fbpx
skip to Main Content

เรียนต่อ Boston, Massachusetts

หากพูดถึงการไปเรียนต่ออเมริกาของนักเรียนต่างชาติ เชื่อว่าเมือง Bostonต้องติดหนึ่งในรายชื่อนั้นอย่างแน่นอน เนื่องจากที่ Boston มีสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงและคุณภาพมากมาย รวมไปถึงบรรยากาศในตัวเมืองที่เอื้อต่อการศึกษาอย่างมาก ทำให้เมือง Boston เป็นเมืองที่มีนักเรียนจากทั้งอเมริกาและต่างชาติไปเป็นเมืองในฝันในเรื่องของการเรียนเป็นจำนวนมาก

วันนี้พี่ๆ Education For Life – North America Study ได้รวบรวมข้อมูลเหตุผลว่าทำไมเมืองนี้ถึงได้ชื่อว่าเป็น เมืองแห่งการศึกษา เมืองนี้มีดีอย่างไร ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับน้องๆที่ต้องการไปเรียนต่อที่ประเทศอเมริกาค่ะ

Boston ตั้งอยู่ในรัฐ Massachusetts อยู่ทางตอนตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา เป็นรัฐที่มีสภาพอากาศครบทั้ง 4 ฤดูเช่นเดียวกับเมืองฝั่งเหนืออื่นๆของประเทศ เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานเพราะเป็นเมืองแห่งการเริ่มต้นอเมริกายุคใหม่ สามารถเห็นได้จากสภาพแวดล้อมในตัวเมืองที่มีการออกแบบอย่างปราณีตและสวยงาม

ทำไม Boston ขึ้นชื่อให้เป็น “เมืองแห่งการศึกษาของสหรัฐอเมริกา”
Boston มีนักเรียนมากกว่า 250,000 คนในตัวเมือง Boston และเขต Cambridge คนในเมืองส่วนใหญ่ก็คือนักเรียน นักศึกษา หรือไม่ก็อาจารย์ นักวิชาการหรือบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาทั้งสิ้น เรามาดูเหตุผลต่อไปนี้กันค่ะ ว่าทำไม Boston จึงเรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษาของการไปเรียนต่ออเมริกา

เหตุผลที่ควรเรียนต่อ Boston

 1. การเรียนในเมือง Boston นักเรียนจะได้รับความปลอดภัยสูงเพราะมีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก
 2. อยู่ใกล้รัฐใหญ่ที่มีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ มากมาย เช่น New York City, Vermont, Maine, New Hampshire, Connecticut
 3. ภายในเมือง Boston มีทางเท้าที่สะอาดและปลอดภัยแก่การเดินและวิ่งเพื่อออกกำลังกาย
 4. รัฐ Massachusetts เป็นรัฐที่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลมากที่สุดในประเทศ
 5. เป็นหนึ่งในรัฐที่มีการกีฬาดีเด่น เพราะทุกคนรักในการเชียร์กีฬาอย่างมาก
 6. รัฐ Massachusetts มีหมอและนักวิจัยที่มีความสามารถจำนวนมาก ตัวอย่างจากการที่ เด็กทารกคนแรกที่ติดเชื้อ HIV ได้รับการรักษา ณ เมือง Boston นี่เอง
 7. สวนสาธารณะแห่งแรกของสหรัฐอเมริกาก็ก่อตั้งขึ้นที่นี้เช่นกัน
 8. การปั่นจักรยานเป็นเทรนสำหรับชาว Boston มากเพราะทุกคนรักสุขภาพ อีกทั้งยังถูกอีกด้วย
 9. การขนส่งภายในเมืองสะดวกและถูกมาก ทำให้สามารถเดินทางไปได้ทั่วทั้งเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
 10. การขนส่ง มีรถไฟใต้ดินที่เชื่อมการเดินทางภายในเมืองให้สะดวกมากขึ้น และค่าโดยสารไม่แพง นักเรียนไม่จำเป็นต้องมีรถ ซึ่งต่างจากหลายเมืองในอเมริกาที่การเดินทางไม่สะดวกทำให้จำเป็นต้องมีรถ
 11. ที่ Boston มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆให้ทำมากมาย ทำให้น้องๆที่สนใจอยากไปเรียนต่อที่บอสตันจะไม่มีทางเบื่อได้ง่ายๆเลยทีเดียว
มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงใน Boston

นอกจากจะมีสิ่งแวดล้อมรอบเมืองที่เอื้อแก่การเรียนแล้ว เมือง Boston ยังมีสถาบันศึกษาจำนวนมากเพื่อรองรับนักเรียนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งมหาวิทยาลัยเหล่านี้ มีการรับนักเรียนที่ต่างกัน มีระดับการจัดอันดับที่หลากหลาย รายชื่อด้านล่างคือมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีขนาดใหญ่รองรับนักศึกษาจำนวนมาก ได้รับการจัดอันดับในระดับต้นๆทั้งสิ้น ได้แก่

เรียนต่อ Boston ที่ Harvard University >>

ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1636 เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของสหรัฐอเมริกา เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นเลิศในด้านการสอน การเรียน การทำวิจัยและพัฒนาให้บุคลากรและบัณฑิตที่มีคุณภาพระดับสากลโลก เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Boston และ Cambridge ในแต่ละปีมีนักเรียนสมัครเรียนกว่า 20,000 คน ปัจจุบันมียอดศิษย์ทั้งสิ้น 360,000 คนทั่วโลก ซึ่ง Harvard University ยังติดอันดับ Top 3 จากการจัดลำดับของสื่อต่างๆทั่วโลกให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกในทุกๆ ปีอีกด้วย

ประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกาถึง 8 คนที่จบจาก Harvard University แต่ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคงเป็น ประธานาธิบดี Theodore Roosevelt, John Fitzgerald Kennedy, George W. Bush และ Barack Obama
คนดังอื่นๆ เช่น Bill Gates มหาเศรษฐีที่รวยเป็นอันดันหนึ่งของโลกและ Mark Zuckerberg เจ้าของ Facebook ก็เคยผ่านศึกษาที่นี่ ก่อนที่จะลาออกไปตั้งบริษัทของตนเองเช่นกัน
เรียนต่อ Boston ที่ MIT (Massachusetts Institute of Technology) >>

มหาวิทยาลัยเอกชนในเขต Cambridge ใกล้เมือง Boston ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1861 เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้าน เทคโนโลยี วิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ปัจจุบันมีโรงเรียนทั้งสิ้น 5 แห่งและ 1 วิทยาลัย ครอบคลุมหลักสูตรทั้งสิ้นกว่า 34 หลักสูตร ซึ่งแต่ละสาขาได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับโลกทั้งสิ้น MIT ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลกตั้งแต่ปี 2012 ถึงปัจจุบัน 2020 โดย QS World University Rankings

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่ได้รับรางวัล Nobel Prize ทั้งสิ้น 76 คน และหนึ่งในสามของนักบินอวกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นศิษย์เก่าจาก MIT

อีกทั้งยังมีคนดัง และนักประดิษฐ์อื่นๆเช่น Kofi Annan เลขาธิการสหประชาชาติ ผู้ซึ่งได้รางวัล Nobel Prize สาขาสันติภาพ, Edwin Land ผู้คิดค้นกล้องโพลาลอยด์ ,Buzz Aldrin ชายคนที่ 2 ที่ไปเยือนดวงจันทร์, Katherine MCCormick ผู้ซึ่งคิดค้นยาคุมกำเนิดครั้งแรกของโลก
เรียนต่อ Boston ที่ Boston University >>
เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1839 ตั้งอยู่ในเมือง Boston จัดเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาอิสระและไม่แสวงหากำไรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ทั้งนี้ Boston University ยังเป็นหนึ่งสถาบันที่เริ่มสนับสนุนให้นักเรียนมีการไปเรียนต่อในต่างประเทศอีกด้วย ปัจจุบันมีโปรแกรมนานาชาติกว่า 90 โปรแกรมเลยทีเดียว อ้างอิงโดย U.S. News record ปี 2020 Boston University ได้รับการจัดลำดับที่ 40 จากมหาวิทยาลัยกว่า 5,300 แห่งทั่วประเทศ เป็นอีกมหาวิทยาลัยที่เรียกได้ว่ามีคุณภาพเป็นอย่างมาก

ตั้งอยู่ใกล้ Charles River และฝั่ง South End ของ Boston เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีศิษย์ที่มีความรู้และชื่อเสียง ทั้งในด้าน Medicine, Law, Communication, Engineering, Business

เรียนต่อ Boston ที่ Northeastern University >>

เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ตั้งอยู่ในเมือง Boston ก่อตั้งในปี ค.ศ.1898 เป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยเป็นหลัก ทางมหาวิทยาลัยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้ปัญหาระดับโลกเกี่ยวกับสุขภาพ ความปลอดภัยและพลังงานยั่งยืน ปัจจุบันมีผลงานวิจัยในระดับปริญญาโท ที่มุ่งเน้นในสาขาที่โดดเด่นทางด้าน Biotechnology, Nanotechnology, Subsurface Sensing and Imaging, Urban Public Policy มีหลักสูตรการฝึกงาน (Co-Op Program) อันเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี ค.ศ. 1909

ถือเป็นหลักสูตรก่อตั้งขึ้นเป็นแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาปัจจุบันนักศึกษาสามารถฝึกงานในบริษัทต่างๆกว่า 2,000 แห่งในประเทศ (33รัฐ) และในประเทศอื่นๆ (20กว่าประเทศ) ครอบคลุมสาขาต่างๆทางด้านธุรกิจ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ศิลปะ และบริการสาธารณะ ในบริษัท Fuji, Google, MTV โดยได้รับค่าตอบแทน

คณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้รับรางวัลในงานวิจัยในหลากหลายด้าน และมีสัดส่วนนักศึกษาต่างชาติที่หลากหลายจาก 120 ประเทศทั่วโลก ส่วนบัณฑิตที่จบจากมหาวิทยาลัยสามารถเช้าทำงานกับบริษัทชั้นนำของประเทศได้จำนวนมาก อาทิ Dell, IBM, Microsoft, NASA, United Nations

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม Master’s degrees click!!

เรียนต่อ Boston ที่ University of Massachusetts – Boston >>
ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1964 เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่มีหลายวิทยาเขต ตั้งอยู่ในเมือง ซึ่งเมือง Boston เป็นเมืองแห่งการศึกษา University of Massachusetts, Boston เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐแห่งเดียวในเมือง Boston และเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากว่า 56 ปี
โดยเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นในด้านการทำวิจัย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีความสวยงามและตั้งอยู่ในตัวเมือง จึงสะดวกสบายในการเดินทาง และจัดเป็นมหาวิทยาลัยริมน้ำที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอเมริกา
มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ยอดเยี่ยม คณาจารย์แต่ละท่านมีชื่อเสียง มหาวิทยาลัยมีนักเรียนทั้งหมดราว 14,000 คน อัตราส่วนอาจารย์ต่อนักเรียน 1:14

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม Master’s degrees click!!

เรียนต่อ Boston ที่ University of Massachusetts – Lowell >>

เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยในเครือ University of Massachusetts System ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1894 ที่เปิดสอนมายาวนานกว่า 126 ปี มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตกว้างกว่า 125 เอเคอร์ติดกับแม่น้ำเมอร์รี่แม็ค ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีจากตัวเมือง Downtown Lowell การเดินทางไป Boston ทำได้ง่ายโดยนั่งรถไฟเพียง 30 นาที

เปิดสอนกว่า 88 เมเจอร์ มหาวิทยาลัย ปัจจุบันได้รับการจัดลำดับที่ 179 จากมหาวิทยาลัยกว่า 5,300 แห่งทั่วประเทศ
University of Massachusetts System เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้าน Science, Engineering and Technology และยังเป็นผู้นำด้าน Nanotechnology, Nano Manufacturing, Bio Manufacturing, Bioinformatics and Advanced Materials Research
อีกทั้ง ยังเปิดหลักสูตรเฉพาะที่ไม่มีที่ใดในโลกสอน เช่น Sound Recording Technology, Plastics Engineering And Meteorology และหลักสูตร In Forensics and Entrepreneurship มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาทั้งสิ้น 12,000 คนโดยเปิดสอนมากกว่า 120 สาขา

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม Master’s degrees click!!

เรียนต่อ Boston ที่ Suffolk University >>

เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1906 มีอายุกว่า 114 ปีมาแล้ว ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Boston รัฐ Massachusetts Suffolk University โด่งดังในสาขานิติศาสตร์ (Law) มาก เนื่องจากเคยเป็น Law school มาก่อน ในภายหลังจึงเปลี่ยนเป็น Suffolk University อย่างในปัจจุบัน

อีกสาขาที่โด่งดังไม่แพ้กันก็คือสาขาบริหารธุรกิจ (Business) เนื่องจาก Boston เป็นเมืองที่โด่งดังทางด้านการเงิน การธนาคาร ทำให้สาขานี้มาแรงไม่แพ้กัน หากน้องๆคนไหนสนใจสายนี้ ให้พุ่งตรงมาเรียนที่นี่เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
Suffolk University ปัจจุบันได้รับการจัดลำดับที่ 34 ของภูมิภาคทางเหนือ มีจำนวนนักเรียนต่างชาติกว่า 1,300 คนจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับนักเรียนเป็นอย่างมาก ทั้งการควบคุมคุณภาพการเรียนการสอนให้เป็นระดับสากลแล้วนั้น มีอัตรานักเรียนต่ออาจารย์อยู่ที่ 13:1 ซึ่งถือว่าน้อยมาก ด้วยเหตุนี้นักเรียนสามารถเข้าถึงอาจารย์ได้อย่างใกล้ชิด

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม Master’s degrees click!!

เรียนต่อ Boston ที่ Hult International Business School >>

Hult International Business School ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1964 เป็นเวลาทั้งสิ้น 56 ปี ตั้งอยู่ในเขต Cambridge ไม่ห่างจาก Boston มากนักและอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอย่าง Harvard และ MIT อีกด้วย
Hult International Business School เป็นสถาบันเอกชนเน้นการสอนเฉพาะสาขาการบริหารธุรกิจเท่านั้น เพราะฉะนั้นน้องๆ ที่ต้องการเรียนสายธุรกิจต้องไม่พลาดที่จะพิจารณาเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีสาขาอยู่ทั่วโลก ได้แก่ London, San Francisco, Dubai, New York City และ Shanghai

Hult International Business School เปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถไปเรียนที่สาขาอื่น ๆ ทั่วโลกได้อีกด้วย
จุดเด่นของ Hult International Business School คือจำนวนนักศึกษาต่างชาติ ปัจจุบันมีนักศึกษาทั้งหมดประมาณ 3,679 คน มีนักเรียนต่างชาติ คิดเป็น 90.5% ของนักเรียนทั้งหมด มาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถาบันที่รวมนักเรียนต่างชาติมากที่สุดที่หนึ่งเลยทีเดียว ทำให้นักศึกษาที่จบไปมีคอนเนคชันจากเพื่อนมากมาย และประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น มีอัตราส่วนระหว่างนักศึกษากับอาจารย์ในอัตรา 20:1 ซึ่งเป็นจำนวนที่พอเหมาะต่อการเรียนให้ได้ประสิทธิภาพอย่างมาก

อ่านข้อมูลเพิ่ม   Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Master’s degrees click!!

เรียนต่อ Boston ที่ Fisher College >>

Fisher College เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1903 ปัจจุบันมีอายุ 116 ปี ตั้งอยู่ในตัวเมือง Boston เป็นวิทยาลัยขนาดเล็กที่มีความโดดเด่นในเรื่อง Business ได้รับการจัดอันดับที่ 17 ในมหาลัยที่ดีที่สุดในภูมิภาคเหนือของอมเริกา จาก U.S. News report 2020
มีอัตรานักเรียนในห้องเรียนไม่เกิน 17 คน ต่ออาจารย์ 1 คน ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่ดีมากต่อการเรียนที่มีประสิทธิภาพ

สัดส่วนของนักเรียนต่างชาติคือ 20% ของนักเรียนทั้งหมด และที่สำคัญยังมีค่าเทอมที่ถูกเมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในเมือง Boston
Fisher College มีเล็งเห็นความสำคัญของการฝึกงานของนักเรียนอย่างมาก เพราะนักเรียนจะรับประสบการณ์ตรงจากบริษัทชื่อดังต่างๆ ระดับโลก เช่น Emporio Armani, Burberry, Hilton Hotels รวมไปถึงสถานที่ของรัฐบาล ยกตัวอย่างเช่น Office of the Governor of Massachusetts and the Boston Museum of Fine Arts เป็นต้น เนื่องจากเหตุนี้เองทำให้เปอร์เซนต์ในการตอบรับการเข้าทำงานหรือมหาวิทยาลัยของนักเรียนที่จบจาก Fisher College จึงสูงเป็น 96% หลังเรียนจบเพียง 6 เดือนเท่านั้น

อ่านข้อมูลเพิ่ม   Bachelor’s degrees click!!
อ่านข้อมูลเพิ่ม   Master’s degrees click!! 

เรียนต่อ Boston ที่ Simmons University >>

Simmons University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ตั้งอยู่ในเมือง Boston ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1899 ซึ่งเป็นเวลาทั้งสิ้น 121 ปีมาแล้ว เป็นมหาวิทยาลัยขนาดเล็กซึ่งความพิเศษก็คือ ในระดับปริญญาตรีจะรับเฉพาะนักเรียนผู้หญิงเข้าเท่านั้น แต่ในระดับปริญญาโทจะสามารถเข้าได้ทั้งชายและหญิง มีนักเรียนต่างชาติจากกว่า 11 ประเทศและมีขนาดห้องเรียนเฉลี่ยไม่เกิน 15 คนต่อห้องเท่านั้น เพราะฉะนั้นนักเรียนที่ศึกษาที่นี่จะได้รับการดูแลจากอาจารย์อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากแน่นอน
Simmons University มีสาขากว่า 50 สาขาให้นักเรียนเลือกเรียนได้ตามใจชอบ นักเรียนทุกคนจะได้ประสบการณ์จากทำ internships, clinicals, fieldwork หรือ ทำ research projects เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่การทำงานที่แท้จริง

หลังจบการศึกษา ซึ่งการันตรีได้จากเปอร์เซ็นต์ความสำเร็จจากการได้รับการตอบรับเข้างานหรือมหาวิทยาลัยกว่า 91% หลังจบเพียง 6 เดือนของศิษย์เก่าจาก Simmons University
Simmons University กิจกรรมนอกห้องเรียนให้ทำมากมาย ทั้งการเข้าคลับ การร่วมเล่นกีฬา หรือ การทำความรู้จักเพื่อนๆ นอกมหาวิทยาลัยได้ง่ายๆ โดยการเดินเท้า เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ที่มีมหาวิทยาลัยกว่า 15 แห่งเรียงรายข้างๆกัน เช่น Northeastern University, Emmanuel College, Massachusetts College of Art and Design เป็นต้น ปัจจุบัน Simmons University ได้รับการจัดอันดับที่ 125 จากมหาวิทยาลัยกว่า 5,300 แห่งทั่วโลก อ้างอิงจาก U.S. News record

อ่านข้อมูลเพิ่ม Bachelor’s degrees click!!

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปในเมือง Boston
เมือง Boston ไม่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องการศึกษาเพียงเท่านั้น หากแต่ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อเมริกาที่มีเรื่องราวในอดีตเกิดขึ้นที่นี้มากมาย ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว Boston ยังทำให้ผู้คนหลงใหลเพราะมีแหล่งท่องเที่ยวและบรรยากาศของเมืองที่อบอุ่นนั้นเอง
Freedom Trail
เป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ของเมือง Boston มีประวัติยาวนานกว่า 250 ปี ด้วยระยะทาง 2.5 ไมล์ ตลอดเส้นทางจะมีจุดสำคัญตลอดเส้นทางที่แสดงถึงประวัติศาสตร์ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองของอเมริกาที่มีการปฏิวัติ  ซึ่งจัดได้ว่าเป็นไฮท์ไลท์ของการเที่ยวในเมือง Boston สำหรับการเดินชมเส้นทางแห่งประวัติศาตร์ใน Boston นี้ควรใช้เวลาประมาณ 1-3 ชั่วโมงเพื่อเก็บประสบการณ์ครั้งนี้ได้อย่างเต็มที่
Boston Public Garden
ตั้นอยู่ ณ ถนน Charles เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกา ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Boston เป็นแหล่งรวมอากาศบริสุทธิ์ของเมืองที่สามารถใช้เป็นจุดพักผ่อนได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่อยู่ในเส้นทาง Freedom Trail เปรียบความสำคัญได้เป็นสวนสาธารณะแห่งประวัติศาสตร์
Boston Harbor
เป็นท่าเทียบเรือเก่าแก่ที่สำคัญของ Boston ที่ซึ่งขนส่งสินค้าไปทั่วตะวันออก ในบริเวณท่าเทียบเรือก็ยังมีทางเท้ายาวที่ให้เดินชื่นชมบรรยากาศที่สวยงามของ Massachusetts Bay อีกทั้งยังมีร้านอาหารทะเลที่อร่อยขึ้นชื่อหลายแห่ง สามารถเดินทางไปเพื่อพักผ่อนและทานของอร่อยได้อย่างสบายใจ
Fenway Park
เป็นสนามเบสบอลหลักของเมือง ซึ่ง Boston มีทีมเบสบอลคือ Red Sox ก่อตั้งขึ้นในปี 1912 เนื่องจากชาวอเมริกันให้ความสำคัญกับการเชียร์กีฬาอย่างมาก ทำให้สนามกีฬาต่างๆ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองไปโดยปริยาย หากช่วงที่มีการจัดแข่งขัน สามารถเข้าชมได้เพื่อสัมผัสบรรยากาศอันน่าประทับใจของสายเลือดอเมริกา
Quincy Market
เป็นตลาดเก่าแก่ประจำเมือง Boston มีร้านขายของ ร้านอาหารมากมาย อีกทั้งยังมีงานฝีมือท้องถิ่นที่นำมาขาย อีกทั้งยังมีการแสดงเปิดหมวกอีกด้วย จัดได้ว่าเป็นศูนย์รวมอาหาร และจุดท่องเที่ยวที่นัดพบกลางเมืองที่มีกิจกรรมมากมาย ให้ทำเป็นแหล่ง Shopping ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ทั้งนี้หากนักเรียนสนใจ เรียนต่อ Boston
สามารถติดต่อ Education for Life – North America Study ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยที่ท่านต้องการศึกษาต่อในประเทศอเมริกาเพิ่มเติมได้”


ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!

เราเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยใน United States of America (USA) ประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02 129 3214, 02 129 3215 Line id: @EFLNA สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูตอเมริกา ให้ฟรี
Back To Top