fbpx
skip to Main Content

@ University of South Florida – Review 2018
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่เฟิน จาก Education for Life เจ้าหน้าที่แนะแนวศึกษาต่อประเทศสหรัฐอเมริกา กลับมาพร้อมการรีวิวมหาวิทยาลัยท็อปของอเมริกา วันนี้ขอเสนอ University of South Florida!!!! มหาวิทยาลัยท็อปแห่งเมือง Tampa รัฐ Florida การเดินทางในครั้งนี้พิเศษสุดๆ กว่าครั้งที่ผ่านมา เพราะผู้ปกครองของนักเรียนของเฟินเป็นคนสปอนเซอร์ให้ทั้งทริปนี้ เพื่อให้ช่วยเหลือดูแลในเรื่องการเดินทาง เข้าหอและพาทัวร์มหาวิทยาลัย University of South Florida ค่ะ เฟินเลยถือโอกาสนี้ รีวิวการเข้าหอพักของมหาวิทยาลัย University of South Florida ว่าต้องทำขั้นตอนอะไรบ้าง พร้อมทั้งเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ของมหาวิทยาลัย University of South Florida และสถานที่เที่ยวรอบๆ เมือง Tampa มาฝากกันค่ะ

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี
University of South Florida  Click!!

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท
University of South Florida  Click!!

หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…
Name: P’Fern
Tel: 0917425900
LINE: @eflna
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
ประวัติของ University of South Florida >>
University of South Florida เป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่เน้นการทำวิจัย ตั้งอยู่ในเมือง Tampa รัฐ Florida เปิดสอนทั้งระดับปริญญาตรี โทและเอก มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากสำหรับนักเรียนทุนจากทั่วโลก เพราะมหาวิทยาลัย University of South Florida มีคณาจารย์ที่มีความสามารถในสาขาต่างๆ ระดับท็อป และยังได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลจำนวนมากในแต่ละปี ชื่อเสียงทางด้านการจัดอันดับนั้น University of South Florida ก็มีการพัฒนาขึ้นทุกปี โดยปัจจุบันถูกจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดลำดับที่ 124 จาก 4,800 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ!!!!! สาขาท็อปของ University of South Florida นั้นคือ Business และ Engineering ค่ะ
สำหรับการเดินทางในครั้งนี้เฟินได้เดินทางโดยสายการบิน ANA จาก Bangkok ไปยัง Narita หลังจากนั้นไปลงที่ Chicago และต่อ domestic flight เพื่อไปลงยังเมือง Tampa ที่ Tampa International Airport ค่ะ นักเรียนที่เดินทางมาเรียนที่นี่ได้รับ Airport Pick-Up Service จากทางมหาวิทยาลัย University of South Florida มีคนมารับที่สนามบินเพื่อไปส่งยังมหาวิทยาลัยค่ะ ในทริปนี้เฟินได้พักที่โรงแรมแถว Tampa Bay ห่างจากมหาวิทยาลัย University of South Florida ประมาณ 20 นาที แต่อยู่ในจุดที่ใกล้แหล่งของกินค่ะ

Tampa Bay เป็นที่ตั้งของร้านอาหารและโรงแรมชั้นนำของ Tampa ค่ะ บรรยากาศสวยมากๆๆ

ท่าเรือที่อยู่ริม Tampa Bay

บรรยากาศรอบมหาวิทยาลัย University of South Florida >>

Marshall Center เป็นจุดศูนย์รวมของนักเรียนที่มีทั้งร้านอาหารและพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือค่ะ

University of South Florida มีพื้นที่กว้างมากๆ มหาวิทยาลัยเป็น green campus เพราะมีต้นไม้อยู่ทั่วมหาวิทยาลัย ร่มรื่นมากๆ ค่ะ

Recreation Center ศูนย์ออกกำลังกายและฟิตเนสที่ใหญ่มากๆ ค่ะ

Move-IN Day at University of South Florida >>
ปกตินักเรียน University of South Florida ที่ทำการจองที่พักไว้กับมหาวิทยาลัยแล้วจะสามารถย้ายเข้าได้ตามวันเวลาที่มหาวิทยาลัยกำหนดเท่านั้นค่ะ สำหรับขั้นตอนการติดต่อย้ายเข้าหอ สามารถทำได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้นะคะ

เริ่มแรกโดยการติดต่อที่เคาเตอร์ที่พักของมหาวิทยาลัย University of South Florida ที่เราได้รับมอบหมาย เพื่อรับกุญแจชั่วคราวก่อนนะคะ สำหรับช่วงเวลาย้ายเข้านี้ ผู้ปกครองสามารถขึ้นไปส่งถึงห้องพักได้เลยค่ะ บรรยากาศการย้ายเข้าก็จะเต็มไปด้วยทั้งนักเรียนต่างชาติและนักเรียนอเมริกันเองค่ะ

Juniper- Poplar Hall เป็นหนึ่งในหอในของ University of South Florida ที่มีห้องพักรองรับนักเรียนต่างชาติมากที่สุดค่ะ มีห้องให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ Apartment Style (Four Private Bedrooms), Suite Style (Two Double Bedrooms), Suite Style (One Double Bedroom with Private Bath) และ Traditional Style (Double Bedroom)

หลังจากติดต่อที่เคาน์เตอร์เรียบร้อยแล้ว จะได้รับกุญแจเข้าห้องสีทองเหลืองแบบด้านล่างนะคะ พี่แนะนำเลยว่าต้องรีบหาพวกกุญแจคล้องไว้นะคะ เพราะหาที่ปั๊มกุญแจยากมาก ไม่ได้หาง่ายแบบบ้านเรา แล้วก็หากทำหาย ติดต่อขอใหม่ก็จะโดนเก็บเงิน $20 – $40 เลยค่ะ นอกจากกุญแจแล้วจะได้รับคีย์การ์ดชั่วการ์ดเพื่อใช้เข้าออกหอพัก เมื่อได้บัตรนักเรียนแล้วก็นำบัตรนี้มาคืนที่เคาน์เตอร์ค่ะ

พอได้กุญแจก็ขนของเข้าหอได้เลยค่า บรรยากาศการเข้าไป หากพักกับรูมเมทก็ต้องเริ่มต้นแนะนำตัว ทำความรู้จักเพื่อปรับตัวในการอยู่ร่วมกันนะคะ และสำหรับห้องพักของมหาวิทยาลัยทั่วอเมริกาหากต้องการให้ช่างเข้ามาซ่อมหรือเช็คห้องต่างๆ ต้อง request ในระบบนะคะ นักเรียนสามารถขอคำแนะนำในส่วนนี้ได้ที่เคาน์เตอร์ด้านล่างเลยค่ะ
นักเรียนที่ไปเรียนแบบ Pathway ผ่าน INTO จะได้รับชุดเครื่องนอนฟรีนะคะ ติดต่อขอรับที่เคาน์เตอร์ด้านล่างได้เลยค่ะ เพราะในห้องพักจะมีให้แค่เตียงเท่านั้นค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวใน Tampa >>

การเดินทางในเมืองสามารถนั่งรถบัสเพื่อไปยังที่ต่างๆ หรือใช้บริการ Uber ที่ถูกและรวดเร็วมากๆ ค่ะ แถว Tampa Bay มี Aquarium และ Museum ให้สามารถไปชมกันได้ค่ะ

แหล่งช้อปปิ้งจะมี International Mall & Plaza แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่มีร้านค้าหลากหลายแบรนด์ซึ่งห่างจากมหาวิทยาลัยเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น ส่วน outlet ก็ห่างจากมหาวิทยาลัย University of South Florida แค่ 40 นาที ให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันค่ะ

Outlet at Tampa

Bush Garden สวนสนุกของเมือง Tampa ห่างจากมหาวิทยาลัยเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นค่ะ

สำหรับน้องๆคนไหนที่อยากมีโอกาสไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและมีคุณภาพชีวิตที่ดี พี่ขอแนะนำที่ University of South Florida เลยค่ะ ว่านักเรียนไทยไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Name: P’Fern
Tel: 0917425900
LINE: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี มหาวิทยาลัย University of South Florida  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัย University of South Florida  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย  University of South Florida  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top