fbpx
skip to Main Content

@ University of Massachusetts, Lowell – Review
สวัสดีค่ะ พี่วิวจาก Education for Life นะคะ พี่เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อ ดูแลในส่วนประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2560 ที่พึ่งผ่านมา พี่และพี่บีมีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย University of Massachusetts, Lowell มหาวิทยาลัยที่ Education for Life เป็นตัวแทนที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ให้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ Admission team และ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติ International Student Team เพื่อนำข้อมูลตรงนี้มาให้คำปรึกษาให้แก่นักเรียนไทยที่อยากไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

หากน้องๆ มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Will
Tel: 0917425900 | Line: eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
ประวัติโดยย่อของ UMASS Lowell >>

UMASS Lowell หรือ University of Massachusetts, Lowell เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1975 ในชื่อ University of Lowell โดยวิทยาเขตกลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบ University of Massachusetts ในปี ค.ศ. 1991 ตั้งอยู่ที่เมือง Lowell รัฐ Massachusetts
เมือง Lowell ขึ้นชื่อว่ามีชุมชน South East Asia ที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ Massachusetts และมีวัดไทยตั้งอยู่ที่เมืองนี้ด้วยค่ะ ทุกๆปีจะมีงาน Lowell Southeast Asian Water Festival ซึ่งจะจัดขึ้นในทุกวันเสาร์ที่ 3 ของเดือนสิงหาคม ซึ่งจัดขึ้นเพื่ออนุรักษ์ประเพณีที่สำคัญของคนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไว้ ซึ่งเป็นงานนี้ถูกจัดมายาวนานกว่า 40 ปีมาแล้ว

UMASS Lowell มีสาขาวิชาที่โดดเด่นได้แก่ >>
 1. สาขาวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering)
 2. สาขาบริหารธุรกิจ (Business)
การเดินทางไปยัง UMASS Lowell >>

จาก Boston ไป Lowell
Lowell เป็นเมืองติดกับ Boston ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 30-45 นาที หรือสามารถใช้บริการรถโดยสารประจำทาง จาก South Station (คล้ายๆหมอชิตบ้านเรา) ได้ค่ะ

จากสนามบิน Boston Logan International Airport ไป Lowell

  1. Airport Pick Up ในครั้งแรก ทางมหาวิทยาลัยแนะนำให้ใช้บริการ Airport pick up ของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะมีค่าบริการ $125 ซึ่งจะสะดวกสบายแก่นักเรียนมากกว่า เนื่องจากนักเรียนยังไม่ทราบเส้นทางดี และเหนื่อยจากการเดินทางไกลทั้งยังมีกระเป๋าสัมภาระหลายใบ ครั้งแรกจึงควรใช้บริการ Airport pick up ของมหาวิทยาลัยค่ะ
  2. นั่งรถไฟสาย Silver line (ฟรี) จากสนามบินมายัง South Station และต่อรถโดยสารประจำทาง DATTCO ไปมหาวิทยาลัย UMASS LOWELL
  3. นั่ง Taxi UBER หรือ LYFT (รถบริการเหมือน UBER แต่ชื่อยี่ห้อ LYFT)
เมือง Lowell เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ในรัฐ Massachusetts เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยชื่อเมือง Lowell ตั้งชื่อตาม Francis Cabot Lowell ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม ปัจจุบันเมือง Lowell มีชื่อเสียงในเรื่องระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและ ศิลปะหลากหลายแขนงที่เป็นเอกลักษณ์ประจำเมือง ส่วนสถานที่ทางประวัติศาสตร์หลายแห่งจากยุคบุกเบิกก็ยังคงดำรงไว้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม
สถานที่ท่องเที่ยว >>
   • Lowell National Historic Park สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมือง Lowell ที่มีอายุยาวนานตั้งแต่ยุคปฏิวัติต่างๆ
   • Western Avenue Studio สตูดิโอขนาดใหญ่ที่สุดของอเมริกาที่รวบรวมผลงานศิลปะต่างๆ
   • Bruce Freeman Rail Trail เส้นทางศึกษาทางธรรมชาติที่สำคัญของเมือง Lowell

อากาศ มีครบทั้ง 4 ฤดู

Winter: 7 องศาเซลเซียส
Summer: 20 องศาเซลเซียส
Spring: 9 องศาเซลเซียส
Fall: 12 องศาเซลเซียส
ทีมกีฬาประจำมหาวิทลัย >>

Umass Lowell มีทีม Ice Hockey (River Hawks) ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศเพราะเป็นหนึ่งในทีมที่อยู่ใน Division I ดังนั้นนักเรียนที่นี่ทุกคนจะให้ความสนใจกับการเชียร์กีฬาเป็ยอย่างมาก การได้อยู่ในทีม Ice Hockey ถือได้เทพมากๆ ค่ะ นอกจากนั้นแล้วภายในมหาวิทยาลัยยังมี Arena หรือสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่รองรับการแข่งขันต่างๆ

บรรยากาศในมหาวิทยาลัย


พี่บีและพี่เข้าพูดคุยกับ Admission Team และ International Student Support Team

จากซ้าย พี่วิว, Nana(Student service advisor), Lars (Marketing Manager), พี่บี, Nicole (Academic Manager), Christopher (Admission officer)
การจัดวางของ Campus ที่ UMASS Lowell ดีมากเลยค่ะ โดย Campus จะแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ South Campus, North campus และ East campus ไม่ต้องถามนะคะ ว่าแล้ว West Campus ละอยู่ไหน? พี่ไม่ทราบเช่นกันค่า เขาสร้างมาแค่นี้ 555+ โดยที่

   • North Campus จะประกอบไปด้วยตึกคณะบริหารธุรกิจ ตึกคณะวิศวกรรมศาสตร์
   • South Campus จะประกอบไปด้วยตึกคณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะ Music และหอพัก
   • East Campus จะเป็นหอพัก
Dining Hall จะมีด้วยกัน 4 ที่ซึ่งทุกโรงอาหาร เป็นโรงอาหารแบบบุฟเฟ่ กินไม่อั้น (All you can eat) จะมีอยู่ที่ East Campus, South Campus, ICC Residence Hall และ Fawk Hall
ไปชมบรรยากาศมหาวิทยาลัยกันดีกว่าค่ะ
ภายนอกอาคารเรียน
ภายในอาคารเรียน
ตึกคณะบริหารธุรกิจ

นักเรียนกำลังตั้งใจเรียนกันเลยค่ะ ^^
ตึกคณะวิศวกรรมศาสตร์

ห้อง Lab ทำชิพใส่ในโทรศัพท์ I Phone Samsung ที่เรากำลังใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมีขนาดเล็กมากและห้ามโดนแสง
ภายนอกและภายในอาคาร University Crossing
River Hawk Shop ร้านขายอุปกรณ์การเรียน และของใช้ลวดลายเป็นตราสัญลักษณ์หรือชื่อของมหาวิทยาลัย

บรรยากาศหอพักในมหาวิทยาลัย

นักศึกษาต่างชาติสามารถทำงาน Part time 20 ช.ม./ สัปดาห์ในมหาวิทยาลัยได้นะคะ ที่ UMASS LOWELL ให้ชั่วโมงละ $11 งานที่ทำก็อย่างเช่น เป็นเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลหรือเฝ้า หอพัก ตักอาหาร จัดอาหารที่โรงอาหาร เฝ้าการยืม คืนอุปกรณ์ที่recreation center ขายของที่ book store และอื่นๆ
บรรยากาศโดยรวมของมหาวิทยาลัย

ตอนที่ไปเยี่ยมเยียน UMASS LOWELL บรรยากาศครึกครื้น น่าเรียนมากค่ะ นักเรียนกำลังเปลี่ยนคาบเรียน รู้สึกอยากกลับไปเรียนอีกครั้ง T^T
หากผู้ปกครองมาส่งนักเรียน สามารถพักได้ที่โรงแรม inn conference center ค่ะ อยู่ภายในบริเวณมหาวิทยาลัย UMASS LOWELL เลย หรือหากนักเรียนต้องการมาพักผ่อนก่อนวัน Move in date ก็สามารถเข้าพักที่นี่ก่อนได้ค่ะ คืนละ $99
หวังว่ารีวิวครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับน้องๆทุกคนที่กำลังตัดสินใจมาเรียนที่ UMASS Lowell กันนะคะ
หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Will
Tel: 0917425900
Line: eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of Massachusetts, Lowell  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top