fbpx
skip to Main Content

รีวิว Illinois State University 2018

Illinois State University มหาวิทยาลัยรัฐแห่งแรกใน Illinois
มหาวิทยาลัย Illinois State University ตั้งอยู่ที่เมือง Bloomington-Normal ซึ่งห่างจาก Chicago โดยการเดินทางรถยนต์เพียง 2.30 ชั่วโมง แรกก่อตั้งปี 1857 และจัดเป็นมหาวิทยาลัยรัฐแห่งแรกของรัฐ Illinois หรือ the oldest public university in Illinois ปัจจุบัน Illinois State University ได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่159 National Universities จาก U.S. News & World Report ปี 2018 และ อันดับที่ 83 in all Top Public Schools.

#การจัดอันดับอื่นๆของ Illinois State University
#9 in the States for Actuarial Science
#83 Top Public Schools (U.S. News & World Report 2018)
#159 National Universities (U.S. News and World Report 2018)
98% of our faculty hold the highest degree possible in their field
#9 Best Value U.S. Colleges for International Students (USA Today 2017)
#ISU’s BS in management is STEM designated (eligible for 3 years OPT)
ยังมี Facts ที่น่าสนใจอีกอย่างที่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัย Illinois State University แห่งนี้คือ เป็นมหาวิทยาลัย Abraham Lincoln was born in Springfield which is 45mins from Bloomington but work on Bloomington and helped shape the University


วันนี้พี่บีจากเอ็ดดูเคชั่น ฟอร์ ไลฟ (Education for Life – EFL) ได้รับเชิญจาก Illinois State University  มหาวิทยาลัยรัฐบาลที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐ Illinois มาเยี่ยม Campus ของมหาวิทยาลัย ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Bloomington-Normal ห่างจากเมือง Chicago มาทางตะวันตกเฉียงใต้เพียง 2.30 ชั่วโมงโดยรถยนต์ นักเรียนสามารถเลือกเดินทางมามหาวิทยาลัย ได้ 2 ทาง คือบินมาลงที่ O’Hare International Airport Chicago หรือต่อเครื่องมาลงที่ Central Illinois Regional Airport at Bloomington-Normal ทางมหาวิทยาลัยจะมีเจ้าหน้าที่มารอรับนักศึกษาใหม่ที่สนามบินเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกท่าน จากทั้ง 2 สนามบิน ทั้งจาก Chicago และ Bloomington-Normal และส่งถึงหอพักนักศึกษา การเดินทางครั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยแนะนำให้เรามาลงที่ Chicago โดยสายการบิน Qatar เพราะการเดินทางเพียง 2 ต่อคือแวะพักเครื่องที่ Doha เท่านั้น จึงสะดวกสบายและไม่เหนื่อยมาก


มหาวิทยาลัย Illinois State University จัดให้ทางคณะของเราพักที่โรงแรม Hyatt Place Bloomington/Normal ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัย Illinois State University เพียงเดินแค่ 5 นาที
Hyatt Place Bloomington Normal
200 Broadway Avenue, Normal, IL 61761 USA
https://www.hyatt.com/en-US/hotel/illinois/hyatt-place-bloomington-normal/piazn
โรงแรมใกล้ Illinois State University โรงแรมดีมากค่ะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบและอยู่ใกล้มากกับสถานีรถไฟและรถบัส Uptown Station ที่เป็นจุดเชื่อมสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเดินทางจากเมืองชิคาโก(Chicago)มาที่เมือง Bloomington-Normal แห่งนี้

Uptown Station สถานีรถไฟใกล้ Illinois State University >>
ยังมีอีกโรงแรมตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Hyatt Place คือ โรงแรม Marriot ผู้ปกครองและนักศึกษาสามารถใช้บริการได้เช่นกันค่ะ


Bloomington Normal Marriot Hotel
201 Broadway Avenue, Normal, Illinois 61761 USA
https://www.marriott.com/hotels/travel/bmimc-bloomington-normal-marriott-hotel-and-conference-center/?scid=bb1a189a-fec3-4d19-a255-54ba596febe2
เราใช้เวลาเพียง 10 นาทีก็เดินมาถึงบริเวณแคมปัสของมหาวิทยาลัยตึกแรกใน Illinois State University ที่เราไปถึงคือตึก 35 Hovey Hall (D8) ที่คณะของเราได้รับเกียรติอย่างสูงให้เข้าพบ President Larry Dietz เพรสสิเด้นซ์ของมหาวิทยาลัย Illinois State University  ซึ่งให้การต้อนรับคณะเราอย่างเป็นกันเอง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเริ่มพาเราทัวร์คณะต่างๆ

 


คณะแรกที่เราได้เข้าเยี่ยมคือตึก 69 คณะ Business ซึ่งตั้งอยู่ที่ State Farm Hall of Business (E5) คณะบริหารธุรกิจของ Illinois State University นอกจากได้รับการรับรองคุณภาพจาก AACSB แล้วยังได้รับการจัดอันดับด้านบริหารธุรกิจที่สูงเป็นอันดับที่ No.9 in Actuarial Science และหลักสูตร Management ของคณะยังได้รับการจัดให้อยู่ในประเภท STEM ที่อนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติที่เรียนหลักสูตรนี้สามารถอยู่ทำงานหาประสบการณ์หลังเรียนจบได้สูงสุด 3 ปี มหาวิทยาลัยเปิดหลักสูตร MBA สำหรับนักศึกษาที่จบสาขา Business โดยตรงและมีหลักสูตรพิเศษ MBA for non- Business students สำหรับนักศึกษาที่ไม่ได้จบทางสาย Business แต่ต้องการต่อยอดด้านบริหารธุรกิจอีกด้วย

 • คณะ Engineering, Department of Technology, Illinois State University  ตั้งอยู่ที่ตึก 75 the Turner Hall (C3) เปิดหลักสูตรดังนี้
  – Computer Systems Technology
  – Construction Management
  – Engineering Technology
  – Graphic Communication
  – Renewable Energy
  – Technology and Engineering Education
  ทีมนักศึกษาคณะวิศวกรรมของ Illinois State University ได้รับรางวัล The Systems Integration Excellence Awards จากการออกแบบที่พักอาศัยในอนาคตที่ประหยัดพลังงานทางธรรมชาติ เข้ารอบ 15 ทีมสุดท้ายในการแข่งขัน The Abu Dhabi Solar Challenge ในปี 2015 และยังได้รับรางวัลที่ 2 ใน the ATMAE Student Robotics Competition in 2014 ที่ St. Louis, Missouri.
  สิ่งอำนวยความสะดวกภายในมหาวิทยาลัย Illinois State University นั้นครบครันค่ะ มีFitness และ สระว่ายน้ำที่ใหญ่พอเพียงกับนักศึกษา ให้บริการฟรี มี class ออกกำลังกายให้เลือกหลากหลายและยังมีพื้นที่ให้ปีนเขาจำลองด้วย
  โรงอาหารของมหาวิทยาลัย Illinois State University มีอาหารให้เลือกหลากหลาย


นักศึกษา Illinois State University สามารถเดินทางโดย Free bus ซึ่งดูตารางเวลารถได้ที่ application: connect transit ท่านจะทราบเส้นทางรถและเวลาก่อนที่บัสจะถึง stop ของท่าน

หอพักนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ Illinois State University  >>
หอพักนักศึกษาระดับปริญญาโทที่ Illinois State University  >>
Famous alumni ที่จบจากมหาวิทยาลัย Illinois State University
https://www.ranker.com/list/famous-illinois-state-university-alumni-and-students/reference
หากน้องๆคนอื่น มีคำถามเพิ่มเติม
สอบถามพี่มาได้ที่…

Tel: 0917425900, 021293214
LINE: @eflna (มี @ ด้วยนะคะ)
Email: nastudy@eduforlife.net
Facebook Page: Education for Life Thailand
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี มหาวิทยาลัย Illinois State University  Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัย Illinois State University  Click!!

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย  Illinois State University  อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top