fbpx
skip to Main Content

@ University of Massachusetts, Dartmouth – Review
สวัสดีค่ะ พี่วิวจาก Education for Life นะคะ พี่เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อ ดูแลในส่วนประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2560 ที่พึ่งผ่านมา พี่และพี่บีมีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย University of Massachusetts, Dartmouth มหาวิทยาลัยที่ Education for Life เป็นตัวแทนที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ให้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ Admission team และ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติ International Student Team เพื่อนำข้อมูลตรงนี้มาให้คำปรึกษาให้แก่นักเรียนไทยที่อยากไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Will
Tel: 0917425900
Line: eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
ประวัติโดยย่อของ หรือ University of Massachusetts, Dartmouth >>

UMASS Dartmouth หรือ University of Massachusetts, Dartmouth เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1895 มีอายุกว่า 122 ปีมาแล้ว ตั้งอยู่ที่เมือง Dartmouth รัฐ Massachusetts อยู่ทางตอนใต้ของเมือง Boston ห่างออกไปเพียงขับรถราว 1 ชั่วโมง – 1 ชั่วโมงครึ่ง

UMASS Dartmouth มีสาขาวิชาที่โดดเด่นได้แก่
  1. สาขาบริหารธุรกิจ (Business Administration) เนื่องจากมีสาขาย่อยให้นักเรียนได้เลือกเรียนมากมาย อาทิเช่น Marketing, Management, International Business, Finance, Supply Chain Management, Organization Leadership และอื่นๆอีกมากมาย
  2. สาขาวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) สาขา Electronic Engineering เป็นอันดับที่ 109 จาก 4,700 กว่ามหาวิทยาลัยใน US นอกจากนี้ยังมีสาขาอื่นๆ เช่น Computer Engineering, Mechanical Engineering และ Civil and Environmental Engineering อีกด้วยค่ะ
  3. สาขาศิลปกรรมศาสตร์ (Fine Arts) (เฉพาะปริญญาตรี) เนื่องจากมีหลายศาสตร์ให้นักเรียนได้เลือกเรียน ไม่ว่าจะเป็น จิตรกรรม งานปั้น งานไม้ งานออกแบบ งานถัก และอื่นๆอีกมากมาย ให้แก่นักเรียนสายศิลป์ พร้อมทั้งอุปกรณ์ที่ครบครันให้นักเรียนได้ปล่อยของกันอย่างเต็มที่
การเดินทางไปยัง UMASS Dartmouth

จาก Boston ไป Dartmouth
Dartmouth เป็นเมืองเล็กๆ ติดกับ Boston ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 1 ชั่วโมง หรือสามารถใช้บริการรถโดยสารประจำทางชื่อ DATTCO จาก South Station (คล้ายๆหมอชิตบ้านเรา)ได้ค่ะ ค่าบริการเที่ยวเดียว $13 ค่าบริการไปกลับ $24 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง
จากสนามบิน Boston Logan International Airport ไป Dartmouth

  1. Airport Pick Up ในครั้งแรก ทางมหาวิทยาลัยแนะนำให้ใช้บริการ Airport pick up ของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะมีค่าบริการ $160 ซึ่งจะสะดวกสบายแก่นักเรียนมากกว่า เนื่องจากนักเรียนยังไม่ทราบเส้นทางดี และเหนื่อยจากการเดินทางไกลทั้งยังมีกระเป๋าสัมภาระหลายใบ ครั้งแรกจึงควรใช้บริการ Airport pick up ของมหาวอทยาลัยค่ะ
  2. นั่งรถไฟสาย Silver line (ฟรี) จากสนามบินมายัง South Station และต่อรถโดยสารประจำทาง DATTCO ไปมหาวิทยาลัย UMASS Dartmouth ได้โดยมีค่าบริการดังนี้ ค่าบริการเที่ยวเดียว $18 ค่าบริการไปกลับ $34
  3. นั่ง  Taxi UBER หรือ LYFT (รถบริการเหมือน UBER แต่ชื่อยี่ห้อ LYFT)
เมือง Dartmouth เป็นเมืองเล็กๆ ที่ติดชายฝั่ง อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐ Massachusetts เป็นหนึ่งในเมืองเก่าในยุคประวัติศาตร์ของการเป็นเมืองขึ้นของสหรัฐอเมริกา โดยเป็นหนึ่งในเมืองบริเวณที่ถูกเรียกชื่อว่า New England Town ในประวัติศาสตร์สมัยก่อนเมือง Dartmouth เป็นเมืองท่าที่พวกนักเดินเรือต้องมาขึ้นฝั่งที่นี่ อีกทั้งขนส่งสินค้าจากทางยุโรปเข้ามาในอเมริกา คำว่า Dartmouth เป็นชื่อที่มาจากเมืองๆหนึ่งในประเทศอังกฤษนั้นเองค่ะ
สถานที่ท่องเที่ยว
  • New Bedford Whaling Museum เป็นพิพิธภัณฑ์วาฬที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา ซึ่งรวบรวมของสะสมในบุคแห่งการล่าออกทะเลในประวัติศาตร์ที่เยอะที่สุด อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของศูนย์วิจัยทางทะเลที่สำคัญของโลกอีกด้วย โดยมีเครือข่ายกับประเทศอื่นๆมากมาย
  • The Lizzie Borden House บ้านของ Lizzie Borden ประวัติศาสตร์ฆาตกรรมต่อเนื่องในอดีตของอเมริกา
  • Stone Bridge Farm ฟาร์มแครนเบอรรี่ขนาดใหญ่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและรับประทานผลแครนเบอรรี่สดๆ จากฟาร์ม
อากาศ มีครบทั้ง 4 ฤดู
Winter: 7 องศาเซลเซียส
Summer: 20 องศาเซลเซียส
Spring: 9 องศาเซลเซียส
Fall: 12 องศาเซลเซียส
บรรยากาศในมหาวิทยาลัย

เทอม Winter

เทอม Summer

พี่บีและพี่วิวถ่ายกับ Caroline, Marketing Manager ของ UMASS Dartmouth ค่ะ คนนี้จะเป็นคนที่คอยประสานงานระหว่าง EFL และเจ้าหน้าที่ที่ UMASS DARTMOUTH ค่ะ เวลาที่นักเรียนมีปัญหาอะไร และไม่รู้จะติดต่อใคร สามารถติดต่อทาง EFL หรือจะไปหาคนนี้เลยก็ได้ค่ะ
บรรยากาศระหว่างการพูดคุยกันถึงการเรียนการสอน ข้อมูลทั่วไปของมหาวิทยาลัย การดูแลนักศึกษาต่างชาติ ความปลอดภัย ค่าครองชีพ สวัสดิการรักษาค่าพยาบาลและอื่นๆค่ะ
คุณ Magali Carrera, Vice Provost for Academic Affairs (ขวา) ให้เกียรติมาให้ข้อมูลและพาเดินชมมหาวิทยาลัยด้วยตัวเองเลยค่ะ EFL ขอขอบคุณเป็นอย่างสูงค่ะ
มุมพักผ่อนหย่อนใจระหว่างรอเรียน หรือจะมานั่งทำการบ้านก็ได้ค่ะ ไวไฟแรงมาก
บรรยากาศในห้องสมุด
บรรยากาศภายนอกอาคารเรียน
โรงละคร
อาคารเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาที่ภาษาต่ำกว่าเกณฑ์และสถานที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลนักศึกษาต่างชาติ
Café แก้หิวมีขายทั้งเครื่องดื่มและขนมปัง
สถานที่จัดปฐมนิเทศ
โดยวันปฐมนิเทศจะถูกจัดขึ้นก่อนเริ่มเรียน 1 สัปดาห์ โดยในอาทิตย์ปฐมนิเทศ จะมีการแนะนำนักศึกษาต่างชาติเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยและเจ้าหน้าที่ที่ติดต่อหากมีปัญหาใดๆ รวมถึงการเปิดบัญชี พาไป shopping เครื่องนอนและซื้อของเข้าหอ พาไปซื้อ sim card ลงทะเบียนเรียนและอื่นๆ เพื่อให้นักเรียนพร้อมก่อนวันเริ่มเรียนจริง
Bookstore เป็นร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียนและเสื้อผ้าของใช้ที่มีลายเป็นชื่อมหาวิทยาลัย
@ ตึกคณะวิศวกรรมศาสตร์
@ ตึกคณะบริหารธุรกิจ
@ ตึกคณะศิลปกรรมศาสตร์
พี่บีและพี่วิว กับ Mascot ของ UMASS Dartmouth ค่ะ ชื่อ The Corsair เป็นโจรสลัด
นอกจากนี้เรายังได้มีโอกาสพบกับน้องขวัญ ปารมี ปะวะโข จบสาขา International Business Management ที่มหาวิทยาลัย ABAC ได้เดินทางไปศึกษาต่อ Pre Master Program – MBA ที่ UMASS Dartmouth เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 ค่ะ นักเรียนของเราที่ไปเรียนที่นี่ เพื่อสอบถามถึงความเป็นอยู่และรับประทานอาหารด้วยกันค่ะ
น้องขวัญบอกว่า “มีความสุขดีและชอบการเรียนการสอนโปรแกรม MBA ของที่นี่มาก คนที่นี่เฟรนลี่ คนไทยไม่เยอะ และเดินทางเข้าเมืองบอสตันง่าย ค่าครองชีพไม่สูงค่ะ”
หวังว่ารีวิวครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับน้องๆทุกคนที่กำลังตัดสินใจมาเรียนที่ UMASS Dartmouth กันนะคะ
หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Will
Tel: 0917425900
Line: eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of Massachusetts, Dartmouth  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top