fbpx
skip to Main Content

University of South Alabama

Bachelor Degree

สนใจสมัครเรียน กรอกข้อมูลด้านล่าง

ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษตามพาสปอร์ต) *

สาขาที่ต้องการสมัคร *

Email *

เบอร์โทรศัพท์ *

ใบรายงานผลการเรียน

ใบรับรองจบการศึกษา

สำเนาพาสปอร์ต

ผลคะแนนภาษาอังกฤษ (IELTS, TOEFL, Duolingo)

University of South Alabama Scholarships ทุนลดค่าเรียนระดับปริญญาตรี

University of South Alabama มอบทุนลดค่าเรียนสูงสุดถึง $11,000/ ปี ตลอด 4 ปี สำหรับนักเรียนที่มี GPA 3.5 ขึ้นไป และ SAT 1300-1490 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 091-742-5900 หรือ Line: @EFLNA

เรียนต่ออเมริกาที่ University of South Alabama ระดับปริญญาตรี

University of South Alabama ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1963 ตั้งอยู่ในเมือง Mobile รัฐ Alabama มีพื้นที่บริเวณมหาวิทยาลัยขนาด 1,224 เอเคอร์ มีการจัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก ปัจจุบันมีนักศึกษาทั้งหมดประมาณ 15,000 คน นักเรียนต่างชาติ คิดเป็น 4.7 % ของนักเรียนทั้งหมด จากกว่า 85 ประเทศทั่วโลก แต่ก็ยังมีอัตราส่วนระหว่างนักศึกษากับอาจารย์ในอัตรา 18: 1 (นักศึกษา 18 คนต่ออาจารย์ 1 ท่าน) ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่พอเหมาะ สำหรับมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ ทำให้อาจารย์สามารถเข้าดูแลนักศึกษาได้อย่างทั่วถึง

University of South Alabama มีสาขารองรับกว่า 100 สาขา เช่น Nursing, Biology, History, Business, Engineering, Chemistry, Medical, Computer Science เป็นต้น สำหรับปริญญาโท มหาวิทยาลัยยังมี Dual Program ให้นักศึกษาได้เลือกลงเรียนพร้อมกันอีกด้วย ทำให้สามารถเรียน ได้ 2 Degree และจบพร้อมกัน

University of South Alabama ได้รับการยอมรับทางวิชาการมากมาย จากผล ranking ต่างๆ เช่น ได้รับอันดับที่ 293-381 จาก National Ranking และ ได้รับอันดับที่ 97 จาก Best Undergraduate Engineer Programs (U.S. News & World Report, 2020) ใน the Mitchell College of Business ของ University of South Alabama ได้รับการรับรองจาก the Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) เป็นสถาบันชื่อดังในการรับมหาวิทยาลัยทั่วโลกในด้าน Business ซึ่งมีมหาลัยจำนวนแค่ 5% ทั่วโลกเท่านั้นที่ได้รับการรับรองจากสถาบันนี้ นอกจากนี้ในสาขา Engineering และ Computing ยังได้รับการรับรองจาก ABET ซึ่งเป็นสถาบันที่รับรองคุณภาพของมหาวิทยาลัยในด้านสาขา Engineering อีกด้วย อีกหนึ่งสาขาที่น่าสนใจ สาขา Nursing ที่ University of South Alabama ยังได้รับการรับรองจากสถาบัน Commission on Collegiate Nursing Education อีกด้วย ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจากการรับรองจากสถาบันดังต่างๆ ของโลก

University of South Alabama ตั้งอยู่ในพื้นที่ในเมือง Mobile ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ติดชายฝั่งอ่าวเม็กซิโก เป็นเมืองที่มีประชากรเป็นอันดับสาม ของรัฐ Alabama เนื่องจากเป็นเมืองที่ค่อนข้างเก่าแก่ จึงมีพิพิธภัณฑ์อิงประวัติศาสตร์อยู่มากมาย เช่น Battleship USS ALABAMA, Gulf Quest National Maritime Museum of the Gulf of Mexico, Mobile Carnival Museum และอื่นๆ อีกมากมาย

Mobile เป็นเมืองที่อยู่ติดชายฝั่งอ่าวเม็กซิโก ซึ่งใช้เป็นเส้นทางการขนส่งระหว่างประเทศ จึงมีท่าเรือขนาดใหญ่รวมไปถึงบริษัทยักษ์ใหญ่จำนวนมากมาย ทำให้เพิ่มโอกาสในการฝึกงานและหางานง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ยังใช้เวลาเดินทางไม่ไกลมากจากเมืองใหญ่ๆ เช่น Atlanta (1 ชั่วโมง 25 นาที), Houston (1 ชั่วโมง 30นาที), Dallas (1 ชั่วโมง 50 นาที)

Ranking

 • #298 in National Universities
 • #154 in Top Public Schools
 • #110 in Best Undergraduate Engineering Programs (tie)

Accreditation:

เกณฑ์การรับสมัคร ระดับปริญญาตรี DIRECT ENTRY

 • GPA 2.5+
 • TOEFL 61 or IELTS 5.5 or Duolingo 95
 • No SAT/ ACT

ค่าใช้จ่ายรายปีโดยประมาณของ University of South Alabama
Tuition: $21,240
Room & Board $9,700
Health Insurance: $2,718
Books & Supplies: $1,000
Total: $34,658
*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

วันเปิดเรียน University of South Alabama

 • Summer 2021: 2 June 2021
 • Fall 2021: 23 August 2021
 • Spring 2022: January 2022

สอบถามเดดไลน์การสมัครได้ที่ 091-742-5900 หรือ Line: @EFLNA

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร University of South Alabama

 1. ค่าสมัคร $35
 2. Transcript
 3. ใบรับรองจบการศึกษา
 4. สำเนาพาสปอร์ต
 5. ผลคะแนน TOEFL/ IELTS
 6. จดหมายรับรองการเงินจากธนาคาร

Pathway

N/A

หลักสูตรที่น่าสนใจ University of South Alabama

 • Accounting
 • Business Administration
 • International Business
 • Management
 • Marketing
 • Economics & Finance
 • Chemical & Biomolecular Engineering
 • Civil Engineering
 • Computer Engineering
 • Computer Science
 • Information Technology

หมายเหตุ : ข้างต้นเป็นเพียงหลักสูตรบางส่วน ท่านสามารถติดต่อทีมงาน North America Study เพื่อตรวจสอบหลักสูตรทั้งหมดได้ที่ 091-742-5900 หรือ LINE ID @EFLNA

รายละเอียดที่พักสำหรับนักศึกษา University of South Alabama

University of South Alabama มีห้องพักหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับความต้องการของนักศึกษา สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยแนะนำให้พักในมหาวิทยาลัยอย่างต่ำ 1 ปีการศึกษา โดยหอพักในมหาวิทยาลัยจะมีการดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก https://www.southalabama.edu/departments/housing/first-timefreshmen.html

หลักสูตรปริญญาโท – Master Click


ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.ตรี (Bachelor) อเมริกา คลิ๊ก!!
ข้อมูลเพิ่มเติม เรียนต่อป.โท (Master) อเมริกา คลิ๊ก!!

Education for Life – North America Study ตัวแทนของมหาวิทยาลัย University of South Alabama อย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี

Back To Top