนห้ามแสดงสีหน้าใดๆ และห้ามขยับ

Dining Hall

โรงอาหารที่นี่เป็นแบบ Buffet โดยที่นักเรียนจะซื้อ Meal Plan และเวลาเข้าไปทานอาหารก็จะหัก Meal Plan ไป  เหมือนเวลาเราใช้บัตร BTS แบบรายเที่ยว เราจะทานอะไรก็ได้ ทานนานแค่ไหนก็ได้ ไม่มีเวลาจำกัดค่ะ ทานเสร็จแล้ว เราต้องรับผิดชอบของที่เรานำมาทานโดนการเอาไปวางไว้ในจุด เก็บจาน

Bookstore

หอพักใน Campus University of La Verne

โดยความเห็นส่วนตัวชอบหอพักในมหาวิทาลัยของ University of La Verne เพราะมีห้องแบ่งชัดเจน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ แต่ไม่มีห้องครัวในตัว นักเรียนสามารถมาใช้บริการห้องครัวสาธารณะที่ด้านนอกได้

ห้องครัวแบบแชร์ เพราะไม่อนุญาติให้นักเรียนทำอาหารในห้อง

มี Lounge ส่วนกลางให้มานั่งพักผ่อน หากเบื่ออยู่ในห้อง

ภายในห้องพัก University of La Verne


ห้องนอนมีแต่ห้องแชร์


ห้องน้ำที่นี่ มีอ่างอาบน้ำค่ะ

โซนหอพัก ภายนอก University of La Verne

Student Health Center เจ็บไข้ได้ป่วยก็มาหาคุณหมอได้ที่นี่ค่ะ ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัย University of La Verne ค่ะ

ELS Language Center คือสถาบันภาษาของมหาวิทยาลัย University of La Verne นะคะ จะมีทั้งหมด 12 ระดับ (101-112)ใช้เวลา 1 เดือน ในการขึ้นแต่ละระดับ นักศึกษาต่างชาติที่ยังไม่มีผลสอบ IELTS หรือ TOEFL สามารถมาเรียนภาษาที่นี่ก่อนได้ค่ะ วันแรกที่เริ่มเรียน ทางสถาบันจะทำการวัดระดับภาษาของนักเรียนว่าอยู่ระดับไหน และ เริ่มเรียนจากระดับนั้นไป หากถึงระดับ 112 สามารถใช้แทน IELTS or TOEFL เพื่อเข้าเรียนที่ University of La Verne ได้ค่ะ การเรียนการสอนของนัดเรียนภาษา เรียนตึกปะปนกับนักเรียนมหาลัยเลยค่ะ

ในมหาวิทยาลัย University of La Verne มี Fitness Center คอยให้บริการฟรี เปิดทุกวันนะคะ

Hall of Fame

จะเป็นห้องเก็บรางวัลที่นักกีฬาของมหาวิทยาลัย University of La Verne ได้ทำผลงานทางด้านกีฬาไว้ เป็นความภาคภูมิใจของนักเรียนที่เรียนมหาวิทยาลัย University of La Verne

บรรยากาศโดยรวมของมหาวิทยาลัย University of La Verne

 

น้องๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนที่ University of La Verne iu อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Will
Tel: 0917425900
LINE: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี มหาวิทยาลัย University of La Verne  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัย University of La Verne  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of La Verne อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top