fbpx
skip to Main Content
@University of Pacific – Review
สวัสดีค่ะ น้องๆทุกคน กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ
วันนี้พี่มีรีวิวการไปเยี่ยมเยือน”University of Pacific”
มหาวิทยาลัยอันดับที่ 111 จาก 4,700 มหาวิทยาลัย
ทั่วสหรัฐอเมริกามาฝากค่ะ จะสวยงาม น่าเรียนขนาดไหนไปชมกันเลย…
หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Will
Tel: 0917425900
Line: eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
EFL (Education for life) ได้รับการไว้วางใจให้เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทยของ University of Pacific เจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อประเทศอเมริกา
มีโอกาสได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัย University of Pacific ให้ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยเมื่อวันที 18-20 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา
เนื่องจากมหาวิทยาลัยเพิ่งเปิดโปรแกรม Pathway โปรแกรมที่เปิดโอกาสให้นักเรียนอินเตอร์ได้มีโอกาสเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้ง่ายขึ้น และมีวิชาที่ซัพพอร์ทการเรียนของนักเรียนต่างชาติให้เรียนใน University of Pacific ได้ดียิ่งขึ้น

ประวัติโดยย่อของ University of Pacific >>

University of Pacific เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งในปี คศ. 1851 ซึ่ง ณ ปัจจุบัน มีอายุกว่า 150 ปีมาแล้ว มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมือง Stockton ซึ่งห่างจาก San Francisco เพียงแค่ขับรถ 2 ชั่วโมงเท่านั้น University of Pacific มี 3 วิทยาเขตด้วยกัน แต่วิทยาเขตหลักที่เปิดรับเด็กอินเตอร์ตั้งอยู่ในเมือง Stockton รัฐ California มีนักเรียนใน Campus จำนวน 4,000 คน และปัจจุบันมีนักเรียนต่างชาติ จำนวน 150 คนเท่านั้น  ณ ตอนนี้ยังไม่มีนักเรียนไทย อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัย University of Pacific อัธยาศัยดี และยินดีให้ความช่วยเหลือแก่นักเรียนต่างชาติทุกคน ศาสตราจารย์ทั้งหมดของมหาวิทยาลัยสามารถจำชื่อนักเรียนได้ทุกคน เพราะฉะนั้นนักเรียนสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการเรียนการสอนที่ทั่วถึงอย่างแน่นอนค่ะภาพบรรยากาศ ภายในมหาวิทยาลัย University of Pacific 

 

การเดินทางไปยัง University of Pacific >>

การเดินทางในครั้งนี้ พี่ได้มีโอกาสใช้บริการกับสายการบิน United Airline แต่บินด้วยเครื่องบินของสายการบิน All Nippon Airways เพราะทั้ง 2 สายการบินทำ codeshare กัน

วันที่ออกเดินทางคือเช้ามืดของวันที่ 18 กันยายน 2559 เวลา 6.50 น.ใช้เวลาบินจากประเทศไทยประมาณ 4 ชั่วโมงนิดๆ ถึง สนามบินนานาชาติ นาริตะ ประเทศญี่ปุ่นในเวลา 13.00 (เวลาที่ญี่ปุ่นเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง ) มารอต่อเครื่องประมาณ 2 ชั่วโมงและออกจากญี่ปุ่นเวลา 17.10 ถือว่าเวลาต่อเครื่องกำลังดีนะคะไม่ต้องรอนานมาก จริงๆ รอไม่ถึง 2 ชั่วโมง เพราะกว่าจะรอผู้โดยสารลงจากเครื่องและผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองก็ใช้เวลาไปแล้ว 30 นาที วลาที่จะถึง San Francisco คือ 10.35 ของวันเดิมคือวันที่ 18 กันยายน 2559 เนื่องจากเวลาที่ San Francisco ตามหลังเวลาไทยอยู่ประมาณ -14 ชั่วโมง มาพูดถึงการบริการของ สายการบิน All Nippon Airways กันบ้าง โดยส่วนตัวต้องขอชื่นชมพนักงานต้อนรับของสายการบิน All Nippon Airways ที่ให้บริการดีมาก
ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดการเดินทาง แถมอาหารยังถูกปากชาวเอเชียอย่างเราๆ น้องๆคนไหนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น แนะนำให้ใช้สายการบินของญี่ปุ่นนะคะ เพราะเราก็จะได้ทานอาหารญี่ปุ่นสมใจค่ะ 555+ ไฟลท์ที่พี่บินได้มีโอกาสทาน โซบะเย็นและข้าวหน้าเนื้อ แซ่บมากเลยค่ะ อีกอย่างคือกินอิ่มแล้ว พยายามนอนบนเครื่องไปเลยนะคะ เพราะว่าบินเช้าและถึงเช้าเลย เวลานอนของเราก็คือบนเครื่องนี้แหละค่า ^^
@Airport Pick up
ในที่สุดเราก็มาถึงสนามบินนานาชาติ San Francisco ค่ะ ถ้านักเรียนมาถึง ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะว่าจะเดินทางไปมหาวิทยาลัยยังไง เพราะทางโรงเรียนจะมีบริการ airport pick up มารับถึงสนามบิน และก่อนเดินทางจะมีตั๋วพร้อมชี้แจงจุดที่ให้นักเรียนไปรอพบอยู่แล้วค่ะ ส่วนมากจะอยู่แถวๆ baggage claim หรือจุดรับกระเป๋านั่นเองค่ะ วันนี้พี่มีโอกาสได้พักใน San Francisco
เนื่องจากเมืองที่มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ห่างออกไปแค่ 2 ชั่วโมงจาก San Francisco เท่านั้น หากนักเรียนเดินทางมาเรียนที่ University of Pacific ก็สามารถแวะเที่ยว San Francisco ก่อนได้ค่ะ
โรงแรมที่พักในคืนนี้คือ Courtyard SFO Airport ห่างจากตัวเมืองไป 20 นาทีหากรถไม่ติด Courtyard SFO Airport ห่างจากสนามบินเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นค่ะ มีรถจากโรงแรมบริการฟรี โดยที่เราต้องมารอที่ Hotel Courtesy Shuttle area จุดนี้จะมีรถบริการจากหลายๆโรงแรมที่ใกล้แอร์พอร์ตมารับเราเพื่อไปยังโรงแรมค่ะ บริการฟรีค่ะ
@Tourism Attraction
เมื่อมาเยือน San Francisco ทั้งที หากไม่ได้ชมความงามของสะพาน Golden Gate คงจะเสียใจอยู่ไม่ใช่น้อย เสมือนยังมาไม่ถึง San Francisco เลยค่ะ หลังจาก Check in นำสัมภาระไปเก็บที่โรงแรม และนอนงีบสักพัก พี่ก็เดินทางไป Golden Gate ตอน 15.30น. ค่ะ และถึงประมาณ 16.30น. เพราะรถติดนิดหน่อยค่ะ ความรู้สึกแรกที่เห็นคือ งดงามมากจนไม่มีคำบรรยายเลยค่ะ อากาศก็กำลังสบายและแสงกำลังดีเลย เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก เลยจัดมาหลายช็อตอยู่
จากรูปที่ถ่ายมาว่าสวยแล้ว ไปเห็นด้วยตาตัวเองเนี้ยสวยกว่านี้แน่นอนค่ะ
อีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ หากมาถึง San Francisco นั้นคือนั่ง Cable car เที่ยวรอบเมืองค่ะ เสียดายที่พี่ไม่มีเวลามากพอเพราะ พรุ่งนี้ต้องมุ่งหน้าไปยังเมือง Stockton เมืองที่  University of Pacific ตั้งอยู่ค่ะ  เอารูปภาพรถ Cable Car มาฝากให้น้องๆชมก่อนค่ะ หากน้องๆคนไหนมีโอกาสได้ไปเรียนที่นี้ อย่าลืมไปนั่งรถชมความงามของเมือง San Francisco กันนะคะ
อีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวชอบมากันคือ Ghirardelli Square อ่านว่า จิราเดลลี่ สแควร์ ค่ะ เป็นแหล่งที่มีร้านอาหาร ร้านขายของ และร้านชอกโกแลต “Ghibelline – Home of the World Famous Hot Fudge” ใครชอบทานชอคโกแลตต้องไม่พลาดดดดนะค้า


@Stockton
หลังจากทานข้าวเช้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทางจาก San Francisco ไปยัง Stockton ค่ะ ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ เมือง Stockton เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตอนเหนือของรัฐ California เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความเก่าแก่อย่างมาก เพราะเป็นเมืองที่มีความสำคัญของรัฐ California ตั้งแต่ยุคบุกเบิก ในปัจจุบันเมือง Stockton ยังมีความหลากหลายของกิจกรรมที่มีให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำมากมาย อาทิ เยี่ยมชมฟาร์มต่างๆที่มีรอบเมือง กิจกรรมเล่นเกมส์ตามที่สำคัญต่างๆ และอีเว้นท์งานที่จัดขึ้นตลอดทั้งปีเช่น คอนเสิร์ตและตลาดประจำเทศกาลต่างๆ เป็นต้น

 

University of Pacific >>


เมื่อมาถึง University of Pacific ทางเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีที่ห้องประชุม Faye Spanos Concert  Hall

University of Pacific มีชื่อเสียงในสาขา  Music การันตีได้จากเสียงเพลงที่เล่นต้อนรับ หลังจากนั้นเป็นการกล่าวต้อนรับพร้อมกับกล่าวประวัติความเป็นมาของ University of Pacific โดยรองอธิการบดี, ศาสตราจารย์ และเจ้าหน้าที่ University of Pacific
หลังจากกล่าวต้อนรับเสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็พาเดินชมบรรยากาศในมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นหอพัก และตึกอาคารเรียนต่างๆ นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสพบกับอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้อำนวยการฝ่ายรับสมัครนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ และประธานคณะนิเทศศาสตร์ เราไปชมภาพบรรยากาศที่เก็บมาฝากกันเลยค่ะ

Knoles Hall : ตึกอธิการบดี สำนักงานต่างๆของมหาวิทยาลัย


John T. Chambers Technology Center (School of Engineering and Computer Science)
เข้าร่วมพูดคุยกับอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ และชมห้องปฏิบัติการของนักศึกษา
Eberhardt School of Business: คณะบริการธุรกิจ
ร่วมพูดคุยกับผู้อำนวยการฝ่ายรับสมัครนักศึกษา Christopher R. Lozano,MBA, Director of Student Recruitment

Hand Hall (Department of Communication)

 

รับประทานอาหารที่ University of Pacific >>


หลังจากเข้าชมตึกต่างๆภายในมหาวิทยาลัย เราก็พักทานข้าวกันค่ะ พี่มีโอกาสได้ทานข้าวกับนักเรียนของ UOP ด้วย จากการสอบถามพูดคุยกับนักเรียนว่าทำไมถึงเลือกเรียนที่นี่ เขาตอบว่าชอบบรรยากาศของมหาวิทยาลัย และด้วยความที่เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน และไม่ใหญ่มากจนเกินไป ทำให้อาจารย์สามารถดูแลนักเรียนได้ทั่วถึงค่ะ หากน้องๆคนไหนที่กำลังมองหามหาวิทยาลัยที่มีอาจารย์ที่สามารถจำชื่อเราได้ มหาวิทยาลัยทีนี้อาจเป็นคำตอบที่ใช่ของน้องๆนะคะ
เมื่อทานข้าวเสร็จแล้ว พวกเราก็ไปทัวร์ต่อกันค่ะ ไปชมภาพบรรยากาศต่อกันเล้ยยยย

Don and Karen DeRosa University Center: โรงอาหารหลัก

Bookstore ร้านหนังสือ และร้านขายของแบรนด์ UOP ค่ะ
นอกจากขายหนังสือแล้วก็จะมีอย่างอื่นอีก เช่น เสื้อ หมวก พวงกุญแจ กระบอกน้ำ ทุกอย่างสกรีนเป็นชื่อมหาวิทยาลัยทั้งหมด
Baun Student Fitness Center
Bechtel International Center

Housing >>หวังว่ารีวิวครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับน้องๆทุกคนที่กำลังตัดสินใจมาเรียนที่ University of Pacific นะคะ
สามารถดูแผนที่ของมหาวิทยาลัยได้ที่
Click!! 
หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Will
Tel: 0917425900
Line: eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
 

ข้อมูลเพิ่มเติม   University of Pacific Click!!

ข้อมูลเพิ่มเติม  เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม  เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!

 

เราเป็นตัวแทนของ University of Pacific อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน!! Tel. 02 129 3214, 02 129 3215 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูตอเมริกา ให้ฟรี

Back To Top