fbpx
skip to Main Content

รีวิวจากน้องรชต เรียนที่ Hawaii Pacific University

แนะนำตัวหน่อยค่ะ
รชต รักตะบุตร ชื่อเล่นเก็ทครับ ตอนนี้กับลังเรียนต่อป.โทด้าน Organization development and change ครับ ที่ Hawaii Pacific University. สนใจต่อสาขานี้เพราะเรียนจบ BBA ที่จุฬาครับ เลยรู้สึกสนใจด้านนี้
ช่วยบอกเล่าถึงความรู้สึกประทับใจตั้งแต่มาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
บรรยากาศการเรียนต่างจากที่ไทยมากครับ นร.ในห้องขยันตอบคำถามมาก สภาพแวดล้อมถือว่าดีมากนะครับที่ HPU ห้องเรียนมี 26 คน มีเอเซีย 3 คนรวมเก็ท555 นอกนั้นก็เมกาครึ่ง ยุโรปครึ่ง ได้ใช้ภาษาทุกวันจริงครับ
ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหมและผ่านมันมาได้อย่างไร หรือต้องปรับตัวอะไรบ้างคะ
เท่าที่อยู่มา 5 เดือนนิดๆ ไม่มีปัญหาเรื่องการเรียนเลย แต่เจอปัญหาเรื่องการใช้ชีวิตนิดหน่อยครับ อารมณ์ ขี้เกียจลุกมาทำอาหารหรือซื้ออะไรทาน ก็เลยทานแค่มื้อเดียวครับ ค่าครองชีพค่อนข้างสูง แต่ถ้าเจอแหล่งก็หาวัตถุดิบราคาเหมาะสมได้ ตอนนี้ก็ยังปรับตัวเรื่องนี้ได้นิดเดียว ใช้วิธีทำเผื่อมื้ออื่นในทีเดียว จะได้ไม่ต้องล้างบ่อย การเดินทางที่ฮาวายถือง่าสะดวกมากครับ มีบัส จักรยาน โทรลลี่ ทุกวันนี้ชอบปั่นจักรยาน เค้ามีสเตชั่นจักรยานให้เกือบทุกมุมถนนหลัก ตอนแรกก็ใช้แต่อูเบอร แต่ตอนนี้ลงตัวเรียบร้อยแล้วเรื่องเดินทางครับ
ช่วยพูดถึงการบริการของ Education for Life หน่อยค่า
ก็ขอบคุณพี่วิวและพี่บีอีกครั้งสำหรับคำแนนำดีๆ เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศครับ ตั้งแต่ที่เรียนป.โท และที่เรียนภาษาเลยครับ เก็ทรู้สึกว่าการเรียนต่อสะดวกและเรียบง่ายขึ้นเยอะเพราะความช่วยเหลือจาก Education for life เลยครับ
ฝากถึงพี่ๆน้องๆที่สนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้หน่อยค่ะ
เก็ทคิดว่า HPU ถือว่าน่ามาเรียนอยู่นะครับ ถ้าใครคิดจะลุยเดี่ยวเรียนต่อต่างประเทศ ที่นี่ถือว่าได้ใช้ภาษาคุ้มมากครับ Facilities ของมหาลัยค่อนข้างดีและน่าใช้มากเช่นกัน ต้องลองมาดูเองนะครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3215 | 091-742-5900 LINE ID :: @EFLNA

อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Hawaii Pacific University Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Hawaii Pacific University Click!!
Review Hawaii Pacific University

EFL ตัวแทนของมหาวิทยาลัย Hawaii Pacific University อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3215, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี
Back To Top