fbpx
skip to Main Content

 

ทำไมรัฐ California จึงน่าเรียน ?

ประเทศสหรัฐอเมริกามีเมืองใหญ่ที่เหมาะสำหรับเที่ยวและเหมาะแก่การเรียนอยู่หลายแห่ง หนึ่งในเมืองใหญ่นั้นที่เป็นรัฐยอดนิยมของคนไทยที่ต้องการเรียนต่อประเทศอเมริกาก็คือ California นอกจากจะเป็นรัฐขนาดใหญ่ที่มีคนเอเชียอยู่จำนวนมากแล้ว ยังเป็นรัฐที่มีเชื้อชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลาย อากาศก็อบอุ่นคนไทยสามารถปรับตัวได้ง่าย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยส่วนใหญ่จึงเลือกเรียนต่อ California

ที่ตั้งของ California >>

California ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นรัฐขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่มากเป็นอันดับสามของประเทศและเป็นรัฐที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดอีกด้วย รัฐ California มีชื่อเล่นว่า The Golden State ซึ่งมีที่มาจากทุ่งหญ้าที่เปลี่ยนเป็นสีทองในฤดูแล้ง เมืองหลวงคือ Sacramento เมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ LA หรือ Los Angeles อีกทั้งยังมีเมืองชื่อดังอื่นๆ อีกหลายเมืองได้แก่ San Diego, San Francisco, San Jose ซึ่งแต่ละเมืองจะมีลักษณะภูมิประเทศที่แตกต่างกันออกไป

ทำไม California จึงเป็นรัฐที่น่าเรียนสำหรับคนไทย >>

  • California มีอาณาเขตติดทะเลทำให้มีสภาพอากศแบบเมติเตอเรเนียน อากาศแห้งและเย็นสบายตลอดทั้งปี ซึ่งเหมาะแก่การทำเกษตรกรรมเพาะปลูกได้ดี ดังนั้นจึงเป็นรัฐที่มีสภาพอากาศอันเป็นมิตรกับคนไทย
  • California เป็นรัฐที่มีสถาบันภาษาเยอะที่สุดเป็นแห่งหนึ่งของอเมริกา ทำให้เป็นจุดหมายของนักเรียนไทยที่นิยมเลือกเรียนต่อที่ California
  • เป็นรัฐที่เป็นที่ตั้งของ Hollywood หรือแหล่งรวมของเหล่าซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกและยังเป็นแหล่งผลิตสื่อบันเทิงที่สำคัญของโลกอีกด้วย
  • เป็นรัฐที่คนรวยของอเมริกานิยมตั้งถิ่นอาศัย มีย่านที่คนรวยชอบอยู่นั้นคือ Beverly Hills
  • สถานที่ท่องเที่ยวในรัฐมีหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวตั้งแต่เหนือจรดใต้
  • เป็นรัฐที่มีมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศหลายแห่ง และได้รับการการันตีคุณภาพทั้งสิ้นจึงไม่แปลกใจที่คนไทยเลือกเรียนต่อ California


มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงใน California
เรียนต่อ California กับ The California State University >>

“เป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน California ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1960 ปัจจุบันประกอบไปด้วย 23 วิทยาเขต เป็นระบบการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกา มีนักเรียนปริญญาตรีประมาณ 100,000 คนต่อปี ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพของอเมริกา

เรียนต่อ California อ่านข้อมูลมหาวิทยาลัยใน California เพิ่มเติม
California State University – Los Angeles Click!!
California State University, Long Beach – Master Click!!
California State University, Long Beach – Bachelor Click!!
California State University, San Bernardino – Master Click!!
California State University, San Bernardino – Bachelor Click!!
เรียนภาษาที่ University of California at Irvine Click!!
เรียนภาษาที่ California State Polytechnic University Click!!
CSUEB – Bachelor Click!!
CSUEB – Master Click!!

เรียนต่อ California กับ The University of California >>
“เป็นระบบการศึกษาของอเมริกาภายใต้การดูแลของรัฐ California ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1868 ปัจจุบันมีวิทยาเขตทั้งสิ้น 10 แห่ง วิทยาเขตแห่งแรกตั้งอยู่ที่ Berkeley มีนักเรียนทั้งหมดกว่า 251,700 คน บุคลากรอีกกว่า 21,200 คน และมีศิษย์เก่ามากถึง 1.86 ล้านคนทั่วโลก”
เรียนต่อ California กับ Stanford University >>
“เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังในเมือง Stanford รัฐ California อยู่ใกล้ San Jose และ San Francisco มีแคมปัสที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1885 โดยครอบครัว Stanford ที่ตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึงลูกชายวัย 15 ขวบที่จากไป”
เรียนต่อ California กับ California Institute of Technology >>
“เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมือง Pasadena ในรัฐ California ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1891 เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในการผลิตผลงานวิจัยที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ ปัจจุบัน มีนักศึกษาประมาณ 2,000 คน แบ่งเป็นระดับปริญญาตรี 1,000 คน และ ปริญญาโทเอก 1,000 คน”
เรียนต่อ California กับ University of Southern California >>
“เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1880 โดยมีแคมปัสหลักตั้งอยู่ในเมือง Los Angeles โดยเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่เก่าแก่ที่สุดของรัฐ California ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกจากการโหวตของศิษย์เก่า อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับในแต่ละสาขาให้อยู่ใน 25 อันดับท๊อปๆของอเมริกาทั้งสิ้น”
เรียนต่อ California กับ University of the Pacific >>
“เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ก่อตั้งในปี 1851 ปัจจุบันมีอายุกว่า 165 ปี ตั้งอยู่ในเมือง Stockton รัฐ California เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของรัฐ ประกอบไปด้วย 3 วิทยาเขตด้วยกันได้แก่ Sacramento, San Francisco และแคมปัสหลักที่ Stockton ซึ่งเป็นแคมปัสเดียวที่เปิดรองรับนักเรียนต่างชาติ เปิดสอนในระดับปริญญาตรี โท และเอกกว่า 8 college และ 18 คณะ”

เรียนต่อ California กับ University of the Pacific อ่านข้อมูลเพิ่มเติม University of Pacific – Bachelor Click!!

เรียนต่อ California กับ University of Lavern >>
“เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1891 ตั้งอยู่ที่ เมือง La Verne รัฐ California ซึ่งห่างจาก Los Angeles แค่เพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น มหาวิทยาลัยยังคงไว้ซึ่งวัตถุประสงค์ที่มีมาตั้งแต่ก่อตั้งมหาวิทยาลัยเมื่อ เกือบ 120 ปีมาแล้วโดยมุ่งมั่นในการให้การศึกษาที่มีคุณภาพ มีคุณค่าและมีนักศึกษาเป็นศูนย์กลาง ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนมัธยมที่เพิ่งจบการศึกษามา นักศึกษาเทียบโอนหรือผู้ที่ต้องการศึกษาเพิ่มเติมในระดับปริญญาในฐานะที่คุณ เป็นนักศึกษาต่างชาติจะได้รับการต้อนรับและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี”
เรียนต่อ California ระดับปริญญาตรีกับ University of Lavern อ่านข้อมูลเพิ่มเติม University of La Verne – Bachelor Click!!
เรียนต่อ California ระดับปริญญาโทกับ University of Lavern อ่านข้อมูลเพิ่มเติม University of La Verne – Master Click!!

เรียนต่อ California กับ California Lutheran University >>
“เป็นมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1959 ซึ่งได้ถูกจัดเป็นอันดับ 20 มหาวิทยาลัยชั้นนำของภูมิภาคตะวันตกของสหรัฐอเมริกาจาก U.S news & World report มหาวิทยาลัย California Lutheran University ตั้งอยู่ที่เมือง Thousand Oaks ซึ่งติดทะเลห่างจาก Los Angeles เพียง 1 ชั่วโมง อีกทั้ง Thousand Oaks ยังได้รับการจัดอันดับโดย FBI ให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา”

เรียนต่อ California กับ California Lutheran University อ่านข้อมูลเพิ่มเติม California Lutheran University – Master Click!!

เรียนต่อ California กับ National University >>

National University ก่อตั้งเมื่อปี 1971 เป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชนไม่แสวงผลกำไร ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของรัฐแคลิฟอร์เนีย เปิดสอนกว่า 120 สาขาในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท โดยได้มอบปริญญาและประกาศนียบัตร แก่นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาไปแล้วกว่า 190,000 ใบ นอกจากนี้ ยังเปิดให้มีหลักสูตรการเรียนออนไลน์เพื่อนักศึกษาต่างชาติอีกด้วย
เรียนต่อ California ระดับปริญญาตรีกัNational University อ่านข้อมูลเพิ่มเติม National University – Bachelor Click!!
เรียนต่อ California ระดับปริญญาโท กับ National University อ่านข้อมูลเพิ่มเติม National University – Master Click!!

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดใน California

HOLLYWOOD

Hollywood เป็น Landmark ที่เป็นจุดเด่นของ LA, California เป็นศูนย์กลางแห่งประวัติศาสตร์ของการทำภาพยนตร์และมีดาราภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เสมือนเป็น Hub ของอุตสาหกรรมการทำหนังของโลกที่สำคัญ นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปป้ายสัญลักษณ์ของ Hollywood นี้เพื่อแสดงว่าได้มาถึงถิ่น Hollywood แล้ว

DISNEYLAND

Disneyland ตั้งอยู่ในเมือง Los Angeles เป็นดินแดนสวรรค์ของเหล่าคนรัก Disney ที่มีเครื่องเล่นจำนวนมากและบรรดาตัวละครจาก Disney ที่มาร้องเล่นสร้างความบันเทิงให้นักท่องเที่ยวตลอดวัน ส่วนช่วงเวลากลางคืนก็ยังมีพลุและขบวนพาเหรดที่อลังการทั้งแสงและสี ที่ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงาม

UNIVERSAL STUDIO

Universal Studio สวนสนุกชื่อดังของ Universal Studio แห่ง Hollywood เป็นดั่งฟิล์มสตูดิโอและสวนสนุกประจำเมือง Los Angeles มีโซนของเล่นที่นำมาจากการ์ตูนและอนิเมชั่นชื่อดังของโลกหลายเรื่อง ได้แก่ Despicable Me, The Simpsons Ride™, Revenge of the Mummy℠ – The Ride, Shrek 4-D™, Jurassic Park® — The Ride, WaterWorld เป็นต้น

YOSEMITE NATIONAL PARK

Yosemite National Park เป็นอุทยานแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย มีพื้นที่ 3,026.87 ตร.กม. โดยมีพื้นที่จรดทะเลทรายของรัฐ Nevada เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกามีนักท่องเที่ยวเฉลี่ย 3.7 ล้านคนต่อปี และยังได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกอีกด้วยเมื่อปี พ.ศ. 2527 (ค.ศ. 1984) โยเซมิตีเป็นที่รู้จักในชื่อของหน้าผาหินแกรนิตขนาดใหญ่ ยอดเขาโดมครึ่งซีก(Half dome)และถือเป็นตราสัญลักษณ์ของอุทยานด้วย

GOLDEN GATE

Golden Gate เป็น landmark ที่สำคัญของเมือง San Francisco ที่ทอดข้ามอ่าวตอนเหนือของเมือง ตัวสะพานมีความยาว 1,280 เมตร เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางวิศกรรมของโลกปัจจุบัน เพราะเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก เป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะมีรูปทรงที่สวยงามอีกทั้งยังสามารถชมทรรศนียภาพอันงดงามของเมือง San Francisco ได้อีกด้วย

ทั้งนี้หากนักเรียนสนใจ เรียนต่อ California
สามารถติดต่อ Education for Life – North America Study ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยที่ท่านต้องการศึกษาต่อในประเทศอเมริกาเพิ่มเติมได้”


ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!

เราเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยใน United States of America (USA) ประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02 129 3214, 02 129 3215 Line id: @EFLNA สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูตอเมริกา ให้ฟรี
Back To Top