skip to Main Content

 

ทำไมรัฐ California จึงน่าเรียน ?

ประเทศสหรัฐอเมริกามีเมืองใหญ่ที่เหมาะสำหรับเที่ยวและเหมาะแก่การเรียนอยู่หลายแห่ง หนึ่งในเมืองใหญ่นั้นที่เป็นรัฐยอดนิยมของคนไทยที่ต้องการเรียนต่อประเทศอเมริกาก็คือ California นอกจากจะเป็นรัฐขนาดใหญ่ที่มีคนเอเชียอยู่จำนวนมากแล้ว ยังเป็นรัฐที่มีเชื้อชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลาย อากาศก็อบอุ่นคนไทยสามารถปรับตัวได้ง่าย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยส่วนใหญ่จึงเลือกเรียนต่อ California

ที่ตั้งของ California >>

California ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นรัฐขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่มากเป็นอันดับสามของประเทศและเป็นรัฐที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดอีกด้วย รัฐ California มีชื่อเล่นว่า The Golden State ซึ่งมีที่มาจากทุ่งหญ้าที่เปลี่ยนเป็นสีทองในฤดูแล้ง เมืองหลวงคือ Sacramento เมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ LA หรือ Los Angeles อีกทั้งยังมีเมืองชื่อดังอื่นๆ อีกหลายเมืองได้แก่ San Diego, San Francisco, San Jose ซึ่งแต่ละเมืองจะมีลักษณะภูมิประเทศที่แตกต่างกันออกไป

ทำไม California จึงเป็นรัฐที่น่าเรียนสำหรับคนไทย >>

  • California มีอาณาเขตติดทะเลทำให้มีสภาพอากศแบบเมติเตอเรเนียน อากาศแห้งและเย็นสบายตลอดทั้งปี ซึ่งเหมาะแก่การทำเกษตรกรรมเพาะปลูกได้ดี ดังนั้นจึงเป็นรัฐที่มีสภาพอากาศอันเป็นมิตรกับคนไทย
  • California เป็นรัฐที่มีสถาบันภาษาเยอะที่สุดเป็นแห่งหนึ่งของอเมริกา ทำให้เป็นจุดหมายของนักเรียนไทยที่นิยมเลือกเรียนต่อที่ California
  • เป็นรัฐที่เป็นที่ตั้งของ Hollywood หรือแหล่งรวมของเหล่าซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกและยังเป็นแหล่งผลิตสื่อบันเทิงที่สำคัญของโลกอีกด้วย
  • เป็นรัฐที่คนรวยของอเมริกานิยมตั้งถิ่นอาศัย มีย่านที่คนรวยชอบอยู่นั้นคือ Beverly Hills
  • สถานที่ท่องเที่ยวในรัฐมีหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวตั้งแต่เหนือจรดใต้
  • เป็นรัฐที่มีมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศหลายแห่ง และได้รับการการันตีคุณภาพทั้งสิ้นจึงไม่แปลกใจที่คนไทยเลือกเรียนต่อ California


มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงใน California
เรียนต่อ California กับ The California State University >>

“เป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน California ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1960 ปัจจุบันประกอบไปด้วย 23 วิทยาเขต เป็นระบบการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกา มีนักเรียนปริญญาตรีประมาณ 100,000 คนต่อปี ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพของอเมริกา

เรียนต่อ California อ่านข้อมูลมหาวิทยาลัยใน California เพิ่มเติม
California State University – Los Angeles Click!!
California State University, Long Beach – Master Click!!
California State University, Long Beach – Bachelor Click!!
California State University, San Bernardino – Master Click!!
California State University, San Bernardino – Bachelor Click!!
เรียนภาษาที่ University of California at Irvine Click!!
เรียนภาษาที่ California State Polytechnic University Click!!
CSUEB – Bachelor Click!!
CSUEB – Master Click!!

เรียนต่อ California กับ The University of California >>
“เป็นระบบการศึกษาของอเมริกาภายใต้การดูแลของรัฐ California ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1868 ปัจจุบันมีวิทยาเขตทั้งสิ้น 10 แห่ง วิทยาเขตแห่งแรกตั้งอยู่ที่ Berkeley มีนักเรียนทั้งหมดกว่า 251,700 คน บุคลากรอีกกว่า 21,200 คน และมีศิษย์เก่ามากถึง 1.86 ล้านคนทั่วโลก”
เรียนต่อ California กับ Stanford University >>
“เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังในเมือง Stanford รัฐ California อยู่ใกล้ San Jose และ San Francisco มีแคมปัสที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1885 โดยครอบครัว Stanford ที่ตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึงลูกชายวัย 15 ขวบที่จากไป”
เรียนต่อ California กับ California Institute of Technology >>
“เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมือง Pasadena ในรัฐ California ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1891 เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในการผลิตผลงานวิจัยที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ ปัจจุบัน มีนักศึกษาประมาณ 2,000 คน แบ่งเป็นระดับปริญญาตรี 1,000 คน และ ปริญญาโทเอก 1,000 คน”
เรียนต่อ California กับ University of Southern California >>
“เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1880 โดยมีแคมปัสหลักตั้งอยู่ในเมือง Los Angeles โดยเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่เก่าแก่ที่สุดของรัฐ California ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกจากการโหวตของศิษย์เก่า อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับในแต่ละสาขาให้อยู่ใน 25 อันดับท๊อปๆของอเมริกาทั้งสิ้น”
เรียนต่อ California กับ University of the Pacific >>
“เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ก่อตั้งในปี 1851 ปัจจุบันมีอายุกว่า 165 ปี ตั้งอยู่ในเมือง Stockton รัฐ California เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของรัฐ ประกอบไปด้วย 3 วิทยาเขตด้วยกันได้แก่ Sacramento, San Francisco และแคมปัสหลักที่ Stockton ซึ่งเป็นแคมปัสเดียวที่เปิดรองรับนักเรียนต่างชาติ เปิดสอนในระดับปริญญาตรี โท และเอกกว่า 8 college และ 18 คณะ”

เรียนต่อ California กับ University of the Pacific อ่านข้อมูลเพิ่มเติม University of Pacific – Bachelor Click!!

เรียนต่อ California กับ University of Lavern >>
“เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1891 ตั้งอยู่ที่ เมือง La Verne รัฐ California ซึ่งห่างจาก Los Angeles แค่เพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น มหาวิทยาลัยยังคงไว้ซึ่งวัตถุประสงค์ที่มีมาตั้งแต่ก่อตั้งมหาวิทยาลัยเมื่อ เกือบ 120 ปีมาแล้วโดยมุ่งมั่นในการให้การศึกษาที่มีคุณภาพ มีคุณค่าและมีนักศึกษาเป็นศูนย์กลาง ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนมัธยมที่เพิ่งจบการศึกษามา นักศึกษาเทียบโอนหรือผู้ที่ต้องการศึกษาเพิ่มเติมในระดับปริญญาในฐานะที่คุณ เป็นนักศึกษาต่างชาติจะได้รับการต้อนรับและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี”
เรียนต่อ California ระดับปริญญาตรีกับ University of Lavern อ่านข้อมูลเพิ่มเติม University of La Verne – Bachelor Click!!
เรียนต่อ California ระดับปริญญาโทกับ University of Lavern อ่านข้อมูลเพิ่มเติม University of La Verne – Master Click!!

เรียนต่อ California กับ California Lutheran University >>
“เป็นมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1959 ซึ่งได้ถูกจัดเป็นอันดับ 20 มหาวิทยาลัยชั้นนำของภูมิภาคตะวันตกของสหรัฐอเมริกาจาก U.S news & World report มหาวิทยาลัย California Lutheran University ตั้งอยู่ที่เมือง Thousand Oaks ซึ่งติดทะเลห่างจาก Los Angeles เพียง 1 ชั่วโมง อีกทั้ง Thousand Oaks ยังได้รับการจัดอันดับโดย FBI ให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา”

เรียนต่อ California กับ California Lutheran University อ่านข้อมูลเพิ่มเติม California Lutheran University – Master Click!!

เรียนต่อ California กับ National University >>

National University ก่อตั้งเมื่อปี 1971 เป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชนไม่แสวงผลกำไร ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของรัฐแคลิฟอร์เนีย เปิดสอนกว่า 120 สาขาในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท โดยได้มอบปริญญาและประกาศนียบัตร แก่นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาไปแล้วกว่า 190,000 ใบ นอกจากนี้ ยังเปิดให้มีหลักสูตรการเรียนออนไลน์เพื่อนักศึกษาต่างชาติอีกด้วย
เรียนต่อ California ระดับปริญญาตรีกัNational University อ่านข้อมูลเพิ่มเติม National University – Bachelor Click!!
เรียนต่อ California ระดับปริญญาโท กับ National University อ่านข้อมูลเพิ่มเติม National University – Master Click!!

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดใน California

HOLLYWOOD

Hollywood เป็น Landmark ที่เป็นจุดเด่นของ LA, California เป็นศูนย์กลางแห่งประวัติศาสตร์ของการทำภาพยนตร์และมีดาราภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เสมือนเป็น Hub ของอุตสาหกรรมการทำหนังของโลกที่สำคัญ นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปป้ายสัญลักษณ์ของ Hollywood นี้เพื่อแสดงว่าได้มาถึงถิ่น Hollywood แล้ว

DISNEYLAND

Disneyland ตั้งอยู่ในเมือง Los Angeles เป็นดินแดนสวรรค์ของเหล่าคนรัก Disney ที่มีเครื่องเล่นจำนวนมากและบรรดาตัวละครจาก Disney ที่มาร้องเล่นสร้างความบันเทิงให้นักท่องเที่ยวตลอดวัน ส่วนช่วงเวลากลางคืนก็ยังมีพลุและขบวนพาเหรดที่อลังการทั้งแสงและสี ที่ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงาม

UNIVERSAL STUDIO

Universal Studio สวนสนุกชื่อดังของ Universal Studio แห่ง Hollywood เป็นดั่งฟิล์มสตูดิโอและสวนสนุกประจำเมือง Los Angeles มีโซนของเล่นที่นำมาจากการ์ตูนและอนิเมชั่นชื่อดังของโลกหลายเรื่อง ได้แก่ Despicable Me, The Simpsons Ride™, Revenge of the Mummy℠ – The Ride, Shrek 4-D™, Jurassic Park® — The Ride, WaterWorld เป็นต้น

YOSEMITE NATIONAL PARK

Yosemite National Park เป็นอุทยานแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย มีพื้นที่ 3,026.87 ตร.กม. โดยมีพื้นที่จรดทะเลทรายของรัฐ Nevada เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกามีนักท่องเที่ยวเฉลี่ย 3.7 ล้านคนต่อปี และยังได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกอีกด้วยเมื่อปี พ.ศ. 2527 (ค.ศ. 1984) โยเซมิตีเป็นที่รู้จักในชื่อของหน้าผาหินแกรนิตขนาดใหญ่ ยอดเขาโดมครึ่งซีก(Half dome)และถือเป็นตราสัญลักษณ์ของอุทยานด้วย

GOLDEN GATE

Golden Gate เป็น landmark ที่สำคัญของเมือง San Francisco ที่ทอดข้ามอ่าวตอนเหนือของเมือง ตัวสะพานมีความยาว 1,280 เมตร เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางวิศกรรมของโลกปัจจุบัน เพราะเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก เป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะมีรูปทรงที่สวยงามอีกทั้งยังสามารถชมทรรศนียภาพอันงดงามของเมือง San Francisco ได้อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!

“เราเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยใน The United States of America (USA)
ประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ”

บริการฟรีทุกขั้นตอนTel. 02 129 3214, 02 129 3215
สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน
รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูตอเมริกา ให้ฟรี

error: Content is protected !!
Back To Top