fbpx
skip to Main Content
bodwell_003
bodwell_005
bodwell_002
bodwell_004
bodwell_001
bodwell_003 bodwell_005 bodwell_002 bodwell_004 bodwell_001

Bodwell High School

High School

 • ประเภท

  โรงเรียนมัธยมเอกชน
 • ก่อตั้งเมื่อ

  1991
 • Location

  North Vancouver, British Columbia

สนใจสมัครเรียน กรอกข้อมูลด้านล่าง

ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษตามพาสปอร์ต) *

สาขาที่ต้องการสมัคร *

Email *

เบอร์โทรศัพท์ *

ใบรายงานผลการเรียน

ใบรับรองจบการศึกษา

สำเนาพาสปอร์ต

ผลคะแนนภาษาอังกฤษ (IELTS, TOEFL, Duolingo)

เรียนต่อแคนาดาที่ Bodwell High School (ระดับมัธยมปลาย)

Bodwell High School เป็นโรงเรียนเอกชนที่เป็นผู้นำและได้รับการยอมรับในบรรดาโรงเรียนประจำ มีเป้าหมายในการสร้างสังคมการเรียนรู้ที่มีความหลากหลาย เพื่อให้นักเรียนพัฒนาไปเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถรอบด้านและทำประโยชน์ให้แก่สังคมได้ในอนาคต ปัจจุบันมีนักเรียนมากกว่า 650 คน จาก 40 ประเทศทั่วโลก โรงเรียนเป็นระบบตัดเกรดรายภาคเรียน (semester system) โดยเรียน 2 ภาคเรียน ภาคเรียนละ 5 วิชาและอีก 1 วิชาในภาคฤดูร้อน เน้นการเรียนการสอนเป็นกลุ่มขนาดเล็ก เปิดการเรียนการสอน Grade 8-12 และมีโปรแกรมเตรียมความพร้อมเข้ามหาวิทยาลัยด้วย

Bodwell High School ตั้งอยู่ติดริมน้ำในเมือง North Vancouver รัฐ British Columbia สามารถมองเห็นวิวใจกลางเมือง Vancouver ภายในโรงเรียนประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สระว่ายน้ำในร่ม โรงยิมอเนกประสงค์ โรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ 2 แห่ง ห้องดนตรี ห้องสมุด

วันเปิดภาคเรียน

 • ภาคเรียนที่ 1 : กันยายน – กุมภาพันธ์
 • ภาคเรียนที่ 2 : กุมภาพันธ์ – มิถุนายน
 • ภาคฤดูร้อน : กรกฎาคม

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ ระดับมัธยมปลาย

รอบการศึกษา กันยายน 2023 และ กุมภาพันธ์ 2024
1 ปีการศึกษา ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน+

รายการ ค่าใช้จ่าย (CAD)
ค่าธรรมเนียมการสมัคร $ 350
ค่าเล่าเรียน $ 29,000
Boarding Program $ 20,500
ค่ากิจกรรมและชมรม $ 950
IT Fee $ 700
ค่าประกันสุขภาพ $ 1,075
ค่าประกันความเสียหาย $ 1,100
ค่าชุดเครื่องแบบ $ 1,100
Custodian Declaration $ 400
รวมทั้งหมด $ 55,175

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร ระดับมัธยมปลาย

 1. ใบสมัคร (Application form) (ขอรับเอกสารได้จาก EFL North America Study)
 2. ใบรับรองผลการเรียน ย้อนหลัง 3 ปีการศึกษา (Transcripts)
 3. พาสปอร์ต (Passport)
 4. รูปถ่ายปัจจุบัน
 5. Personal Profile
 6. ประวัติการฉีดวัคซีน

ช่วงที่เปิดรับสมัคร

 • เข้าเรียนรอบกันยายน: ตุลาคม-พฤษภาคม
 • เข้าเรียนรอบกุมภาพันธ์: มีนาคม-ตุลาคม

ที่พักนักเรียน

นักเรียนใหม่ของ Bodwell High School จะต้องเข้า Boarding Program ซึ่งเป็นการพักที่หอพักของโรงเรียน โปรแกรมนี้ยังเป็น youth development program ซึ่งช่วยพัฒนาทักษะในการใช้ชีวิตของนักเรียนที่จำเป็นและไม่สามารถหาได้จากภายในห้องเรียน

Hall System เป็นหอแยกชายหญิงมีทั้งหมด 11 หอพัก เรียกชื่อตามระบบบ้าน หอพักละ 45 คน มีผู้ดูแล 2 คน อยู่กันเสมือนเป็นครอบครัวใหญ่ มีกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกัน เช่น ทำขนม ไปปิกนิก และดูภาพยนตร์

Recreation มีกิจกรรมที่ช่วยให้นักเรียนที่อยู่หอคลายเครียดจากการเรียน โดยส่วนใหญ่จะเลือกทำอย่างน้อยหนึ่งกิจกรรมต่อสัปดาห์ เช่น เล่นสเก็ตบอร์ด เล่นบาสเก็ตบอล พายเรือคายัค

Study Hall มีช่วงเวลาตอนเย็นที่ให้นักเรียนอ่านหนังสือ ทำการบ้าน และเตรียมตัวสำหรับการเรียนวันถัดไป มีติวเตอร์คอยให้คำแนะนำนักเรียนทั้งวิชาภาษาอังกฤษและวิชาอื่น ๆ

Self-care นักเรียนได้รับคำแนะนำทักษะในการใข้ขีวิต เพื่อให้สามารถดูแลตัวเองได้เมื่อต้องออกมาอยู่หอพักและห่างไกลจากครอบครัว

House System
Bodwell High School มีระบบการแบ่งบ้าน มีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาการทำงานเป็นทีม ความสนิทสนมกลมเกลียวและการแข่งขันอย่างสร้างสรรค์ โดยนักเรียนทุกคนจะเป็นสมาชิกของบ้านใดบ้านหนึ่งตั้งแต่วันแรกของการเข้าเรียนจนจบการศึกษา ประกอบไปด้วย 6 บ้าน ดังนี้

Courage House

Spirit House

Unity House

Legacy House

Harmony House

Discovery House

รายวิชาที่น่าสนใจ Bodwell High School

 • Digital Media
 • Food Science
 • Digital Communications
 • Drama
 • Economics
 • 3D Art & Design
 • 2D Art & Design
 • Computer Science
 • Drawing
 • Concert Band
 • Skiing & Snowboarding

Saturday Enrichment

เป็นการเรียนช่วงวันเสาร์เช้าที่มีหลักสูตรให้นักเรียนเลือกตามความสนใจ

Career Exposure เป็นหลักสูตรที่ดำเนินการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญในอาชีพนั้น ๆ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้จากผู้มีประสบการณ์จริง ได้แก่ Engineering, Computer Science, Tourism & Hospitality, Medicine, New media และ International Relations
English Enrichment เป็นหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ มีทั้งหลักสูตรวิชาการอย่าง IELTS exam prep หรือการเรียนภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เช่น การเรียนจาก Rap songs
New Media & Arts เป็นหลักสูตรที่นักเรียนจะได้เรียนสาขาที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับสื่อและศิลป์ เช่น Electronic music composition, Modern Dance, Crafts, Nature-based Art, Acting & Musical Theatre, Graphic Design และ Filmmaking
Sport Training รวมการฝึกฝนทักษะด้านกีฬาต่าง ๆ ไปจนถึงการเรียนเกี่ยวกับ Body Mechanics และการฝึกฝนการทำงานเป็นทีม
Special Interest หลักสูตรที่จัดขึ้นตามความต้องการของนักเรียน เช่น Modern Languages, Public Speaking และ Debate
Outdoor Education เนื่องจากโรงเรียนตั้งอยู่ใกล้ภูเขา ป่าไม้ ลำธารและมหาสมุทร นักเรียนจะได้มีโอกาสสำรวจสถานที่ทางธรรมชาติ ฝึกความแข็งแรงของร่างกายและทักษะการเอาชีวิตรอดต่าง ๆ

Parent Portal

Bodwell High School มีเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นสำหรับให้ผู้ปกครองติดตามการเข้าเรียนและคะแนนสอบของนักเรียนได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่อัพเดทความคืบหน้าของนักเรียนให้ทุกอาทิตย์ อีกทั้ง มีรายงานสรุปผลการเรียนและชีวิตความเป็นอยู่ในด้านต่าง ๆ ของนักเรียน 2 ครั้งต่อภาคเรียน เหมาะสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องมาเรียนห่างไกลจากผู้ปกครอง

Student Review

ทาง EFL – North American Study ได้มีโอกาสส่งนักเรียนไปเรียนที่ Bodwell High School และนักเรียนของเราได้ทำคลิปรีวิวส่วนต่าง ๆ ของหอพักหญิงและส่วนหนึ่งของโรงเรียนไว้ สามารถรับชมคลิปได้ข้างล่างนี้

Education for Life – North America Study ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการของ Bodwell High School ประจำประเทศไทย

หากนักเรียนสนใจเรียนที่ Bodwell High School Education for Life – North America Study บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3214, 091-742-5900 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อเมริกา แคนาดา ให้ฟรี

Back To Top