fbpx
skip to Main Content

@ University of South Florida – Review 2017
EFL Education for Life ตัวแทนอย่างเป็นทางการของ University of South Florida และได้รับคำเชิญให้มาเยี่ยม University of South Florida อีกครั้ง โดยในครั้งนี้ Education for Life ได้ส่งพี่แชทและพี่เฟิร์นมาเป็นตัวแทนในการเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยในครั้งนี้ค่ะ

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี
University of South Florida  Click!!

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท
University of South Florida  Click!!

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Fern, P’Chat
Tel: 0917425900
Line: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
University of South Florida ตั้งอยู่ที่เมือง Tampa รัฐ Florida ซึ่งเป็นรัฐที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ สหรัฐอเมริกา Tampa เป็นเมืองมีที่ความมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับนักเรียนที่ชอบบรรยกาศแบบสบายๆมากเลยค่ะ
University of South Florida ได้รับการรับรองคุณภาพการศึกษาจากการจัดอันดับต่างๆมากมายดังนี้
#140 Best National Universities
Top Program
#2 Most Affordable US Universities
#10 Best Graduate Entrepreneurship Programs
#89 Best Engineering Graduate School
#16 Public Health
#44 Industrial/Mechanical Engineering
#48 Environmental Engineering
#64 Healthcare Management
#77 Computer Engineering
#77 Pharmacy
#83 Electrical Engineering
#94 Civil Engineering
การเดินทาง >>

เนื่องจากเป็นการเดินทางต่อจากการเยี่ยมชม St. Louis University การเดินทางในทริปนี้พี่แชทจึงเริ่มต้นจากการเดินทางภายในประเทศจาก St. Louis Lambert International Airport ไปต่อเครื่องยังสนามบิน Hartsfield–Jackson Atlanta International Airport เนื่องจากการเดินทางจาก St. Louis ตรงไปยังเมือง Tampa นั้นมีบริการการบินภายในประเทศเพียงสายการบิน Frontier และ Southwest วันละ 1 เที่ยวบินในช่วงเย็นของแต่ละวันเท่านั้น โดยถ้าหากต้องการเดินทางในเวลาอื่น สามารถเลือกใช้บริการสายการบินอื่นได้ โดยจะต้องไปเปลี่ยนสนามบินยังเมืองอื่นๆค่ะ สำหรับพี่แชท เลือกที่จะเดินทางจาก St. Louis ไปยังเมือง Tampa โดยสายการบิน Delta โดยออกเดินทางจาก St. Louis Lambert International Airport ไปต่อเครื่องยังสนามบิน Hartsfield–Jackson Atlanta International Airport และจากนั้นก็เดินทางต่อไปยัง Tampa International Airport ค่ะ ระยะเวลาการเดินทางสำหรับทริปนี้จะอยู่ที่ประมาณ 3 ชม ค่ะ

หลักจากที่เดินทางถึง Tampa International Airport เรียบร้อยแล้วจะมีเจ้าหน้าที่มาคอยรอรับเราใกล้กับบริเวณ Baggage Claim ค่ะ จากสนามบินเดินทางไปยังโรงแรมใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที ขึ้นอยู่กับการจราจร

ภาพระยะทางจาก Tampa International Airport ไปยังโรงแรม Westin Tampa Water Side
โดยโรงแรมที่พี่แชทมาพักในครั้งนี้คือ Westin Tampa Water Side ตั้งอยุ่บริเวณ Tampa Bay ห่างจาก University of South Florida ประมาณ 20 นาทีค่ะ

ภาพโรงแรม Westin Tampa Water Side จากฝั่งตรงข้ามสะพานของโรงแรม

ภาพบรรยากาศ Tampa Bay จาก โรงแรม Westin Tampa Water Side
University of South Florida ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ ที่มีนักเรียนกว่า 42,000 คนโดยมาจากทั่วทุกมุมโลก เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ และวัฒนธรรม อีกทั้งยังเปิดรับนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก โดยมีจุดประสงค์ในการสร้างความหลากหลายทางด้านความคิด และวัฒนธรรมให้กับบรรยกาศในการเรียนให้กับมหาวิทยาลัย

ภาพถ่ายรวมเจ้าหน้าที่ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มาเยี่ยมชม USF ในครั้งนี้

ภาพบริเวณหน้าป้ายมหาวิทยาลัย บริเวณ Marshall Student Center

INTO Center >>

ก่อนที่จะเริ่มการเยี่ยมชมบริเวณโดยรอบของ Campus ในครั้งนี้ พี่แชทเริ่มต้นจากการเข้าฟังการบรรยาย เพื่ออัพเดตข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากทาง INTO Center ซึ่งเป็นศูนย์ที่จะดูแล International Student นั่นก็คือน้องๆของเราที่เดินทางไปเรียนที่ USF ทุกคนจะได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ใน INTO Center อย่างดีแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นน้องๆที่กำลังจะไปเรียน Academic English หรือ Undergrad/Graduate Pathway Program เจ้าหน้าที่ภายใน INTO Center ทุกคนมีความเป็นมิตร และเป็นกันเองพร้อมให้ความช่วยเหลือ นักเรียนทุกๆคนตลอดเวลาพี่แชทขอแนะนำว่าหากน้องๆมาที่นี่แล้ว ไม่ว่าจะมีปัญหาเรื่องการเ รียน หรือ หรือการปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ที่นี่ พี่แชทแนะนำให้ตรงเข้ามาปรึกษาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่นี่ได้เลยค่ะ สำหรับเรื่องการเรียน ทาง INTO USF ยังมีบริการ Tutor ที่น้องๆสามารถเข้ามานัดวันและเวลาเพื่อเข้ามารับคำปรึกษาเกี่ยวกับการเรียนได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

ภาพภายในบริเวณ INTO USF Center

บรรยกาศโดยรอบของมหาวิทยาลัย >>

พี่แชทได้มีโอกาสเยี่ยมชมบรรยกาศโดยรอบของ USF อีกทั้งยังเข้าไปชมบรรยกาศภายใน Laboratory ของคณะ Engineering และ Business รวมทั้งพูดคุยถึงการเรียนการสอน และสิ่งที่นักเรียนภายใน USF จะได้รับประโยชน์หากตัดสินใจมาศึกษาต่อที่นี่ค่ะ เนื่องจาก USF มีเนื้อที่ขนาดใหญ่ ฉะนั้นการเดินทางเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะต้องใช้รถพลังงานไฟฟ้าในการนำเยี่ยมชมค่ะ แต่โดยปกติแล้ว นักเรียนจะเดินทางโดยใช้ Bull Bus ซึ่งเป็นรถโดยสารประจำทางที่ใช้กันในบริเวณ USF ค่ะ ภายในบริเวณ Campus จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนโดยครบถ้วนทั้ง Re-creation Center ที่นักเรียนสามารถมาใช้บริการ gym, basketball field และอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งยังมีสนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ เรียกได้ว่า หากน้องๆมีความชอบทางด้านกีฬา มาที่นี่สามารถเลือกเล่นได้ตามใจชอบเลยค่ะ


Muma College of Business >>

Muma College of Business เป็นอีกหนึ่งคณะที่มีชื่อเสียงโด่งดัง โดยจุดเด่นของที่นี่คือสาขา Entrepreneurship และโปรแกรม MBA ค่ะ โดย Moez Limayem, Dean of Muma College of Business ได้มากล่าวถึงความเป็นมาของ Muma College of Business และโปรแกรมวิชาการต่างๆ ที่จะช่วยฝึกพัฒนาทักษะของนักศึกษาที่นี่ ทำให้พี่แชทเล็งเก็นถึงความเอาใจใส่ของบุคลากรที่ Muma College of Business ที่จะช่วยพัฒนาน้องๆ รวมถึงทาง Muma College of Business ยังเปิดโอกาสให้ International Student ทุกๆคนได้มีโอกาสในการได้รับการฝึกพัฒนา อีกทั้งยังส่งเสริมทักษะที่จะช่วยส่งเสริมนักเรียนทุกๆคนในการทำงานในภายภาคหน้าต่อไปด้วยค่ะ

กิจกรรมอื่นๆภายในเมือง Tampa >>

เมือง Tampa เป็นหนึ่งในเมืองของรัฐ Florida ที่มีกิจกรรมให้ทำอย่างมากมาย เรียกได้ว่าตลอดระยะเวลาที่น้องๆมาอยู่ที่นี่ ไม่มีวันเบื่อแน่นอนค่ะ อีกทั้งอากาศที่นี่ค่อนข้างสบาย ในส่วนของหน้าหนาวก็ไม่ได้หนาวจนมากเกินไปค่ะ การมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยของพี่แชทในครั้งนี้ พี่แชทได้มีโอกาสไปชม Concert จาก Katy Perry และยังได้มีโอกาสไปเที่ยวยัง Bush Garden ซึ่งเป็น park ที่มีทั้งสวนสัตว์ และ สวนสนุกอยู่ในที่เดียวกันเลยค่ะ แหล่ง Shopping ก็มีอยู่มากมาย

หวังว่ารีวิวครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับน้องๆทุกคนที่กำลังตัดสินใจมาเรียนที่ University of South Florida กันนะคะ
หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Chat,P’Fern
Tel: 0917425900
Line: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี มหาวิทยาลัย University of South Florida  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโทมหาวิทยาลัย University of South Florida  Click!!
EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of South Florida  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top